Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biloxi, Ms: Cha Xứ Vn Bị Tai Tiếng Lấy 200,000 Mk

19/05/201000:00:00(Xem: 7017)

Biloxi, MS: Cha Xứ VN Bị  Tai Tiếng Lấy 200,000 MK

BILOXI, Mississippi — Sau một ngày Chủ Nhật bận rộn tại giáo xứ khiến cảnh sát phải vất vả từ 9 giờ sáng tới 11 giờ, Nhà Thờ Thánh Tử Đạo Việt Nam trên đường Oak Street tại Biloxi có vẻ yên tỉnh vào Thứ Hai.
Đó là ngày nghỉ thông thường của cha xứ Jimmy Phạm, nhận nhiệm sở kể từ ngày 1 tháng 8. Ông ấy đã không trả lời điện thoại của báo the Sun Herald.
Vấn đề là việc xử lý hơn $200,000 MK tiền nhà thờ mà cha Phạm, theo chính sách của giáo xứ, mới lấy ra từ các trương mục bí mật và bỏ vào một ngân hàng địa phương với tên Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Cho tới lúc ấy, ngân quỹ của giáo xứ đã được xử lý bởi cùng những thành viên của hội đồng mục vụ được bầu cử  được đầu tư vào loại trương mục CD trong các tên cá nhân của hội đồng, theo giám đốc truyền thông của Giáo Xứ Công Giáo Biloxe Shirley Henderson cho biết.


Henderson nói rằng, “Nhóm người đó đã bỏ tiền vào nhiều trương mục mà   vị mục sư không biết. Một người ký tất cả ngân phiếu trong một trương mục và thuộc về nhà của người đó.”
Bà nói rằng những thành viên mục vụ đó “kiểm soát và dấu ngân quỹ. Và mặc dù chúng tôi tin rằng những quỹ này được để riêng, thực tế, mục sư không biết về những trương mục và ngân qũy, như vậy hoàn toàn không thể điều hành ngày qua ngày hay thực hiện các kế hoạch lâu dài cho giáo xứ.”
Báo the Sun Herald cố gắng liên lạc cá nhân cha xứ hôm Thứ Hai nhưng không được.
Bà cho biết cha Phạm đã gặp giám mục Roger Morin và giáo xứ đã cố gắng để làm minh bạch việc này trong nhiều tháng.
Henderson nói rằng, “Vẫn còn có vài vấn đề với vị cha xứ trước. Vị giám mục rất vững tin rằng còn có nhiều điều sẽ diễn ra.l Ngài quyết định sẽ giải tán hội đồng.”
Hôm Chủ Nhật vị giám mục đã gửi thư tới từng thành viên hội đồng mục vụ và cám ơn sự phục vụ của họ, nhưng không giữ họ nữa.”

Ý kiến bạn đọc
03/01/201618:52:00
Khách
Giao xu CTTDVN
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.