Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nơi Bán Pháo Mở Cửa Trên Washington Từ Thứ Hai

30/06/201000:00:00(Xem: 1016)

Các Nơi Bán Pháo Mở Cửa Trên Washington Từ Thứ Hai

SEATTLE, Wash. - Các địa điểm bán pháo lẻ hợp pháp mở cửa trên toàn tiểu bang Washington hôm Thứ Hai.
Văn phòng của viên chức phụ trách cứu hỏa tiểu bang đã gửi đi một thông cáo cảnh báo: năm ngoái đã có hơn 1,200 vụ liên quan đến pháo được báo cáo đến văn phòng của ông, với hơn 200 người bị thương. Có nhiều thành phố và quận hạt hoàn toàn cấm pháo.
Quận hạt Snohomish đang cân nhắc một lệnh cấm sau khi một báo cáo ghi nhận thiệt hại $4 triệu về pháo trong năm ngoái. Khu Bảo Tồn Tulalip, gần Maryville la một trong một số các địa điểm còn lại ở Snohomish County được mua và đốt pháo.
Các thành viên Bộ Lạc Tulalip bán pháo hợp pháp trên khu vực bảo tồn trong khoảng 4 thập niên, nhưng họ lo lắng rằng đề nghị cấm pháo ở khu vực bảo tồn đem đến cho họ một hình ảnh xấu đi.
"Nữ Chủ Tịch của Boom City's đang lo lắng một số những người sử dụng pháo vô tâm đang hủy hoại niềm vui của mọi người trong ngày 4 tháng 7. Sự an toàn trước hết đã có ở trong đầu mọi người tại bất cứ thời điểm nào," bà Brenda Zackuse nói.


Bà Zackuse chỉ vào việc báo động và chuẩn bị an toàn tại Boomstands, là một trailer chứa nước tại khu vực đốt pháo và các nhân viên an ninh hiện diện.
Cô Bailey Moore sống tuỳ thuộc vào số tiền bà kiếm được từ địa điểm bán pháo Boom City của cô. Cô Bailey đang là sinh viên năm thứ hai tại Đại Học Arizona Sate University, theo học ngành kinh doanh và du lịch. Việc bán pháo giúp cô trang trải học phí và các khoản chi tiêu khác.
"Điều này rất quan trọng, tôi đã chờ đợi ngày hôm nay đến. Tôi đang cạn tiền vì thế tôi thực sự cần tiền để trả tiền học," cô Bailey cho biết.
Cô sinh viên Bailey là thế hệ thứ ba trong gia đình điều hành một điểm bán pháo.
Nữ Chủ Tịch Zackuse đã điều hành một điểm bán pháo trong 38 năm. Giờ đây, các con của bà cũng làm chủ các điểm bán pháo riêng của họ. Bà cho biết gia đình bà đã kiếm được 25% lợi tức từ công việc bán pháo.
Bà Zackuse nói: "Bán pháo là một điều khuây khỏa và có thể có thêm lợi tức để giúp các nhu cầu về tài chánh." (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.