Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Hữu Llđb Họp Mặt Xúc Động Với Tướng Phạm Duy Tất

13/07/201000:00:00(Xem: 5747)

Chiến Hữu LLĐB Họp Mặt Xúc Động Với Tướng Phạm Duy Tất

Trong hình hàng ghế ngồi từ trái qua phải người ngồi thứ 3 là Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất.


Santa Ana (Bình sa)- - Nhân chuyến về Nam California để dự đại hội kỷ niệm 50 năm thành lập Binh Chủng Biệt Động Quân, các cựu chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt Nguyễn Quang và Trần Duy Hòe đứng ra tổ chức một buổi họp mặt đầy xúc động giữa các chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt để chào mừng Niên Trưởng Phạm Duy Tất và phu nhân. Niên Trưởng Phạm Duy Tất nguyên Liên Đoàn Phó Liên Đoàn 77 LLĐB, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn 111 LLĐB sau đổi thành 31, Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Động Ba Thìn, Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Delta, Chỉ Huy Trưởng C3 Lực LLĐB Quân Đoàn III, Chỉ Huy Trưởng C4 LLĐB Quân Đoàn VI, Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân Vùng VI và Vùng II Chiến Thuật, Tư Lệnh Chiến Trường Quân Đoàn II Vùng 2 Chiến Thuật, tù cộng sản 17 năm.
Hiện diện trong buổi họp mặt gồm có các niên trưởng: Trần Hữu Tác, Nguyễn Văn Thư và phu nhân, Phan văn Huấn và phu nhân, Cẩm Ngọc Huân, Phan Văn Diêu, Lê Tất Biên, Hồ Tâm và phu nhân, Bác Sĩ Trần Văn Chơn và phu nhân, Đặng Uynh, Phan Bá Kỳ và phu nhân, Bà qủa phụ Nguyễn Văn Tài, Bà qủa phụ Phan Bá Tòng, các chiến hữu có:  Nguyễn Quang và phu nhân, Đỗ Sơn, Nguyễn Văn Chấn và phu nhân, Hà Kim Danh, Ngô Đình Hòa và phu nhân, Trần Duy Hòe và phu nhân, Huỳnh Văn Thanh và phu nhân, Nguyễn Văn Vỹ và phu nhân, Tô Mười và phu nhân. . . Mở đầu Trần Duy Hòe cảm ơn Niên Trưởng Phạm Duy Tất, cùng các niên trưởng và chiến hữu đã đến tham dự buổi họp mặt thân tình nhân có chuyến về Nam California của Niên Trưởng Tất. Trong dịp nầy để bày tỏ tình cảm giữa những chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt đối với vị chỉ huy của binh chủng trước đây nên đã trao tặng đến Niên Trưởng Tất 1 món qùa lưu niệm đó là phù hiệu của Lực Lượng Đặc Biệt. Nhận món qùa Niên Trưởng Tất cũng đã khiêm tốn nói đối với nhiều vị hiện diện tại đây rất xứng đáng là cấp chỉ huy và nhiều vị có tài giỏi hơn tôi nhưng mỗi người trong binh chủng đều xem nhau trong tình huynh đệ chi binh nên đã giữ được những gắn bó với nhau. Sự hiện diện hôm nay là niềm vui và cũng để nói lên tinh thần đó...  Binh Chủng LLĐB là những người đi không hẹn ngày về, vì họ là những người luôn luôn đi trước để chuẩn bị chiến trường, và ở lại sau để kiểm chứng chiến trường.
Trong bầu không khí thân tình của những cựu các cấp chỉ huy với các chiến hữu trong binh chủng đã nói lên sự gắn bó của người lính binh chủng LLĐB, mặc dù buổi họp mặt hạn chế vì qúa gấp nhưng những niên trưởng, những chiến hữu tham dự đều là những sĩ quan chỉ huy trong binh chủng nên họ có rất nhiều kỷ niệm để kể lại cho nhau, sau những năm tháng xa cách. Nhân dịp nầy chúng tôi có hỏi nhà báo Đỗ Sơn nguyên là Chánh Văn Phòng và cũng là Tuỳ Viên cho Niên Trưởng Phạm Duy Tất về những kỷ niệm khi làm việc với Niên Trưởng Tất được anh nở một nụ cười trông thật vui và trả lời: "Thấy ổng khỏe mạnh vậy là đủ rồi."  Tiệc vui tiếp diễn mọi người như không muốn rời xa nhau vì qúa nhiều kỷ niệm chưa kể hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.