Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: Gây Quỹ Giúp Đặng Đ. Hân Hoan Ứng Cử Hạ Viện Md.

19/05/201000:00:00(Xem: 3934)

HTĐ: Gây Quỹ Giúp Đặng Đ. Hân Hoan Ứng Cử Hạ Viện MD.

Tuyết Mai
Ông David Võ, một ngừơi trẻ, Chủ nhiệm Vietmy magazine, đã tưng bừng tổ chức buổi gây quỹ giúp Ông Đặng Đức Hân Hoan ứng cử vào Hạ Viện Maryland. Buổi gây quỹ được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 16 Tháng 5, 2010 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.
Có khoảng ba trăm năm mươi người quan tâm đến chính trị và tương lai thế hệ trẻ tham dự, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ HTĐ, MD&VA và  sự có mặt của hầu hết đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng Hoa thịnh Đốn và các thương gia trong vùng,  cùng một số quan khách ngoại quốc. Đặc biệt là có sự tham gia đông đảo những người thế hệ trẻ.
Chương trình đựơc điều hợp bởi MC Đào Hiếu Thảo và Thanh Hằng.  Ông David Võ, đã đại diện cho ban tổ chức, cảm ơn những ân nhân đã giúp đỡ tài chính và buổi gây quỹ cho Ông Đặng Đức Hân Hoan được thành công mỹ mãn. Đây là  bước đầu trên đường chính trị, ước mong cộng đồng người Việt ở Miền Đông Bắc HK có người đại diện dành quyền lợi  cho  cộng đồng và có tiếng nói tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền của tám mươi triệu đồng bào gian khổ đang bị Đảng Cộng Sản VN thống trị ở quê nhà.
Ông David Võ nhấn mạnh, ông đại diện cho giới trẻ,  thế hệ thứ hai xin bắt một nhịp cầu để nối liền ba miền Nam Trung Bắc VN sớm có  được tự do dân chủ, người dân có công ăn, việc làm, đất nước được phồn vinh.
Trong lời kêu gọi đóng góp tài chính, Nghị viên Mark Keam, đại diện của khu 35 trong Hạ viện Virginia nhắc lại, Hoa Kỳ là một nước dân chủ, ông đã tranh cử và đã thắng cử ở Virginia. Theo ông, Ông Hoan là một ngừơi có đủ  điều kiện để thành công. Hồ sơ của Ông Hoan rất tốt, đã phục vụ cộng đồng nhiều năm. Khi nhìn qua những việc Ông Hoan đã thực hiện trong thời gian qua chúng ta có thể tin tưởng Ông Hoan đựơc.  Ông Keam nói, qua kinh nghiệm của ông, cơ hội thắng cử càng nhiều nếu ứng cử viên càng có nhiều tiền để vận động,  vì vậy  Ông kêu gọi mọi người hiện diện hăng hái đóng góp.
Ông Keam kêu gọi mọi ngừơi hiện diện làm "lịch sử", hãy giúp Ông Hoan thắng cử, Ông Hoan sẽ là người Nghị viên Việt Nam đầu tiên trong  Quốc Hôi Maryland. Ông tin tưởng, sau cuộc bầu cử Tháng 11, chúng ta sẽ mở tiệc chúc mừng Hoan đắc cử  giống như  tiệc chúc mừng những đại diện VN ở Louisiana,  California và Texas.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN Washington, D.C., MD& VA nhắc lại, trong Quốc Hội HK, chúng ta có DB  Ông Cao Quang Ánh (đại diện một địa hạt của Lousiana). Ở QH California chúng ta có DB Trần Thái Văn.  Ở QH Texas chúng ta có  DB Hubert Võ… Ông Đỗ Hồng Anh kêu gọi tất cả những người thuộc Đảng Dân Chủ ở MD (địa hạt 19 ) hãy dồn phiếu cho Ông Đặng Đức Hân Hoan trong kỳ bầu cử Tháng 9 và Tháng 11 sắp tới đây,  để có Nghị viên Đặng Đức Hân Hoan trong QH Maryland.  Nghị Viện Đặng đức Hân Hoan sẽ tranh đấu cho quyền lợi của đồng bào ở Maryland, cũng như  góp phần trong công cuộc đấu tranh để dành lại tự do dân chủ và nhân quyền cho VN và một ngày không xa chúng ta sẽ có một nước VN tự do .
Trong dịp này, Ứng cử viên Đặng Đức Hân Hoan có vài lời với đồng hương.
Ông nói, ông rất cảm động thấy có rất đông đảo đồng hương  đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự và giúp đỡ  ông. Nói về lý do ra ứng cử Nghị viên Hạ Viện QH Maryland,  Ông Hoan nhắc lại gia đình ông đến tỵ nạn HK. Lúc mới tới HK,  gia đình ông được nhiều người Mỹ xa lạ giúp đỡ,  vì lý do đó mà ông cảm thấy cần phải trả ơn lại cho cộng đồng và cảm thấy có bổn phận phục vụ những người khác. Ông học hỏi rất nhiều và rất ngưỡng mộ những vị sáng lập ra Hiệp  Chủng Quốc Hoa Kỳ,  đã hy sinh rất nhiều  để chúng ta có tư do, dân chủ  hôm nay.  Ông Hoan cảm thấy có một điều rất quan trọng là chúng ta cần phải có tiếng nói trong các quyết định liên quan đến người dân, đến luật lệ và cách sử dụng tiền đóng thuế của ngưòi dân.Vì lẽ đó mà ông muốn  được phục vụ trong Hạ viên Maryland để tiếp tục đường lối sáng suốt những vị sáng lập Hiệp Chủng Quốc HK và để bảo vệ sự công bằng và cơ hội cho tất cả mọi người dân theo luật pháp.
Ông Hoan nhấn mạnh đến  quyền bầu cử. Nếu chúng ta không đi  bầu,  là chúng ta đề ngừơi khác chọn lựa người đại diện cho chúng ta và để người khác quyết định những  vấn đề quan trọng đối với chúng ta. Điều này không hợp lý. Quý vị phải chọn người đại diện cho mình và  quyết định những vấn đề quan trọng đối với quý vị.
Quý vị  nên đi bầu đông trong ngày bầu cử sơ bộ ( Ngày giờ khác nhau tùy từng tiểu bang) để  đề  cử  ứng viên thích hợp với nguyện vọng của quý  vị. Chúng ta có quyền bầu phiếu,  xin đừng phí quyền chọn lựa quan trọng này.
Ông Hoan nhắc lại, ông cần khoảng chín ngàn phiếu để thắng cử. Điều quan trọng là vấn đề vận động,  ông cần gởi thư đến cử trị,  phổ biến trên TV, đài phát thanh... ông không thể  đến với cử tri nếu không có tiền. Cơ hội thắng cử sẽ dễ dàng hơn nếu ông có nhiều tiền để chi cho việc vận động ...  Cuối cúng Ông Hoan cảm ơn Ban tổ chức buổi gây quỹ mà Trưởng BTC là Ông David Võ và ông cũng cảm ơn  tất cả những người trong Ban Tiếp Tân, và mọi nguời tham dự hôm nay.
Tưởng cũng nên nhắc lại những điều ông Đặng đức Hân Hoan muốn thực hiện sau khi được đắc cử:
- Giúp đỡ các chủ nhân, tạo việc làm để tăng lợi tức.
- Tạo thêm nhiều điều kiện giáo dục cho tất cả mọi người.
-  Phát huy những sáng kiến Phòng Ngừa Bệnh và Gìn giữ Sức Khỏe.
- Bành trướng Phương tiện chuyên chở Cộng Cộng và Phát triển "Smart Growth" (Chương trình phát triển kinh tế thuận tiện cho việc di chuyển và giảm thời gian lưu thông).
Theo sau là chương trình văn nghệ rất vui tươi và sống động với ban nhạc  The Jam đền từ Phila, PA. cùng các ca sĩ Hồng Liên đến từ Cali, Hoàng Tiếp, Thái Hoàng, Bảo Vỹ, Trâm Anh, Yến Như…
(Bản tin Tuyết Mai)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.