Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Sĩ Chỉnh Hình Lần Thứ 19 Cậu Bé Iran Chỉ Có Nửa Mặt

13/07/201000:00:00(Xem: 2017)

Bác Sĩ Chỉnh Hình Lần Thứ 19 Cậu Bé Iran Chỉ Có Nửa Mặt

NEW YORK  -     Cậu bé Mohammed Karimi 11 tuổi ra đời ở Iran với nửa mặt vẫn trải qua muà hè như mọi đưá trẻ, nhưng lần này cậu bình phục sau cuộc giải phẫu chỉnh hình lần thứ 19, để sửa chữa những khuyết tật gần gây tử vong cho cậu ngày chào đời.
Không có mũi, mắt bên phải và nửa mặt bên phải, cậu bé có biệt danh Mo đã trải qua 18 lần chỉnh hình kể từ khi tới Hoa Kỳ năm 2003 - với cuộc giải phẫu hôm Thứ Năm tuần qua, bác sĩ Lucie Capek tạo cho Mo ống mũi bên phải sau 3 giờ mổ xẻ tại trung tâm y tế Ellis (tại Schenectady, New York).
 Bác sĩ Mohammad Rad, từng dự phần trong các lần phẫu thuật trước, mô tả vụ chỉnh hình thứ 19 là tốt đẹp - ông Rad là người tiếp đón mẹ con của Mo tại nhà riêng ở Amsterdam (New York) cho hay lần này Mo không tỏ ra sợ hãi nhiều.
Ông Rad là nhà bảo trợ của 2 mẹ con kể từ ngày ông gặp Mo năm 2003, khi Hội Rotary đưa Mo sang Hoa Kỳ trong chương trình nhân đạo gọi là Gift of Life.
Bà mẹ là Laila Ahmadi nói trong 1 buổi họp báo tuần qua "Hầu như phép lạ đã xẩy ra với chúng tôi" và cho biết ở quê hương Iran, trẻ con khuyết tật bị gia đình giấu kín.
Theo bác sĩ Rad, Mo đang hồi phục thuận lợi để có thể bắt đầu dự trại hè với các bạn đồng lưá. Nhà báo cho biết em Mo nói tiếng Anh thông thạo và học giỏi - tuần qua, em nói với phóng viên : lần đầu tới trường, mọi người luôn nhìn em và hỏi điều gì xẩy ra với khuôn mặt.
Theo lời bác sĩ Rad, Mo còn phải trải qua 1 số phẫu thuật tạo hình nữa, trong lúc các bác sĩ theo dõi sự phát triển của miệng và cằm - bác sĩ Rad khẳng định Mo giữ đuợc tinh thần sống lạc quan với ngoại hình của em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50777)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44480)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38918)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34718)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại