Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Đại Lễ Hiệp Thông 50 Năm Thành Lập Hđgmvn

02/07/201000:00:00(Xem: 1590)

Giáo Dân Đại Lễ Hiệp Thông 50 Năm Thành Lập HĐGMVN

Hình ảnh lưu niệm.


Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 năm 2010 tại nhà thờ Saint Barbaram, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Giáo Sĩ và Giáo Dân  miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Đại Lễ Hiệp Thông mừng 350 năm kim khánh và 50 năm Tòa Thánh thiết lập hàng Giáo Phẩm Việt Nam.
Buổi lễ dưới sự chủ tế của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt  sứ thần Tòa Thánh tại Coasta Rica. Trong buổi lễ có sự hiện diện của Linh Mục Đinh Ngọc Quế Chủ Tịch Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn và nhiều vị linh mục cư ngụ trong vùng trong số có thầy Phó Tế Nguyễn Aùnh cùng đồng tế Thánh Lễ với Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt.
Sau nghi thức khai mạc. Linh Mục Đinh Ngọc Quế thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Sứ Thần Tòa Thánh, qúy Linh mục tu sĩ, ban chấp hành và giáo dân các cộng đoàn Orange, Sanbernardino, Los Angerles và San Diego đã đến tham dự đại lễ hiệp thông với Giáo Hội Mẹ Việt Nam, sau đó Linh Mục đã đề cập đến trách nhiệm của người tín đồ: " Phải yêu tổ quốc Việt Nam như thế nào" Phải yêu Giáo Hội Việt Nam như thế nào" Và chúng ta đồng lòng tham gia và làm tất cả những gì có thể làm được cho mục tiêu trên." Tiếp theo Linh Mục Quế đã nêu ra những điểm mà Linh Mục gọi là kim chỉ nam từ Vatican và từ Giáo Hội Me Việt Nam. 1- Đức Giáo Hoàng Bênêdicto XVI gởi GHCGVN nhân khai mạc Năm Thánh 2010 chúng ta nên quyết tâm đào sâu sự hiệp thông trong giáo hội và xây dựng một xã hội công bằng liên đới và bình đẳng bằng con đường đối thoại chính thức, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác một cách lành mạnh với nhau. 2- Đồng thời tư tưởng " Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để mưu cầu hạnh phúc cho đồng bào" theo tinh thần thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 1980 cũng được thể hiện sự tốt đẹp trong các sinh hoạt tôn giáo thuộc các giáo phận. 3- Điều nầy cũng phù hợp với mong muốn mỗi người  Công Giáo VN là "một giáo dân tốt và là một công dân tốt" như huấn từ của Đức Thánh Cha gởi cho các Giám Mục Việt Nam. . . Linh Mục Đinh Ngọc Quế cũng nhấn mạnh: "Chúng ta nên nhớ việc gì chúng ta không làm được Thiên Chúa toàn năng sẽ làm được, chúng ta hãy tin thác hoàn toàn nơi Chúa. . ."


Tiếp theo trong bài giảng của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt, mở đầu Đức Tổng Giám Mục cảm ơn Linh Mục Đinh Ngọc Quế Chủ Tịch Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn Phó Chủ Tịch cũng như các Linh Mục và các cộng đồng có mặt. Nhân Dịp nầy Đức Tổng Giám Mục cũng chúc mừng và giới thiệu hai tân Linh Mục vừa chịu chức. Đức Tổng Giám Mục cũng xin mọi người cầu nguyện cho ngài và ngài cũng luôn cầu nguyệc cho mọi người. Đức Tổng Giám Mục cũng đã nói về ý nghĩa của năm thánh. . .  Sau đó Luật Sư Nguyễn Đình Khương lên cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Tiếp theo Linh Mục Đinh Ngọc Quế lên tuyên đọc Sắc Chỉ của Tòa Thánh và Quyết Định của Đức Giám Mục Giáo Phận Orange về ơn toàn xá.
Mọi người cùng đọc kinh Lạy Cha và tiếp theo Đức Khâm Sứ Tòa Thánh giơ tay ban phép lành cho mọi người hiện diện trong buổi lễ. Buổi lễ chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.