Hôm nay,  

World Cup: Qua Vòng Bảng, Bắt Đầu Vòng Hai Sống Chết

26/06/201000:00:00(Xem: 4698)

World Cup: Qua Vòng Bảng, Bắt Đầu Vòng Hai Sống Chết; Thứ Bảy 26-6-2010: Mỹ Đá Với Ghana; Uraguay Đá Với Nam Hàn

Trần Củng Sơn
Trận đấu cuối của bảng G gồm Ba Tây- Bồ Đào Nha và Bờ Biển Ngà- Bắc Hàn  đã có kết quả. Hai đội Ba Tây và Bồ Đào Nha cùng hòa 0-0 dắt tay nhau vào vòng trong. Bờ Biển Ngà thắng Bắc Hàn 3-0 và cả hai đội bị lọai.
Đội Bắc Hàn thua cả 3 trận để thủng lưới 2+7+3 tổng cộng là 12 trái và đá vào lưới Ba Tây đúng 1 trái danh dự. Trận thua Bồ Đào Nha 0-7 làm giới hâm mộ không hiểu nổi lý do tại sao vì khả năng đội bóng xứ Cộng sản độc tài này phòng vệ rất kiên cường. Phải chăng có yếu tố tâm lý vì trước đó tin tức cho hay có 4 cầu thủ Bắc Hàn mất tích hình như là muốn tị nạn chính trị nhưng không thành công.
Đội bí ẩn nhất đã lộ ra nguyên hình và Bắc Hàn đã thành công về mặt ngọai giao khi thế giới theo dõi các trận đấu có họ với các đội bóng hàng đầu như Ba Tây, Bồ Đào Nha. Phải công nhận họ đá rất đàng hòang, không chơi xấu đối thủ.
Trận Ba Tây- Bồ Đào Nha rất tẻ nhạt vì cả hai không chơi hết sức để dành sức lực cho trận kế tiếp. Bờ Biển Ngà oai phong đá hòa 0-0 với Bồ Đào Nha, thua Ba Tây 1-3 trong đó có một trái mà Fabino của Ba Tây banh chạm tay trong vòng cấm địa nhưng trọng tài không bắt lỗi. Chính trái banh không đáng hưởng này làm thế trận khác đi.
Bảng H cũng đã phân định với Tây Ban Nha thắng Chile 2-1 và cả hai đội đều đi tiếp trong khi đó Thụy Sĩ hòa Hunduras 0-0.  Đội Thụy Sĩ phòng ngự rất hay từng thắng ngược Tây Ban Nha 1-0 gây sốc lớn nhưng khi gặp Chile thì thua 0-1 vì bị đuổi một cầu thủ.


Chile tấn công sắc bén với lối đá cứng rắn và hàng thủ sơ hở để Tây Ban Nha thắng trứơc 2 trái và còn thi đấu 10 người. Nhưng Chile đã gỡ được một trái 1-2 danh dự và suốt cả hiệp hai Tây Ban Nha dù đang dẫn tỉ số và hơn số cầu thủ nhưng chỉ chuyền banh qua lại giữa sân và làm cho trận đấu tẻ nhạt.
Như vậy 32 đội chỉ còn 16 đội gồm:
Bảng A: Uraguay, Mexico,
Bảng B: Argentina, Nam Hàn,
Bảng C : Mỹ, Anh,
Bảng D: Đức, Ghana,
Bảng E: Hòa Lan, Nhật,
Bảng F: Paraguay, Slovakia,
Bảng G: Ba Tây, Bồ Đào Nha,
Bảng H: Tây Ban Nha, Chile.
Vòng sinh tử chia làm hai bảng gồm:
Bảng 1 : Uraguay đấu Nam Hàn, Mỹ đấu Ghana, Hòa Lan đấu Slovakia và Ba Tây đấu Chile.
Bảng 2: Argentina đấu Mexico, Đức đấu Anh, Parguay đấu Nhật, Tây Ban Nha đấu Bồ Đào Nha.
Theo tiên đóan thì ở bảng 1 thì Uraguay có thể thắng Nam Hàn, Mỹ có thể thắng Ghana và Mỹ có nhiều cơ hội thắng thêm Uraguay để vào bán kết.
Hòa Lan sẽ thắng Slovakia và Ba Tây sẽ thắng Chile và hai đội Hòa Lan – Ba Tây sẽ gặp nhau nẩy lửa và coi như đội nào thắng thì sẽ nhất bảng 1 để vào chung kết.
Ở bảng 2 thì Argentina sẽ thắng Mexico, trận Anh-Đức cũng khó đóan và đội thắng sẽ gặp Argentina.  Paraguay – Nhật chưa biết ai thắng và Tây Ban Nha- Bồ Đào Nha khó biết nhưng rõ ràng là Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha sẽ vào bán kết với một trong ba đội đã kể là Anh hoặc Đức hoặc Argentina. Nhìn thấy các trận bảng 2 rất gây cấn vì các đội hay gặp nhau sống chết.
Ngày Thứ Bảy  26-6-2010, Uraguay gặp Nam Hàn và Mỹ gặp Ghana. Cả nước Mỹ hồi hộp theo dõi vì mùa này Mỹ có rất nhiều hi vọng vào bán kết. Mỹ đã thua Ghana năm 2006 nhưng năm nay Mỹ đá hay hơn. Xin một lần nữa chúc lành đội Mỹ.
Và Chủ nhật  27-6 Đức gặp Anh cũng hồi hộp.
Vòng hai đã bắt đầu , xin mời theo dõi World Cup 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.