Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa: Chỉ Mới 69% Mẫu Thống Kê Dân Số Được Nhận

06/05/201000:00:00(Xem: 1608)

TNS Correa: Chỉ Mới 69% Mẫu Thống Kê Dân Số Được Nhận

SACRAMENTO, Calif. — Theo con số mới nhất được đưa ra từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số (U.S. Census Bureau), hiện nay khoảng 69% cư dân trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Quận Cam đã điền và gởi vào mẫu thống kê.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc với những hội đoàn và tổ chức địa phương để vượt qua 76% của tổng số các mẫu thống kê đã được gởi lại cho Cơ Quan Thống Kê Dân Số vào năm 2000.  Ngoài việc vượt qua con số này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng sẽ có con số thống kê chính sát hơn.  
“Tham dự cuộc Thống Kê Dân Số 2010 vô cùng quan trọng.  Tôi mong rằng cuộc kiểm tra thống kê dân số kỳ này sẽ tính hết 100% các cư dân,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong suốt 10 năm vừa qua, chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân sống tại Quận Cam vào năm 2000. Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trên cộng đồng chúng ta và tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng tham gia để Quận Cam có được số tiền để có những chương trình phục vụ cộng đồng.”
Trong những tuần sắp tới, các nhân viên của Cơ Quan Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu đến những nhà nào chưa điền và trả lại mẫu đơn thống kê dân số.  Nhân viên Thống Kê sẽ đến nhà của cư dân tối đa là 6 lần nếu những lần trước đó không ai mở cửa nhà.  Nếu cư dân chưa điền và gởi vào mẫu đơn Thống Kê, xin hãy chuẩn bị mở cửa và trả lời những câu hỏi từ một nhân viên của Thống Kê Dân Số.  Đây là một quá trình rất đơn giản và an toàn, và nhân viên Thống Kê chỉ hỏi những câu hỏi trên đơn thống kê mà thôi.


Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Hằng năm, hơn $400 tỷ tài trợ liên bang, tiểu bang, và địa phương được trao đến các cộng đồng dựa vào con số thống kê.  Hoàn thành Thống Kê sẽ giúp xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Các cộng đồng sẽ nhận được $17,000 cho mỗi người được tính trong thống kê dân số, và những đơn thống kê nào không được trả lại sẽ bị trừ đến $3,000 cho mỗi người.  Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Nếu cư dân nào làm mất hoặc chưa bao giờ nhận mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010, xin vào trang nhà http://2010.census.gov/2010census/index.phpđể biết thêm chi tiết hoặc liên lạc những đường dây điện thoại sau đây: Tiếng Anh: 1-866-872-6868; Tiếng Việt: 1-866-945-2010; TDD (Telephone Display Device cho những người khiếm thính): 1-866-783-2010.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.