Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Tháng 6-2004: Bắt Đầu Nhận Đơn Dự Thi

21/04/200400:00:00(Xem: 4272)
WESTMINSTER -- Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004 đã bắt đầu nhận đơn. Kính mời các học-sinh và sinh-viên Mỹ gốc Việt tham dự.

Kính xin các Trung Tâm Việt Ngữ, các thày cô, các phụ huynh và các vị quan tâm đến truyền thống hiếu học VN cổ võ các em tham dự. Các giải thi của Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004 (vào ngày 27.6.2004) như sau:

1. Giải về Lịch Sử & Văn Học Việt Nam (văn, sử, địa): dành cho tất cả các em học sinh từ bậc tiểu học (sinh năm 1993) đến đại học (sinh năm 1984).

2. Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú: dành cho các em học sinh gốc Việt đang học các lớp 10, 11, 12, hoặc sinh viên đại học tại miền Nam California. Thí sinh chỉ nộp chứng từ và không có thi.

3. Giải Danh Dự: dành cho các thủ khoa và á khoa tốt nghiệp trung học tại Orange County, Nam California niên học 2003-2004. Thí sinh chỉ nộp chứng từ và không có bài thi.

4. Giải Viết Văn: dành cho tất cả các em học sinh đang học các lớp 10,11,12 và sinh viên (không quá 26 tuổi). Thể loại: kể truyện, truyện ngắn, viết thư, nhật ký, tường thuật. Bài viết bằng Việt ngữ (viết trước ở nhà) với số trang từ 3 đến 5 trang đánh máy, khổ 81/2 x 11, dòng đôi (double space).

5. Giải Sinh-Hoạt Hội Đoàn VSA: dành cho các Hội Học sinh hoặc Sinh viên tại các trường trung học (lớp 10,11,12) và đại học thuộc miền Nam California.

6. Phần thưởng Khuyến-Học: Một giải dành cho học sinh xuất sắc, và một dành cho học sinh tiến bộ nhất trung tâm, do mỗi trung tâm Việt ngữ đề cử, tuyển chọn.

7. Đặc biệt năm nay, với sự bảo trợ của ân nhân, Giải Nhất của Giải Thi viết về Lịch Sử Việt Nam sẽ nhận:
a. Trung học đệ nhất cấp, lớp 6-7: $500 Mỹ kim
b. Trung học đệ nhất cấp, lớp 8-9: $500 Mỹ kim
c. Trung học đệ nhị cấp: $1,000 Mỹ kim
d. Đại học: $2,000 Mỹ kim.

Ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ XVI-2004 đã hoàn tất chương trình và tài liệu giáo khoa dùng cho các giải thi về Lịch Sử Văn Học Việt Nam. Quý thầy cô, phụ huynh và các em thí sinh có thể lấy chương trình, tài liệu giáo khoa và đơn dự thi, từ trang nhà của Giải Khuyến-Học : www.giaikhuyenhoc.org. Hoặc liên lạc với Giải Khuyến- Học qua địa chỉ hay điện thoại sau đây: gkh@giaikhuyenhoc.org; Cô Nguyễn Ngọc Châu: (714) 251-0337, Cô Nguyễn Phương Nam (714) 393-8771.

Các câu hỏi liên quan đến Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú, Giải Danh Dự Thủ Khoa và Á Khoa Trung Học, Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA, xin gọi Ô. Nguyễn Tử Quý (714) 531-8540 hoặc email joequylan@aol.com.
Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ XVI-2004 thiết tha kính mời sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các Trung Tâm Việt Ngữ, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em thí sinh, để Giải Khuyến Học Kỳ XVI-2004 được thành công tốt đẹp.
Trân trọng,
T.M. Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học kỳ XVI-2004
Về Lịch Sử Văn Học Việt Nam Và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú
Nguyễn Hữu Hòa
Trưởng Ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.