Hôm nay,  

Wa: Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Giết Cha Mẹ Vợ, Tự Sát

19/05/201000:00:00(Xem: 3281)

Wa: Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Giết Cha Mẹ Vợ, Tự Sát 

GIG HARBOR, Wash.- Cảnh sát loan báo vợ của một phụ tá Cảnh Sát Trưởng Quận Hạt Pierce không ở nhà và được an toàn khi người chồng bắn chết cha, mẹ vợ rồi tự sát.     Thám Tử Gretchen Aguirre, Sở Cảnh Sát Tacoma cho biết ông Allen Myron, 49 tuổi, được phát giác sau một thời gian cầm cự hơn 6 giờ đồng hồ.                           
Ông Gretchen Aguirre cho hay nhân viên công lực đã có mặt tại vòng đai hiện trường cùng với toán SWAT của Quận Hạt Pierce vào khoảng 9 giờ 45 tối. Toán  SWAT nghe một tiếng súng nổ, và vô ngôi nhà ngay trước lúc 2 giờ sáng. Toán SWAT phát giác ông Myron cố thủ trong một căn phòng trên gác, chết vì một vết đạn, dường như tự gây ra cho chính ông. "Cảnh sát Tacoma, Đơn Vị SWAT đã kiểm soát  ngôi nhà và thực sự đã phát giác ra thi hài ông Myron bên trong ngôi nhà," ông Gretchen nói. "Vì thế, chúng tôi đang mong đợi một kết quả khả quan."  
Ông Gretchen Aguirre cũng cho hay có nhiều loại vũ khí được tìm thấy ở nhiều địa điểm xung quanh ngôi nhà. Ông Myron là một nhân viên kỳ cựu có 11 năm thâm niên tại Sở Cảnh Sát Tư Pháp Quận Hạt Pierce. Ông Myron có thể đã cãi nhau với cha mẹ vợ. Các người láng giềng nói họ đã nghe nhiều tiếng súng nổ vào khoảng 6 giờ 48 chiều. Bà mẹ vợ ông Myron là người đã gọi 911. Bà có thể đã trườn ra khỏi ngôi nhà sau khi bà bị bắn. Bà đã được máy bay chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview ở Seattle, sau đó bà đã chết tại đây.                                                                  


Theo KING 5 News, báo Seattle Times tường thuật rằng các nạn nhân là ông Monty, 70 tuổi và bà Multanen, 68 tuổi.  Vào lúc xảy ra vụ nổ súng, vợ của ông Myron và 3 người con khác không có mặt ở nhà và tất cả đều an toàn, theo lời thám tử Gretchen Aguirre. Ngôi nhà do Allen và Sara Myron là chủ. Ông bà Myron và Sara có 4 người con, sống ở Gig Harbor. Các nhà thương thuyết cùng toán SWAT và các nhân viên công lực khác đã đến hiện trường, vào khoảng 25 dặm phía tây nam Seattle.    
Ông Myron cố thủ bên trong ngôi nhà của ông.  Thám tử Gretchen Aguirre cho biết người con gái ông Myron 15 tuổi và một thiếu niên khác không phải là thân nhân ở trong ngôi nhà lúc súng nổ nhưng đã có thể thoát ra ngoài. Không rõ các thiếu niên này có bị giữ làm con tin hay không. Thám tử Gretchen Aguirre cho hay các thành viên khác trong gia đình đang giải thích nguyên nhân vụ giết người.  
 Trong thời gian căng thẳng, có nhiều sự lo âu rằng người phụ tá biết chiến thuật của cảnh sát và có thể đã nghe các tần số của cảnh sát bằng máy thu thanh của ông. Ông Ed Troyer, phát ngôn viên Sở Cảnh sát cho hay ông Phụ Tá Myron đã có thời gian điều trị bệnh 1 năm rưỡi và mới trở lại làm việc 3 tháng trước. Các nguồn tin nói rằng ông Myron đã phải nghỉ việc vì bị chứng đau lưng L&I.   
Ông Troyer nói không có bằng chứng rằng ông Myron đã can dự vô các sự kiện bạo hành gia đình trước đây.   
Bởi vì nội vụ do một phụ tá Sở Cảnh Sát Tư Pháp Quận Hạt Pierce can dự trong vụ nổ súng, và để tránh các khả năng xung đột, Cảnh Sát Tacoma nắm quyền kiểm soát hiện trường, điều tra nội vụ với sự giúp đỡ của Sở Cảnh Sát Tư Pháp Quận Hạt Pierce. Nhiều con đường trong khu vực đã được đóng để nhà chức trách điều tra nội vụ.  Đây là lần thứ hai trong 7 năm, 1 nhân viên cảnh sát giết người trong gia đình ở Gig Harbor. Năm 2003, Cảnh Sát Trưởng Tacoma David Brame bắn người vợ xa lánh ông rồi tự sát ở bãi đậu xe ở Gig Harbor.    
Vào lúc xảy ra vụ nổ súng, các con của hai người đang ở trong xe của ông Brame.      Nếu bạn biết có ai là nạn nhân của bạo hành gia đình, gọi Domestic Violence Hotline số 1-800-827-8840 để được giúp đỡ 24 giờ trong một ngày. (QH)   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.