EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Ủng Hộ Dự Luật Mở Rộng Học Bổng Cal Grant

08/06/201000:00:00(Xem: 3063)

Tns Correa Ủng Hộ Dự Luật Mở Rộng Học Bổng Cal Grant

TNS Correa (trái) trong buổi hướng dẫn về học bổng.

SACRAMENTO, CA – Trong buổi họp thường kỳ tại Thượng Viện tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động và phát biểu ủng hộ Dự Luật Senate Bill 957 (SB 957) do Thượng Nghị Sĩ Curren Price (Los Angeles) đệ trình. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu, “Tôi hoan nghênh Thượng Nghị Sĩ Price đã đệ trình dự luật này.  Tôi là một người đã từng được học bổng Cal Grant cho nên tôi biết sự cần thiết của các sinh viện được hỗ trợ tài chánh để giúp trang trải chi phí học đại học. Dự luật này sẽ giúp những sinh viên học các ngành nghề và sẽ đảm bảo tất cả công nhân có đủ sự huấn luyện để đáp ứng nhu cầu công ăn việc làm tại tiểu bang California trong tương lai.”
Dự Luật SB 957 sẽ quy định cơ quan California Student Aid Commission (CSAC) phải thường xuyên xem xét và cập nhật tài liệu về những trường học ngành nghề hồi đủ điều kiện cho chương trình học bổng Cal Grant C.  Ngoài ra, Dự Luật này còn yêu cầu CSAC phải ưu tiên trao học bổng Cal Grant C cho các sinh viên theo học trong các ngành có sự nhu cầu mướn nhân viên cao nhất, ước lượng tiền lương sẽ tăng cao, hoặc ngành nghề sẽ tăng cao trong tương lai.


Luật tiểu bang California hiện nay cho phép chương trình Cal Grant, dưới sự quản lý của CSAC, trao học bổng đến các học sinh với lợi tức thấp để giúp trang trải chi phí cho các trường nghề.  Dưới điều luật này, CSAC phải tham khảo với các cơ quan chánh quyền tiểu bang và liên bang để quyết định những chương trình học nghề gì có thể được trao tiền học bổng Cal Grant C cũng như quyết định cách thức để chọn lựa những học sinh nào có thể nhận được tiền học bổng này.  Tuy nhiên, CSAC không cần phải tham khảo ý kiến của những cơ quan khác ngoài các cơ quan chính quyền và không cần phải trao một số tiền học bổng lớn cho một ngành nghề nào đó.  Dự Luật SB 957 sẽ thay đổi các điều khoản này bằng cách tăng thêm những điều CSAC cần phải làm, nhằm tạo thêm điều kiện cho cư dân tiểu bang California có được những sự huấn luyện cần thiết để có thể tìm kiếm cũng như giữ gìn công ăn việc làm.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều hội thảo hướng dẫn phụ huynh và sinh viên xin tiền học bổng Cal Grant. Theo cô Julie Phương Nguyễn, phụ tá văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, phụ huynh và học sinh trung học nên chuẩn bị hồ sơ xin vào đại học và tiền trợ cấp đại học vào mùa hè trước khi lên lớp 12. Để biết thêm chi tiết về những hội thảo được tổ chức trong tương lai, xin liên lạc cô Julie Phương Nguyễn qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong đaị hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mão là mèo, quý là phú quý. Quý Mão là mèo có phước được hưởng lộc ăn ngon, mặc ấm, được chăm sóc như thú cưng của gia đình. Theo các nhà tướng số nói vì mèo nhanh nhẹn, trung thành, chung thủy, tình cảm và dễ thích nghi, nên người tuổi Mão sẽ thông minh, kiên trì, tháo vát, may mắn, thành công, giàu sang, sống có tình, có lý…
Lúc còn nhỏ thì không để ý. Nay lúc tuổi già, hồi tưởng lại tâm linh dân tộc, suy nghĩ lại câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” hoặc “A Di Đà Phật” của dân mình mới thấy nó có một ý nghĩa linh thiêng và đẹp tuyệt vời. Nó không phải chỉ nằm trong phạm vi tôn giáo mà còn hòa nhập thành truyền thống văn hóa dân tộc. Nó trở thành phong cách sống hài hòa giữa đạo và đời. Khi đi chùa gặp nhau, hoặc trong các lễ hội Phật, chúng ta cất tiếng “A Di Đà Phật !” thì tiếng “A Di Đà Phật” trở thành một câu chào hỏi, một lời thân thiện, một lời mừng rỡ rằng ta còn có nhau, một lời chúc tụng, một sự kính trọng, một ước vọng sau này (khi vãng sinh) sẽ lại gặp nhau trên Quốc Độ Thanh Tịnh của Phật A Di Đà.
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những cầu thủ đồng hương tranh tài. Thiệt không có gì để có thể phàn nàn. Các em chơi rất tới, rất hết mình, và rất đáng ngợi khen. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được nghe những lời bình, bằng tiếng mẹ đẻ, trong một trận túc cầu. Bình luận viên hay nhắc đi nhắc lại những cụm từ rất nặng nề: xử lý tình huống, quật khởi, nỗ lực kiên cường, phương cách đá, tham gia lấy bóng, khoảng cách lợi thế, sự tiếp cận, sự thay người, toả sáng…
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.