Hôm nay,  

Người Mỹ Gốc Việt: Những Bài Học Trong Lịch Sử Hoa Kỳ

21/04/200400:00:00(Xem: 5635)
Sau khi đạt thành công lần thứ nhất, tài liệu giáo khoa trên đây sẽ được ra mắt lần thứ nhì với sự hỗ trợ tinh thần của đạo luật 78 (California Assembly Bill 78).
Westminster/Little Saigon, CA - Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) sẽ tổ chức một cuộc họp báo để ra mắt ấn bản thứ nhì của tài liệu giáo dục - Người Mỹ gốc Việt: Những Bài Học Trong Lịch Sử Hoa Kỳ -ngày 23 tháng 4, 2004 lúc 9:30 giờ sáng, tại trụ sở của nhật báo Người Việt 14771-14772 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Những bài học trong Lịch Sử Hoa Kỳ là tài liệu giáo dục đầu tiên nói về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt dành cho giáo chức, bao gồm trọn bộ các bài học, những tài liệu và những phương cách thích hợp cho sự giảng dạy ở học đường. Tài liệu giáo dục này được lồng vào chương trình học để phụ trợ cho nhiều môn học như: Sử Hoa Kỳ, Sử Thế giới hiện đại, quyền công dân, giáo dục đa văn hóa, văn chương thế giới, văn chương Mỹ và những tài liệu giảng dạy khác.
Giáo Sư Mariam Beevi Lâm, thuộc University of California-Riverside nói:" Ấn phẩm giáo khoa này khuyến khích các sinh viên phát triển khả năng về nhận xét, phê bình và giải quyết vấn đề, tạo cho môn học Lịch Sử và Anh Văên thêm ý nghĩa. Hơn nữa, ấn phẩm cũng nâng cao sự hiểu biết của các giáo sư về những cộng đồng họ đang phục vụ."

Ấn bản thứ hai này bao gồm những bài giảng dạy mới, những mẩu truyện ngắn, thông tin về thống kê và những bài viết ngắn của học sinh Việt Nam. Ấn phẩm giáo khoa này đáp ứng những tiêu chuẩn giáo dục về khoa xã hội học và ngôn ngữ học tại California (California State Content and Performance Standards).
Dân biểu Lou Correa, một trong những cổ động viên cho đạo luật Assembly Bill 78 (AB 78) sẽ giải thích ảnh hưởng của AB 78 trong chương trình học tại California. Đạo luật AB 78 khuyến khích các giáo sư dạy thêm về chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến bí mật tại Lào, và kinh nghiệm của người Hoa Kỳ tại vùng Đông Nam Á, đặc biệt phổ biến câu chuyện truyền khẩu của những người đã sống trong thời chiến hoặc đã có kinh nghiệm trực tiếp với chiến tranh.
Năm 2001, Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) tại Quận Cam, một tổ chức vô vụ lợi, được cơ quan Orange County Human Relations Council tài trợ để soạn thảo tác phẩm Người Mỹ gốc Việt, Những Bài Học Trong Lịch Sử Hoa Kỳ. Nhân viên của OCAPICA, đại diện các giáo sư địa phương, giáo sư Đại-Học và lãnh đạo cộng đồng thành lập một ủy ban soạn thảo tài liệu giáo khoa này và đã tổ chức những khóa huấn luyện cho các giáo sư tại Anaheim School District, tại California Teachers Association conference, tại California Council for the Social Studies, tại University of California, Irvine, và tại California State University of Fullerton. Để biết thêm chi tiết về ấn bản mới hoặc cuộc họp báo, xin liên lạc với Diệp Trần tại (714) 636-9095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.