Hôm nay,  

Giải Khuyến Học Tháng 6-2004: Bắt Đầu Nhận Đơn Dự Thi

21/04/200400:00:00(Xem: 4855)
WESTMINSTER -- Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004 đã bắt đầu nhận đơn. Kính mời các học-sinh và sinh-viên Mỹ gốc Việt tham dự.

Kính xin các Trung Tâm Việt Ngữ, các thày cô, các phụ huynh và các vị quan tâm đến truyền thống hiếu học VN cổ võ các em tham dự. Các giải thi của Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004 (vào ngày 27.6.2004) như sau:

1. Giải về Lịch Sử & Văn Học Việt Nam (văn, sử, địa): dành cho tất cả các em học sinh từ bậc tiểu học (sinh năm 1993) đến đại học (sinh năm 1984).

2. Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú: dành cho các em học sinh gốc Việt đang học các lớp 10, 11, 12, hoặc sinh viên đại học tại miền Nam California. Thí sinh chỉ nộp chứng từ và không có thi.

3. Giải Danh Dự: dành cho các thủ khoa và á khoa tốt nghiệp trung học tại Orange County, Nam California niên học 2003-2004. Thí sinh chỉ nộp chứng từ và không có bài thi.

4. Giải Viết Văn: dành cho tất cả các em học sinh đang học các lớp 10,11,12 và sinh viên (không quá 26 tuổi). Thể loại: kể truyện, truyện ngắn, viết thư, nhật ký, tường thuật. Bài viết bằng Việt ngữ (viết trước ở nhà) với số trang từ 3 đến 5 trang đánh máy, khổ 81/2 x 11, dòng đôi (double space).

5. Giải Sinh-Hoạt Hội Đoàn VSA: dành cho các Hội Học sinh hoặc Sinh viên tại các trường trung học (lớp 10,11,12) và đại học thuộc miền Nam California.

6. Phần thưởng Khuyến-Học: Một giải dành cho học sinh xuất sắc, và một dành cho học sinh tiến bộ nhất trung tâm, do mỗi trung tâm Việt ngữ đề cử, tuyển chọn.

7. Đặc biệt năm nay, với sự bảo trợ của ân nhân, Giải Nhất của Giải Thi viết về Lịch Sử Việt Nam sẽ nhận:
a. Trung học đệ nhất cấp, lớp 6-7: $500 Mỹ kim
b. Trung học đệ nhất cấp, lớp 8-9: $500 Mỹ kim
c. Trung học đệ nhị cấp: $1,000 Mỹ kim
d. Đại học: $2,000 Mỹ kim.

Ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ XVI-2004 đã hoàn tất chương trình và tài liệu giáo khoa dùng cho các giải thi về Lịch Sử Văn Học Việt Nam. Quý thầy cô, phụ huynh và các em thí sinh có thể lấy chương trình, tài liệu giáo khoa và đơn dự thi, từ trang nhà của Giải Khuyến-Học : www.giaikhuyenhoc.org. Hoặc liên lạc với Giải Khuyến- Học qua địa chỉ hay điện thoại sau đây: gkh@giaikhuyenhoc.org; Cô Nguyễn Ngọc Châu: (714) 251-0337, Cô Nguyễn Phương Nam (714) 393-8771.

Các câu hỏi liên quan đến Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú, Giải Danh Dự Thủ Khoa và Á Khoa Trung Học, Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA, xin gọi Ô. Nguyễn Tử Quý (714) 531-8540 hoặc email joequylan@aol.com.
Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ XVI-2004 thiết tha kính mời sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các Trung Tâm Việt Ngữ, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em thí sinh, để Giải Khuyến Học Kỳ XVI-2004 được thành công tốt đẹp.
Trân trọng,
T.M. Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004
Về Lịch Sử Văn Học Việt Nam Và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú
Nguyễn Hữu Hòa
Trưởng Ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.