Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa, Trường Anaheim Giúp Làm Đẹp Thị Xã Anaheim

01/07/201000:00:00(Xem: 1142)

TNS Correa, Trường Anaheim Giúp Làm Đẹp Thị Xã Anaheim

Dám ăn cả thằn lằn, rắn mối..."


ANAHEIM, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, hơn 200 học sinh, phụ huynh, giáo viên, và các nhà lãnh đạo đã làm việc thiện nguyện cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa làm đẹp lại thành phố Anaheim qua chương trình “Anaheim Beautification Project.”  Các thiện nguyện viên đã giúp lâu chùi “graffiti” trên vách tường bị sơn bạy bạ và lượm rác cho suốt 2 dặm đường ngay góc Katella và Lewis.
“Chương trình Anaheim Beautification Project là một cơ hội để giới trẻ có thể sinh hoạt và phục vụ cộng đồng.  Ngoài ra, các thanh thiếu niên sẽ có thể thấy tận mắt sự ảnh hưởng của việc vẽ bạy bà và xả rác trong cộng đồng chúng ta,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đây là nơi chúng ta chung sống và vì vậy chúng ta cần phải làm tròn bổn phận của mình để bảo vệ và giữ gìn nơi ấy an toàn.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu chương trình với phần giới thiệu quan khách, trong đó có Trưởng Ty Cảnh Sát TP Anaheim John Welter đã đến bằng xe motorcycle để cùng đóng góp trong nỗ lực làm đẹp lại thành phố.  Ông John Welter chia sẻ với các học sinh về vai trò quan trọng của tất cả mọi người để giúp giữ gìn an ninh trong cộng đồng.
Sau phần chụp hình lưu niệm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và tất cả thiện nguyện viên, đa số là học sinh của trường Anaheim High School, đã bắt tay vào làm việc trong suốt 3 tiếng đồng hồ để lâu chùi những vét sơn bạy bạ trên vách tường.  Đa số các học sinh có mặt là thành viên hoạt đồng năng nổ trong hai hội học sinh BROS và GOLD.  Hai hội này có mục đích khuyến khích các học sinh gốc Latino theo học đại học sau khi ra trường trung học.
Ông Ryan Ruelas, cố vấn cho các học sinh nói, “Các học sinh trường Anaheim High School rất vui mừng có thể làm việc chung cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Chương trình này không chỉ tạo cơ hội cho các học sinh thấy sự gây hại của băng đảng và graffiti, nhưng đây cũng là một dịp đặc biệt để các em có thể tiếp xúc và cùng làm việc chung với một vị dân cử mà đã từng đi học trường Anaheim High School.
Ngoài ra, những vị dân cử và các nhà lãnh đạo có mặt để giúp làm đẹp lại thành phố Anaheim gồm có Giám Sát Viên Quân Cam Khu Vực 4 Shawn Nelson, Phó Hiệu Trưởng Học Khu Anaheim Union High School District Fred Navarro, Ủy Viên Hội Đồng Đại Học Cộng Đồng Bắc Quận Cam Michael Matsuda, Ủy Viên Hội Đồng Học Khu Anaheim Union High School District Jordan Brandman, các giáo viên trường Anaheim High School Carissa Sanchez và Ryan Ruelas, Senior Code Enforcement Officer của TP Anaheim Mark Dickinson, Chủ Tịch của Hội Phụ Huynh trường Anaheim High School Ana Naves-Villanueva, và các thành viên trong Hội Cựu Học Sinh trường Anaheim High School Gerald Woodward, Jan Domene, Janet Brown, Sadie Moore, và Wendy Goodson.
Những dụng cụ như sơn màu trắng, cọ vẽ sơn, và nước uống đều được sự bảo trợ của thành phố Anaheim, Anaheim Home Depot, và Hội Cựu Học Sinh trường trung học Anaheim High School.
Chương trình Anaheim Beautification Project là do sự hợp tác giữa Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các học sinh trường Anaheim High School.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tạo thêm cơ hội cho các học sinh làm việc thiện nguyện và tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng trong suốt mùa hè và năm học.  Để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt thiện nguyện, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.