Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Đại Lễ Hiệp Thông 50 Năm Thành Lập Hđgmvn

02/07/201000:00:00(Xem: 1281)

Giáo Dân Đại Lễ Hiệp Thông 50 Năm Thành Lập HĐGMVN

Hình ảnh lưu niệm.


Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 năm 2010 tại nhà thờ Saint Barbaram, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Giáo Sĩ và Giáo Dân  miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Đại Lễ Hiệp Thông mừng 350 năm kim khánh và 50 năm Tòa Thánh thiết lập hàng Giáo Phẩm Việt Nam.
Buổi lễ dưới sự chủ tế của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt  sứ thần Tòa Thánh tại Coasta Rica. Trong buổi lễ có sự hiện diện của Linh Mục Đinh Ngọc Quế Chủ Tịch Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn và nhiều vị linh mục cư ngụ trong vùng trong số có thầy Phó Tế Nguyễn Aùnh cùng đồng tế Thánh Lễ với Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt.
Sau nghi thức khai mạc. Linh Mục Đinh Ngọc Quế thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Sứ Thần Tòa Thánh, qúy Linh mục tu sĩ, ban chấp hành và giáo dân các cộng đoàn Orange, Sanbernardino, Los Angerles và San Diego đã đến tham dự đại lễ hiệp thông với Giáo Hội Mẹ Việt Nam, sau đó Linh Mục đã đề cập đến trách nhiệm của người tín đồ: " Phải yêu tổ quốc Việt Nam như thế nào" Phải yêu Giáo Hội Việt Nam như thế nào" Và chúng ta đồng lòng tham gia và làm tất cả những gì có thể làm được cho mục tiêu trên." Tiếp theo Linh Mục Quế đã nêu ra những điểm mà Linh Mục gọi là kim chỉ nam từ Vatican và từ Giáo Hội Me Việt Nam. 1- Đức Giáo Hoàng Bênêdicto XVI gởi GHCGVN nhân khai mạc Năm Thánh 2010 chúng ta nên quyết tâm đào sâu sự hiệp thông trong giáo hội và xây dựng một xã hội công bằng liên đới và bình đẳng bằng con đường đối thoại chính thức, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác một cách lành mạnh với nhau. 2- Đồng thời tư tưởng " Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để mưu cầu hạnh phúc cho đồng bào" theo tinh thần thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 1980 cũng được thể hiện sự tốt đẹp trong các sinh hoạt tôn giáo thuộc các giáo phận. 3- Điều nầy cũng phù hợp với mong muốn mỗi người  Công Giáo VN là "một giáo dân tốt và là một công dân tốt" như huấn từ của Đức Thánh Cha gởi cho các Giám Mục Việt Nam. . . Linh Mục Đinh Ngọc Quế cũng nhấn mạnh: "Chúng ta nên nhớ việc gì chúng ta không làm được Thiên Chúa toàn năng sẽ làm được, chúng ta hãy tin thác hoàn toàn nơi Chúa. . ."


Tiếp theo trong bài giảng của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt, mở đầu Đức Tổng Giám Mục cảm ơn Linh Mục Đinh Ngọc Quế Chủ Tịch Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn Phó Chủ Tịch cũng như các Linh Mục và các cộng đồng có mặt. Nhân Dịp nầy Đức Tổng Giám Mục cũng chúc mừng và giới thiệu hai tân Linh Mục vừa chịu chức. Đức Tổng Giám Mục cũng xin mọi người cầu nguyện cho ngài và ngài cũng luôn cầu nguyệc cho mọi người. Đức Tổng Giám Mục cũng đã nói về ý nghĩa của năm thánh. . .  Sau đó Luật Sư Nguyễn Đình Khương lên cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Tiếp theo Linh Mục Đinh Ngọc Quế lên tuyên đọc Sắc Chỉ của Tòa Thánh và Quyết Định của Đức Giám Mục Giáo Phận Orange về ơn toàn xá.
Mọi người cùng đọc kinh Lạy Cha và tiếp theo Đức Khâm Sứ Tòa Thánh giơ tay ban phép lành cho mọi người hiện diện trong buổi lễ. Buổi lễ chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.