Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa: Chỉ Mới 69% Mẫu Thống Kê Dân Số Được Nhận

06/05/201000:00:00(Xem: 1422)

TNS Correa: Chỉ Mới 69% Mẫu Thống Kê Dân Số Được Nhận

SACRAMENTO, Calif. — Theo con số mới nhất được đưa ra từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số (U.S. Census Bureau), hiện nay khoảng 69% cư dân trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Quận Cam đã điền và gởi vào mẫu thống kê.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc với những hội đoàn và tổ chức địa phương để vượt qua 76% của tổng số các mẫu thống kê đã được gởi lại cho Cơ Quan Thống Kê Dân Số vào năm 2000.  Ngoài việc vượt qua con số này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng sẽ có con số thống kê chính sát hơn.  
“Tham dự cuộc Thống Kê Dân Số 2010 vô cùng quan trọng.  Tôi mong rằng cuộc kiểm tra thống kê dân số kỳ này sẽ tính hết 100% các cư dân,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong suốt 10 năm vừa qua, chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân sống tại Quận Cam vào năm 2000. Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trên cộng đồng chúng ta và tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng tham gia để Quận Cam có được số tiền để có những chương trình phục vụ cộng đồng.”
Trong những tuần sắp tới, các nhân viên của Cơ Quan Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu đến những nhà nào chưa điền và trả lại mẫu đơn thống kê dân số.  Nhân viên Thống Kê sẽ đến nhà của cư dân tối đa là 6 lần nếu những lần trước đó không ai mở cửa nhà.  Nếu cư dân chưa điền và gởi vào mẫu đơn Thống Kê, xin hãy chuẩn bị mở cửa và trả lời những câu hỏi từ một nhân viên của Thống Kê Dân Số.  Đây là một quá trình rất đơn giản và an toàn, và nhân viên Thống Kê chỉ hỏi những câu hỏi trên đơn thống kê mà thôi.


Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Hằng năm, hơn $400 tỷ tài trợ liên bang, tiểu bang, và địa phương được trao đến các cộng đồng dựa vào con số thống kê.  Hoàn thành Thống Kê sẽ giúp xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Các cộng đồng sẽ nhận được $17,000 cho mỗi người được tính trong thống kê dân số, và những đơn thống kê nào không được trả lại sẽ bị trừ đến $3,000 cho mỗi người.  Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Nếu cư dân nào làm mất hoặc chưa bao giờ nhận mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010, xin vào trang nhà http://2010.census.gov/2010census/index.phpđể biết thêm chi tiết hoặc liên lạc những đường dây điện thoại sau đây: Tiếng Anh: 1-866-872-6868; Tiếng Việt: 1-866-945-2010; TDD (Telephone Display Device cho những người khiếm thính): 1-866-783-2010.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.