Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Cùng Thiện Nguyện Viên: Trồng Cây, Sơn Tranh Trên Tường, Làm Đẹp Môi Trường

12/07/201000:00:00(Xem: 1954)

TNS Lou Correa Cùng Thiện Nguyện Viên: Trồng Cây, Sơn Tranh Trên Tường, Làm Đẹp Môi Trường

TNS Lou Correa và các thiện nguyện viên.


QUẬN CAM – Vào sáng Thứ Bảy, ngày 10 tháng 7 năm 2010, hơn 100 thiện nguyện viên từ chương trình Summer Service Corps tức chương trình Phục Vụ Mùa Hè của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức đã cùng ông tham gia vào một công tác thiện nguyện để làm đẹp môi trường, trồng cây cỏ, sơn tranh trên tường và bảo vệ môi sinh tại công viên Jerome Park thuộc thành phố Santa Ana, California.  Đây là sinh hoạt đầu tiên và cũng là buổi khai mạc cho chương trình Summer Service Corps của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Thượng Nghị Sĩ Correa hợp tác cùng với The Grain Project, một tổ chức bất vụ lợi, đã cùng tổ chức một ngày sinh hoạt ngoài trời này để các em học sinh trung học và đại học vừa có cơ hội làm việc thiện nguyện cho cộng đồng vừa hiểu biết thêm về các vấn đề môi sinh. 
“Đối với nhiều người, việc trồng cây là một việc làm rất nhỏ nhưng thật ra đây là một hoạt động rất quan trọng cho môi trường. Chúng ta phải cố gắng đóng một bàn tay để giữ gìn môi trường cho thế hệ sau này,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi mong rằng mọi người sẽ giúp trồng rau quả hoặc trái cây gì đó ngay sau vườn nhà của mình hoặc tại một công viên gần nhà.”
 Vào đầu tháng sáu năm 2009, Nghị Sĩ Correa đã thành lập chương trình Summer Service Corps để tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia vào các công việc tình nguyện vào mùa hè và học hỏi thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California.  Mỗi hai tuần, các em sẽ cùng tham gia vào một sinh hoạt thiện nguyện do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức cùng một hội đoàn bất vụ lợi tại địa phương để tìm một giải pháp cho các vấn đề xã hội đang ảnh hưởng đến cộng đồng.
Tại buổi sinh hoạt cùng The Grain Project, bà Lara Montague là Giám Đốc và người thành lập tổ chức này đã có mặt để tiếp đón Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các thiện nguyện viên Summer Service Corps. 


Bà nói về mục đích của The Grain Project và những việc làm của tổ chức này để trồng trọt rau quả như bí, bầu, rau diếp, v.v... để rồi đem ra chợ trời để bán.  100% số tiền có được đều được sử dụng để mua dụng cụ để đi trồng nhiều “vườn cộng đồng” khác tại khắp Quận Cam.
 Khi đến công viên Jerome Park, Thượng Nghị Sĩ Correa và các thiện nguyện viên Summer Service Corps nhận một cái xẻng, găng tây, đồ dùng làm vườn, và ngay sau đó đã chia ra theo nhóm để đi trồng trọt, nào là cỏ, nào là rau quả, v.v...  Một số thiện nguyện viên khác phụ trách việc bức cỏ dại vòng quanh công viên.  Ngoài ra, một số thiện nguyện viên khác giúp sơn những hình ảnh rất đẹp với nhiều màu tươi đẹp lên mấy tấm gạch để rồi sẽ được nối lại với nhau thành bức ảnh trên vách tường.
Trong lúc đang làm việc, các em còn có cơ hội đê học hỏi và hiểu biết về cách tốt nhất để trồng cây và những cây cối nào sống tốt nhất trong thời tiết tại Quận Cam.  Tuy trời nóng bức, nhưng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng các em thiện nguyện viên đều làm việc vui vẻ với nhau trong tinh thần phục vụ cộng đồng. 
 Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyến khích các bạn trẻ tham gia vào chương trình Summer Service Corps này.  Đây là một cơ hội vô cùng quý báo để các bạn vừa học hỏi về tiến trình lập pháp vừa làm việc thiện để giúp đỡ cộng đồng trong những tháng nghĩ hè.”
Chương trình Summer Service Corps sẽ tiếp tục đến tháng 9.  Để biết thêm chi tiết hoặc để tham gia vào chương trình, xin quý vị vui lòng liên lạc Cô Julie Phương Nguyễn tại số (714) 558 – 4400 hoặc email Julie.Nguyen@sen.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.