Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michael Võ Đức Minh: Người Vn Đầu Tiên Ứng Cử Nghị Viên Tp Fountain Valley

27/05/201000:00:00(Xem: 7539)

Michael Võ Đức Minh: Người VN Đầu Tiên Ứng Cử Nghị Viên TP Fountain Valley, Từ 1 thanh niên Tỵ nạn trở thành Nhân Viên Hạng Nhất Năm 2009 Trên Toàn Nước Mỹ của Công Ty Bảo Hiểm AGLA

Ô.Khang Nguyễn Little Saigon Foundation, Phó Thị Trưởng Westminster City Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Costa Mesa Allan Mansoor, Ô.Michael Võ Đức Minh, Nghị Viên Fountain Valley Steve Nagal, Doanh Gia Triệu Phát.


MƯỜNG GIANG


Vào tháng 4 năm 2010, Với sự khuyến khích của Các Vị Thân Hào Nhân Sĩ, Các Vị Lãnh Đạo Tinh Thần, và các Doanh Gia trong vùng, Anh Michael Võ Đức Minh, giám đốc Little Saigon Traffic School đã là người VN đầu tiên  Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley trong lần bầu cử vào tháng 11/2010 năm nay.   Buổi tiệc Trưa ra mắt Ban Vận Động Tranh Cử đã có sự hiện diện của Thị Trưởng thành Phố Costa Mesa  Allan Mansoor, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Fountain Valley City, Steve Nagal cùng với các Doanh Gia và Các Sáng Lập Viên Little Saigon Foundation, Thư Viện Toàn Cầu,  cùng với các hội đoàn Thân Hữu Ninh Thuận và Đồng Hương Bình Thuận, gia đình Mũ Đõ và đồng hương Khánh Hòa đã đến chúc mừng và ủng hộ anh Michael Võ Đức Minh.
Little Sài Gòn nơi mà  hầu hết các thành phố có đông  người VN cư ngụ trong quận Cam đều đã có sự đại diện của các Nghị Viên gốc Việt để nói lên tiếng nói và nguyện vọng của Cộng Đồng.  Riêng tại Foutain Valley thì đến nay vẩn chưa có nghị viên người Mỹ gốc Việt nào cả. Anh Michael Võ Đức Minh ước muốn đem những kinh nghiệm, những sáng kiến và những hiểu biết trên thương trường mà anh đã thành đạt trong 20 năm qua để phát triển thành phố Fountain Valley,  để khuyếch trương các thị trường khuyến mại  và đem lại sự thịnh vượng cho chung 60,000 cư dân và đồng thời cũng để bảo vệ các quyền lợi An Sinh và Sự An Toàn Công Cộng trong thành phố.
 Để dem lại một tiếng nói Công Bình và Bình Đẳng vào các nơi Công Quyền đã là những động lực chính làm cho Anh quyết định trở thành Ứng Cử Viên Gốc VN đầu tiên tranh cử nghị viên Fountain Valley City Council. Anh đã trả lời với phóng viên Việt Báo là những hoài bão khi đắc cử của Anh là sẽ đệ trình nghị quyết Cờ Vàng, vì đây là biểu tượng thiênng liêng của Người Việt Tự Do, vào hội đồng thành phố như các thành phố bạn đã làm, sau đó sẽ cùng các nghị viên gốc Việt  trong các thành phố kết hợp đề yểm trợ các tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN.   Anh Michael Võ còn cho biết anh đã thật sự đau sót khi nhìn thấy các nhân viên đang làm việc trong thành phố đã chấp nhận giảm lươnng và bớt giờ làm vì sự thiếu hụt thâm thủng ngân sách.  Thành phố Fountain Valley cần có  1 Nghị Viên mới, 1 gương mặt mới trong hội đồng  để có những nhận định và những ý kiến khác lạ,  mới mẽ để đem lại sự thịnh vượng chung cho mọi cư dân nơi thành phố này.
Để yểm trợ tinh thần và khuyến khích các thế hệ người Mỹ gốc Việt dấn thân vào các chức vụ dân cử,  xin quý đồng hương vận động, kêu gọi, và khuyến khích người thân, người quen, người nhà đang cư ngụ tronng thành phố Fountain Valley ghi danh đi bầu và đồn phiếu cho Anh Michael Vo vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley vào lần bầu cử năm nay  tháng 11/2010.
Về sự thành đạt của anh Michael Võ Đức Minh, có thể xem như một tấm gương để các thế hệ em cháu noi theo. Tới định cư tại Honolulu, anh đã cùng với hai người em gái theo học tại trường Mc.Kinley High School, lúc đó còn là một cậu thiếu niên mới 17 tuổi, số tuổi đủ để theo học lớp 12 cuối của nhà trường.   Theo Tiến Sĩ Nguyễn Chương, một trong những vị giáo sư dạy tại đây, thì cả ba anh em Michael Võ Đức Minh ngoài việc học hành chăm chỉ, còn được thầy cô và bạn bè yêu mến về đức hạnh, vì cha mẹ anh Minh vốn là người rất coi trọng việc giáo dục cho con cái trong gia đình. Suốt thời gian theo học, cả ba đều sinh hoạt trong ‘Vietnamese Club’, đóng góp rất nhiều vào các chương trình dành cho giới trẻ. Riêng anh Michael Minh Võ còn là cây vợt bóng bàn xuất sắc đã đọat giải Vô Địch Nam của trường Mc.Kinley High School  và cũng là một cổ động viên hăng say nhất của Đội Bóng tròn Vietname Club, rất có tiếng tại điạ phương dạo ấy.
Được giáo dục trong một gia đình nề nếp có truyền thống luôn biết thăng tiến trên con đường dấn thân, lại lấy tấm gương phấn đấu năm nào của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại quê nhà. Nên khi đến định cư tại thành phố Honolulu, vào mỗi buổi sáng buổi chiều đi làm, đi hoc.. hầu như lúc nào anh Minh cũng ngấm nhìn pho tượng bằng đá của ông Tôn Dật Tiên, nhà cách mạng Trung Hoa Dân Quốc, có công đánh đuổi người Mãn Thanh ra khỏi nước Tàu vào năm 1911. Tất cả đều như những ánh đuốc soi sáng con đường lập thân mà cậu thanh niên Minh đang phấn đấu.


Sự nể phục nhất về anh Minh, đó là tinh thần cầu tiến, đã un đúc biến đổi một cậu ấm con nhà giàu trước đây thành một chàng trai hăng say làm việc, hằng ngày thức giấc từ 5 giờ sáng để bỏ báo trước khi đi học, còn hai ngày cuối tuần thì đi cắt cỏ cho gia đình người Nhật có tên Yamaguchi.. Tất cả đều là những hành trang quý báu giúp Michael Võ  thành đạt rực rỡ sau khi rời Honolulu sang lập nghiệp tại Quận Cam từ năm 1985.  Vì đã được sống thực trong 5 năm dưới thiên đường xã nghĩa, Anh có cơ hội trưởng thành để biết phân biệt được thế nào là 1 đất nước tự do ở nơi mà các căn bản nhân quyền, dân chủ và tự do được bảo vệ.  Đó cũng là động cơ thúc đẩy Minh hăng say hoạt động trong Cộng Đồng VNTD và Vietnamese Club suốt 5 năm sống nơi hải đảo Hạ Uy Di.
Năm 1989 tại Quận Cam, anh Michael Võ Minh thấy rằng phải có Một Lớp Học nhằm giải quyết những nhu cầu rất cần thiết trong vấn đề ”lưu thông an tòan” .Đây không phải là lớp học dạy lái xe thông thường, mà là một khóa học, để được xóa giấy phạt vi phạm luật lưu thông, tại một địa phương có đông người Việt Tị Nạn nhất thế giới. Và anh đã khai trương “Trường Lưu Thông Little SàiGòn Traffic School” mà anh là Giám Đốc suốt 20 năm qua.
2006: AGLA Company Leading Agent / NHÂN VIÊN Dẫn Đầu Trên Toàn Nước Mỹ của Công Ty Bảo Hiểm  American General Life & Accident Insurance Company
2009: AGLA USA Agent of The Year / NHÂN VIÊN HẠNG Nhất  TRÊN TOÀN QUỐC HOA KỲ.
Vào ngày 15 tháng 5 năm 2010 Anh đã được trao  nhận giải thưởng USA Agent of The Year tại thủ phủ Nashville, Tenneesse của Công ty AGLA Insurance.  Và hiện tại Anh đang đại diện Công Ty Bảo Hiểm AGLA dể Tuyển Dụng Nhân Viên TRÊN 50 TIỂU B ANG Hoa Kỳ giới thiệu các chương trình Quality Of Life Insurance vào các văn phòng Di Trú, Thuế Vụ, Bảo Hiểm để quí chủ nhân các văn phòng có thêm dịch vụ và tăng số doanh thu một cách dể dàng mà vẩn làm việc tại văn phòng riêng của mình.
Với chương trình hội luận ‘Lưu Thông An Toàn và Bảo Hiểm Giá Trị của Đời Sống ‘ khán thính giả có thể gọi phone vào các Đài ‘ Little Sài Gòn TV và Little Sài Gòn Radio ‘ để đặt câu hỏi và được giải đáp các thắc mắc trực tiếp trên các làn sóng phát thanh trong gần 15 năm qua.
Sau cùng qua sự đồng tâm và khuyến khích của Người Bạn Đời, Anh Võ Đức Minh cùng vợ  là Catherine Nga, gia đình Anh đã dóng  các công tác Xã Hội, Cộng Đồng.
Cũng là Phó Hội Trưởng Hội Thân Hữu Ninh Thuận (1994-1996) ngay những ngày đầu mới thành lập. Vợ chồng anh cũng đã giúp một phần tài chánh không nhỏ vào các công tác xã hội từ thiện, giúp Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng về chương trình giải phầu Tim Cấp Tính, giúp Người tuổi già bệnh tật cô đơn tại VN. Vợ chồng Anh cũng là một trong những Mạnh thường Quân quan trọng trong Đại Nhạc Hội ‘ Cám Ơn Anh : Người Thương Phế Binh VNCH ‘ tổ chức tại nam CA. Đóng góp vào Quỷ Bush-Clinton giúp cho các gia đình bị thiên tai trong trận bảo Katrina. Và cũng đã góp 1 tay vào hội  Bình Thuận Hải Ngọai để giúp cho các thương phế binh VNCH tại Ninh Bình Thuận.
Tóm lại từ Hawaii năm 1980-1985, sau đó là Nam CA, vợ chồng anh Michael Võ đã gắn bó với hầu hết các Hội Đoàn Người Việt Tự Do trong suốt 20 năm, qua các nghĩa cử từ thiện, xã hội. Thật đúng như lời nhận xét của Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Chương tại Honolulu ‘ Gia đình Anh Michael Võ Đức Minh, dã Tham Gia Công Tác Cộng Đồng Không bao giờ biết mệt mõi‘.
Và hôm nay sự đóng góp tích cực cho Cộng Đồng đã được 1 lần nữa thể hiện trong việc Anh Michael Vo tuyên bố ứng  cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley để đem lại sự đại diện công bình và bình đẳng tronng hội đồng thành phố.  
Các vị dân cử người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nói riênng và khắp mọi nơi trên toàn thế giới nói chung đã là những viên gạch lót đường cho các thế hệ mai sau,  để các con em của chúng ta sẽ nhìn thấy , dấn thân để rồi các thế hệ mai sau sẽ có những cơ hội trở thành 1 Nguyên Thủ quốc gia là mà Cha Ông là người gốc Việt Nam.
Một lần nữa,  xin quý đồng hương vận động, kêu gọi, và khuyến khích người than, người quen, người nhà đang cư ngụ tronng thành phố Fountain Valley ghi danh đi bầu và đồn phiếu cho Anh Michael Vo vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley vào lần bầu cử năm nay tháng 11 năm 2010.
Người Viết xin được gửi tới gia đình Anh Michael Võ Đức Minh món quà tinh thần. Đó là sự giới thiệu trang trọng về sự thành đạt và đức hy sinh vì người của Hai Thế Hệ Võ Đức Phước- Michael Võ Đức Minh. Con người trăm năm rồi ai cũng phải chết Nhưng tiếng tốt của Đời Người và Dòng của Đời Người và Dòng họ Gia Đình thì Miên Viễn Sống Mãi với Thời Gian.
Viết từ Xóm Cồn Hạ Uy Di.
Tháng 5- 2010
MƯỜNG GIANG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.