Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Về Những Người Làm Trang Web Biển Đông

28/01/200500:00:00(Xem: 5092)
Chúng tôi, những người tạo ra trang www.biendong.org là một nhóm các du học sinh ở Anh, Đức, Mỹ và một số các cộng tác viên khác. Dù chưa quen nhau, nhưng cùng chia sẻ sự bức xúc trước vụ thảm sát các ngư dân Việt Nam trên vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ, chúng tôi là một trong những người đầu tiên vận động kí thư gửi cho các đại sứ quán của Trung Quốc ở các nước để phản đối hành vi dùng bạo lực với dân thường của cảnh sát biển Trung Quốc (http://www.petitiononline.com/hauloc/petition.html). Chúng tôi cũng là một trong những nhóm du học sinh đầu tiên tổ chức quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân của vụ thảm sát nói trên ở trên các diễn đàn và mailing list.
Trang mạng www.biendong.org được thành lập vào ngày 20 tháng 1 năm 2005.
Mục tiêu chung của trang mạng này là trở thành nơi người Việt Nam tạm gác những bất đồng để cùng lên tiếng và hành động theo lương tri của họ trước vụ thảm sát vi phạm luật pháp quốc tế này của lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc.
Mục tiêu cụ thể:
1. Tiếp tục vận động chữ kí vào bản thư phản đối vụ thảm sát và gửi đến các đại sứ quán Trung Quốc ở các nước trên thế giới .
2. Tiếp tục quyên góp tiền để ủng hộ các nạn nhân của vụ thảm sát .
3. Tổng hợp tin về vụ thảm sát, đặc biệt là phản ứng của Trung Quốc và người Việt khắp nơi .
4. Đánh động dư luận quốc tế về tội ác này.
Nguyên tắc hoạt động:
Chúng tôi từ chối kết hợp mục tiêu này với các quan điểm chính trị khác có thể gây chia rẽ, vì chúng tôi coi việc phản đối thảm sát ở vịnh Bắc Bộ là mệnh lệnh của lương tri.
Các yêu cầu cụ thể:
1. Đòi nhà cầm quyền Trung Quốc trả tự do cho những ngư dân vô tội còn bị giam giữ, bồi thường các thiệt hại vật chất và tinh thần của vụ thảm sát.
2. Đòi nhà cầm quyền Trung Quốc xin lỗi vì hành động giết người dã man và trái luật pháp quốc tế.
3. Đòi nhà cầm quyền trừng phạt những kẻ phạm tội, và cam kết không tái diễn những hành động tương tự
Tôn chỉ hành động của chúng tôi là vì con người, và không bạo động. Chúng tôi không nhân danh quốc gia, chính đảng, dân tộc mà nhân danh những người đồng bào của những nạn nhân để lên tiếng bảo vệ họ.
Quan hệ chúng tôi với những nhóm khác cùng quan tâm đến vụ thảm sát.
1. Chúng tôi hoan nghênh các hành động bày tỏ thái độ phản kháng theo đúng pháp luật ở nước sở tại.
2. Chúng tôi không phản đối các nhóm có nguyên tắc hoạt động khác với chúng tôi, nhưng chúng tôi từ chối tham gia hay phối hợp hoạt động với các nhóm đó.

3. Chúng tôi không nhận tiền ủng hộ từ bất kì cá nhân, nhóm hay tổ chức nào ngoài tiền quyên góp sẽ được gửi trực tiếp cho gia đình các nạn nhân bị thảm sát.
Những người tham gia
Những người tham gia xây dựng trang mạng trên cơ sở tạm thời, tự nguyện, phi lợi nhuận. Chúng tôi khuyến khích nhưng không bắt buộc những người tham gia công khai danh tính.
Sau đây là danh sách những người tham gia công khai, xếp theo thứ tự thời gian tham gia:
1. Đinh Công Bằng, Thạc sỹ Công nghệ, Tallahassee, Florida, USA, dinhcongbang@yahoo.com
2. Nguyễn Quốc Toàn, Tiến sỹ Kinh tế, New York University, USA, tqn200@nyu.edu
3. Nguyễn An Nguyên, Thạc sĩ Kinh tế, Nghiên cứu sinh, Kinh tế, Houston, Texas, USA, nguyenannguyen@yahoo.com
4. Nguyễn Ngọc Doan, Nghiên cứu sinh, Vật lý, Tallahassee, Florida, USA, sillydan04@yahoo.com
5. Đàm Quang Minh, Nghiên cứu sinh, Địa chất, Universität für Greifswald, Germany, damquangminh@yahoo.com
6. Trần Vinh Dự, Nghiên cứu sinh, Kinh tế, Austin, Texas, USA, tranvinhdu_2000@yahoo.com.
7. Nguyễn Quang Thắng, Thạc sĩ Kinh tế, Nghiên cứu sinh, Kinh Tế, Austin, Texas, USA, quangthangnguyen@yahoo.com
8. Trần Đăng Khoa, University of Texas, USA, khoa@math.utexas.edu
9. Nguyễn Anh Tuấn, Nghiên cứu sinh, Vật lý, Cincinnati, Ohio, USA, ucstudent45220@yahoo.com
10. Đặng Ngọc Lan, Nghiên cứu sinh, Hóa học, Las Vegas, Nevada, USA, dangngoclan01@yahoo.com
11. Đặng Đình Thi, Nghiên cứu sinh, Công nghệ Hàng không, Gainesville, Florida, USA, tommythi117@yahoo.com
12. Đoàn Minh Quốc, Nghiên cứu sinh, Vật lý. Tallahassee, Florida, doanminhquoc@yahoo.com
13. Phan Tiến Dũng, Nghiên cứu sinh, Toán học, University of Florida, Gainesville, FL , phantiendzung@yahoo.com
14. Ngọc Cầm Dương, Sinh viên, CN Sinh học phân tử, Germany, ngoccamduong@yahoo.fr
15. Nguyễn Quang Đạo, Nghiên cứu sinh, Victoria University, Australia, quang.nguyen25@students.vu.edu.au
16. Trương Anh Tuấn, kỹ sư CNTT, Hà Nội, Việt Nam, dtanh@yahoo.com
17. Trương Công Duẩn, MS Vật lý, Osaka University, Japan, tcduan@yahoo.com (Hậu Lộc, Thanh Hoá)
18. Hoàng Tuấn Anh, The Union of Vietnamese Youths in Darmstadt, Germany, uvdy@gmx.de
19. Đỗ Văn Chương, Nghiên cứu sinh, Địa vật lý, Ireland, vcd_3002@yahoo.com
20. Phan Lê Hà, tiến sĩ ngôn ngữ học, Monash University, Australia, maithanhtu2000@yahoo.com
21. Dương Bích Hằng, Sinh viên Cao học Ngôn ngữ, Monash University, Australia, dbhftu@yahoo.com
22. Lưu Trọng Trà Sơn, Sinh viên Cao học, Monash University, sontomorrow@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt