Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản Kết Hợp Tăng Đoàn...

03/06/201000:00:00(Xem: 1884)

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản  Kết Hợp Tăng Đoàn...

Bắt đầu Đạị lễ Phật Đản ...


Santa Ana ( Bình Sa )- -  Chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 5 năm 2010, tại khuôn viên chùa Bảo Quang,  lễ Phật Đản đã long trọng diễn ra với sự tham dự khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách, nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đại diện các vị dân cử địa phưong, các tổ chức cư sĩ, gia đình Phật Tử. các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và hơn 1,000 đồng hương phật tử.
Về phía Chư Tôn Đức có HT Thích Chơn Thành (Viện chủ chùa Liên Hoa), HT Thích Hạnh Đạo (viện chủ chùa Phổ Đà), HT Thích Từ Diệu (Trụ trì Trung tâm Huấn luyện Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ), HT Thích Phước Thuận (viện chủ chùa Trí Phước), HT Thích Giác Sĩ (viện chủ chùa Gíac Lý), HT Thích Quảng Thanh (viện chủ chùa Bảo Quang, Trưởng ban Tổ chức), TT Thích Thiện Long (Viện chủ chùa Phật tổ), TT Thích Minh Trí (viện chủ chùa Huệ Nghiêm), TT Thích Huệ Minh (viện chủ chùa Khánh Lâm), TT Thích Quảng Mẫn (trú xứ chùa Liên Hoa), TT Thích Thiện Dũng, TT Thích Giác Nguyên, TT Thích Tâm Thành (viện chủ chùa Phật Quan Âm), Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Ni sư Thích Nữ Như Minh, Ni sư Thích Nữ Như Bảo, Ni sư Thích nữ Như Ngọc (viện chủ chùa A Di Đà) và nhiều chư Tôn Đức Tăng Ni trú xứ tại các chùa, tu viện quanh vùng quận Cam.
 Sau nghi thức khai mạc trang trọng, HT Thích Quảng Thanh đã ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện chứng minh của quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,  quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử. Hòa thượng cũng đã nhắc lại sự hiện diện của Đức Phật cách đây hơn 2000 năm.
Hòa thượng nói tiếp: "Đứng trên bình diện giáo dục, đạo Phật tiêu biểu là đạo hòa bình. Là một Phật  tử, xin hãy nuôi dưỡng ý tưởng, duy trì và phát triển đạo Phật bằng tất cả tinh thần hân hoan và tôn kính, chơn hòa. Chỉ có tình yêu thương chân thật mới làm cho con người có đời sống an lạc. Chỉ có đời sống an lạc, thì con người mới được giải thoát và phục vụ cho chúng sinh."
Hòa thượng khẳng định: "Kết hợp tăng đoàn vẫn là sức mạnh phi thường để làm nên đại sự phát triển Phật giáo hải ngoại."


Trước khi dứt lời, hòa thượng cũng đã gửi lời tri ân cơ quan truyền thông phổ biến tin tức mùa Phật Đản. Tri ân các Phật tử đã đóng góp tịnh tài trong ngày Phật đản trang nghiêm. Tri ân ban kiến thiết đã xây dựng chùa Bảo Quang mang những sắc thái chùa Việt Nam, và những đóng góp xây dựng trung tâm văn hóa chùa Bảo Quang của các Phật tử.
Tiếp theo HT Thích Quảng Thanh cung thỉnh HT Thích Chơn Thành lên ban đạo từ. HT Thích Chơn Thành đã nhắc lại câu kinh trong Bát nhã tâm kinh: "Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ tưởng hành thức diệt phục như thị... Bát Nhã Tâm Kinh là lời dạy cốt lõi thiêng liêng về trí tuệ tối  hậu đưa con người vượt sông vô minh để đến bờ giác ngộ."
Hòa thượng nói bài kinh này ngắn gọn nhưng rất sâu sắc và triết lý rộng bao la, không bút nào tả xiết, bản kinh này là phần cô kết nhất của những tinh hoa trong tư tưởng triết học Phật Giáo.
"Từ xưa đến nay, các nhà tư tưởng luôn luôn nghĩ rằng Phật giáo là một tôn giáo bi quan yếm thế. Nhưng đức Phật dạy cho chúng ta một giáo lý, một niềm hy vọng tuyệt vời, siêu việt tuyệt đối, tất cả mọi chúng sanh đều thành Phật, sẽ thành Phật trong tương lai..."
Tiếp theo các em trong gia đình Phật tử chùa Bảo Quang lên dâng hoa cúng phật bằng những điệu vũ tuyệt vời. Sau phần dâng hoa cúng Phật, ban tổ chức đã cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài. Bản nhạc bài trầm hương đốt, được trổi lên giữa không gian lắng đọng. Với ba hồi chuông trống Bát Nhã, các Chư Tôn Đức bắt đầu phần nghi lễ Đản Sanh.
Sau phần tụng niệm mừng Khánh Đản, tiếp theo lễ phóng sanh và sau đó là lễ tắm Phật. Nhân dịp này, HT Thích Quảng Thanh đã tặng quà lưu niệm, tri ân các kiến trúc sư, nhà thầu trong ban kiến thiết xây dựng chùa Bảo Quang. Ban tổ chức cũng phát bằng khen thưởng cho các em gia đình phật tử chùa Bảo Quang. Chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do ban văn nghệ Hoa Từ Bi và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Mọi người vừa thưởng thức văn nghệ vừa dùng cơm chay do chùa khoản đãi. Đây là lễ Phật Đản sau cùng trong mùa Phật Đản tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.