Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Cùng Thiện Nguyện Viên: Trồng Cây, Sơn Tranh Trên Tường, Làm Đẹp Môi Trường

12/07/201000:00:00(Xem: 1464)

TNS Lou Correa Cùng Thiện Nguyện Viên: Trồng Cây, Sơn Tranh Trên Tường, Làm Đẹp Môi Trường

TNS Lou Correa và các thiện nguyện viên.


QUẬN CAM – Vào sáng Thứ Bảy, ngày 10 tháng 7 năm 2010, hơn 100 thiện nguyện viên từ chương trình Summer Service Corps tức chương trình Phục Vụ Mùa Hè của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức đã cùng ông tham gia vào một công tác thiện nguyện để làm đẹp môi trường, trồng cây cỏ, sơn tranh trên tường và bảo vệ môi sinh tại công viên Jerome Park thuộc thành phố Santa Ana, California.  Đây là sinh hoạt đầu tiên và cũng là buổi khai mạc cho chương trình Summer Service Corps của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Thượng Nghị Sĩ Correa hợp tác cùng với The Grain Project, một tổ chức bất vụ lợi, đã cùng tổ chức một ngày sinh hoạt ngoài trời này để các em học sinh trung học và đại học vừa có cơ hội làm việc thiện nguyện cho cộng đồng vừa hiểu biết thêm về các vấn đề môi sinh. 
“Đối với nhiều người, việc trồng cây là một việc làm rất nhỏ nhưng thật ra đây là một hoạt động rất quan trọng cho môi trường. Chúng ta phải cố gắng đóng một bàn tay để giữ gìn môi trường cho thế hệ sau này,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi mong rằng mọi người sẽ giúp trồng rau quả hoặc trái cây gì đó ngay sau vườn nhà của mình hoặc tại một công viên gần nhà.”
 Vào đầu tháng sáu năm 2009, Nghị Sĩ Correa đã thành lập chương trình Summer Service Corps để tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia vào các công việc tình nguyện vào mùa hè và học hỏi thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California.  Mỗi hai tuần, các em sẽ cùng tham gia vào một sinh hoạt thiện nguyện do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức cùng một hội đoàn bất vụ lợi tại địa phương để tìm một giải pháp cho các vấn đề xã hội đang ảnh hưởng đến cộng đồng.
Tại buổi sinh hoạt cùng The Grain Project, bà Lara Montague là Giám Đốc và người thành lập tổ chức này đã có mặt để tiếp đón Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các thiện nguyện viên Summer Service Corps. 
Bà nói về mục đích của The Grain Project và những việc làm của tổ chức này để trồng trọt rau quả như bí, bầu, rau diếp, v.v... để rồi đem ra chợ trời để bán.  100% số tiền có được đều được sử dụng để mua dụng cụ để đi trồng nhiều “vườn cộng đồng” khác tại khắp Quận Cam.
 Khi đến công viên Jerome Park, Thượng Nghị Sĩ Correa và các thiện nguyện viên Summer Service Corps nhận một cái xẻng, găng tây, đồ dùng làm vườn, và ngay sau đó đã chia ra theo nhóm để đi trồng trọt, nào là cỏ, nào là rau quả, v.v...  Một số thiện nguyện viên khác phụ trách việc bức cỏ dại vòng quanh công viên.  Ngoài ra, một số thiện nguyện viên khác giúp sơn những hình ảnh rất đẹp với nhiều màu tươi đẹp lên mấy tấm gạch để rồi sẽ được nối lại với nhau thành bức ảnh trên vách tường.
Trong lúc đang làm việc, các em còn có cơ hội đê học hỏi và hiểu biết về cách tốt nhất để trồng cây và những cây cối nào sống tốt nhất trong thời tiết tại Quận Cam.  Tuy trời nóng bức, nhưng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng các em thiện nguyện viên đều làm việc vui vẻ với nhau trong tinh thần phục vụ cộng đồng. 
 Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyến khích các bạn trẻ tham gia vào chương trình Summer Service Corps này.  Đây là một cơ hội vô cùng quý báo để các bạn vừa học hỏi về tiến trình lập pháp vừa làm việc thiện để giúp đỡ cộng đồng trong những tháng nghĩ hè.”
Chương trình Summer Service Corps sẽ tiếp tục đến tháng 9.  Để biết thêm chi tiết hoặc để tham gia vào chương trình, xin quý vị vui lòng liên lạc Cô Julie Phương Nguyễn tại số (714) 558 – 4400 hoặc email Julie.Nguyen@sen.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.