Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

12/05/201000:00:00(Xem: 1977)

Tacoma: Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

Trong ảnh: Quang cảnh toàn thể cử tọa đang đứng nghiêm chỉnh trong lúc các cụ cao niên cử hành Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tại tại Hội trường Neighborhood Resource Center 3513 Portland Ave., Tacoma WA 98404. (Tin: Bùi Quốc Hùng-Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 lấn thứ 35 diễn ra rất trang nghiêm và trọng thể vào ngày 25 tháng 4 năm 2010 tại Hội trường Neighborhood Resource Center 3513 Portland Ave., Tacoma WA 98404.
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ bảy, 24/4/2010, khoảng 200 đồng hương, đại diện các tổ chức, cộng đồng, các hội đồng hương, cao niên, tương trợ, quân đội và một số đông cựu quân nhân QLVNCH đã hiện diện trong hội trường 200 ghế ngồi.
Thành phần quan khách tham dự buổi lễ gồm có:
Ông Đỗ Hạnh, đại diện ông Huỳnh Tấn Tuân, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Hội Tương trợ VN Pierce County; Ông Khúc Thừa Nhân, HT. Hội Đồng Hương QNĐN/TB/WA; Cựu ĐT Phạm Huy Sảnh và các thành viên trong Liên Minh Bảo Vệ Tự Do & Nhân Quyền TB/WA; Ông Quốc Nguyễn và các thành viên thuộc tổ chức Nhân Đạo Project H/ WA; Ông Trần Văn Minh CT. HĐQT và các thành viên Hội Cao Niên Olympia; Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ TB/WA; Ông Trịnh Hoàng Hùng, CT. CĐNVQG/ Seattle &VPC; Bà và Ông Nguyễn Đồng Duy, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức/ TB/WA và các thành viên: Ông Nguyễn Công Ba, Phó CT; Ông Nguyễn Quốc Hùng, TB Lãnh Đạo; Ông Nguyễn Đình Lãng, Cựu CT; Bà Lisa Tuyết, HT. Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Tacoma-Pierce và các hội viên; Ông Tăng Phước Trọng, Cựu CT. CĐNVQG/ TB/WA; TS Lê Thiện Ngọ, đồng CT. UBCC/VC/TB/WA; Bà và Ông Nguyễn Xuân Phiệt, Cựu CT. CĐCG Thánh Martin, Olympia và gia đình; Bà và Ông Hồ Tấn Đạt, CT. UBCTV/CS/TB/WA; Quý thân hào, nhân sĩ Trần Hoàn Cầu và phu nhân, Nguyễn Hảo, Nguyễn Tấn Cư, Nguyễn Quang Thước…; Bà Nga Phạm, Hội Cựu SV/ UW;  một số chiến hữu QLVNCH và CSQG: Thiếu Tá CSQG Lê Tấn Hoàng, Thiếu Tá Trần Phụng Tư, Đại Uý Trần Đắc Nghĩa; HQ Trung Uý Nguyễn Cường Việt, Trương Văn Chi; Trung Uý CTCT Phạm Thanh Xuân, QC Võ Văn Vân, Dương Quang Phiên, Mũ Nâu Nguyễn Mỹ…


Truyền thanh, báo chí: Bà và Ông Phú Bùi, Chủ Biên VBMN; Ông Huỳnh Thanh Bình, VBMN/Seattle; Thi Sĩ Quốc Nam, GĐ Sàigòn H.D. Radio; Ông Huỳnh Kim Anh, Chủ Trương Nguyệt San Bia Miệng; Ông Huỳnh Tỷ, Nguyệt San Góp Gió; Nhà văn Người Khăn Trắng và phu nhân, nghệ sĩ Thuý Hiền; và rất đông thân hữu, đồng hương.
Đặc biệt có sự tham dự và tham gia chương trình văn nghệ đấu tranh có Đoàn Hưng Ca Việt Nam tiểu bang Oregon đến từ thành phố Hoa Hồng Portland.
Được biết, đây là lần đầu tiên, một số đồng hương cư ngụ tại Tacoma tự động đứng ra thành lập Uỷ Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 35 tại địa phương và buổi lễ đã thành công tốt đẹp; nhiều đồng hương đã ngỏ lời khen ngợi Ban Tổ Chức đã làm một công việc đầy ý nghĩa. Thành phần BTC gồm có: Ông Đặng Công Minh, Trưởng Ban; Ông Trương Tuấn, Phó Trưởng Ban và Bà Anna Phan, Thủ Quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.