Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lệ Phí Hồ Sơ Di Trú Sẽ Tăng Chừng 10%

11/06/201000:00:00(Xem: 1901)

Lệ Phí Hồ Sơ Di Trú Sẽ Tăng Chừng 10%, Vì Sở Di Trú Đang Thâm Thủng 200 Triệu Đô

WASHINGTON -- Nhiều khoản lệ phí về giâý tờ di trú sẽ tăng, theo thông báo của các viên chức Sở  Di Trú.
Sở Di Trú và Công Dân Hoa Kỳ sẽ tăng lệ phí trung bình 10% để giúp bù khoản thâm thủng ngân sách ước tính là 200 triệu đô.
Nhưng lệ phí nộp đơn vào quốc tịch sẽ không tăng.
Chi phí để xin thẻ xanh (thẻ thường trú nhân ở Mỹ), hộ chiếu kinh doanh (business visa), và các quyền lợi di trú khác sẽ tăng trung bình 10% theo một dự thảo loan báo hôm Thứ Tư bởi các viên chức liên bang.
Tuy nhiên, cac1 viên chức quyết định sẽ không tăng lệ phí với đơn xin nhập tịch, một trong những khoản thu lớn nhất của di trú.
Lệ phí vào công dân Mỹ đã tăng gần 70% để tới 675 đô la trong năm 2007, điều mà những người hoạt động bênh vực di dân nói đó là lý do làm giảm số người nộp đơn xin nhập tịch trong 2 năm qua.


Alejandro Mayorkas, giám đốc Sở Di Trú và Công Dân Hoa Kỳ, nói cần tăng các lệ phí hồ sơ di trú vì bù đắp khoản thâm thủng 200 triệu đô ngân sách 2010-2011.
Cắt giảm ngân sách 160 triệu đô vẫn không đủ bù đắp lổ hổng từ mức thu dự kiến 2.1 tỉ đô la và mức tiêu xài 2.3 tỉ đô la, theo lời ông hôm Thứ Tư trong buổi nói chuyện truyền đi toàn quốc.
Theo đề nghị này, lệ phí nộp đơn xin thẻ xanh sẽ tăng từ 930$ lên tới 985$, và lệ phí xin hộ chiếu gia đình (family visa petitions) sẽ tăng từ 355$ lên 420$.
Những người muốn nhập tịch Mỹ cần phải có thẻ xanh 5 năm mới xin nộp đơn nhập tịch.
Tuy nhiên, cũng có lệ phí sẽ giảm: dự thảo sẽ giảm lệ phí vài lĩnh vực, trong đó có hồ sơ xin di dân diện vị hôn thê/vị hôn phu (immigrant fiances) thì sẽ giảm còn 340$ từ mức 455$.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.