Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Sức Khỏe Tinh Thần: Mời Dự Hội Thảo, Khám Bệnh...

29/04/201000:00:00(Xem: 1532)

Hội Chợ Sức Khỏe Tinh Thần: Mời Dự Hội Thảo, Khám Bệnh...

Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 2 là nỗ lực do Việt-CARE kêu gọi sự tham gia của các chuyên viên, chuyên gia, và các tổ chức thuộc nghành tâm lý, tâm thần, xã hội, và nhân vụ tổ chức.  Hội chợ được diễn ra vào ngày 15 tháng 5, năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Acacia Adults Services, địa chỉ 11391 Acacia Parkway, thuộc thành phố Garden Grove, CA 92840.
Năm vừa qua, Việt-CARE đã tổ chức Ngày Sức Khỏe Tinh Thần vào ngày 2 tháng 5, năm 2009 tại hội trường báo Người Việt, với chủ đề:” Hội thảo về sức khỏe tâm thần với lãnh đạo cộng đồng và các vị lãnh đạo tinh thần.”  Hội chợ đã thành công trong việc tạo cơ hội để có những trao đổi và nâng cao sự quan tâm về sức khỏe tinh thần cũng như các vấn đề về tâm bệnh trong cộng đồng Việt Nam.  Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng thẩm thấu và trực tiếp đến đời sống cá nhân, gia đình, và cộng đồng chúng ta.  Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 1 được đông đảo qúy vị đồng hương tham dự.
Chủ đề của Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 2 là “Sức Khỏe Tinh Thần là Việc Hệ Trọng của Gia Đình”  Nơi tổ chức lần này rộng rãi và khang trang dành cho sự tham gia đông đảo của đồng hương.  Các buổi hội thảo sẽ bàn bạc về các vấn đề sức khỏe tinh thần tâm lý và tâm bệnh, các phương pháp trị liệu, và sự hỗ trợ rất quan trọng của gia đình đối với thân nhân mang tâm bệnh.  Các buổi hội thảo sẽ bàn bạc về sức khỏe tâm lý ở nhiều lứa tuổi: 1) Trẻ em và Thiếu niên; 2) Thanh niên (16 đến 26 tuổi; 3) Người lớn (18 đến 54 tuổi); 4) Cao niên (55 tuổi trở lên).  Ngày Sức Khỏe Tinh Thần sẽ có chương trình văn nghệ, tập dưỡng sinh, khám sơ quát bệnh trầm cảm, và ăn trưa miễn phí.  Tham dự Ngày Sức Khỏe Tinh Thần là hoàn toàn miễn phí.


Việt-CARE, là chữ tắt mang ý nghĩa rằng: “Phục vụ để nâng cao dịch vụ sức khỏe tinh thần và phát triển cộng đồng (Vietnamese Community Actions for Resources & Empowerment)”.  Việt-CARE là một tổ chức bất vụ lợi thành lập ngày 20 tháng 7, năm 2008 tại quận Cam, tiểu bang California.  Mục tiêu chính của Việt-CARE là để nâng cao phẩm chất cuộc sống của những người Việt có tâm bệnh và gia đình của các qúy vị này, đồng thời nâng cao phẩm chất các dịch vụ sức khỏe tinh thần qua các sinh hoạt sau:
- Hỗ trợ các thành viên của Việt-CARE, những người đang phục vụ trong các dịch vụ chữa trị tâm bệnh.
- Nâng cao phẩm chất đời sống của cộng đồng, gia đình, và các qúy vị đồng hương mang tâm bệnh qua việc phổ biến kiến thức, kỹ năng, và đẩy mạnh sự hợp tác giữa các cơ quan dịch vụ.
- Nâng cao phẩm chất các dịch vụ tâm bệnh và  tâm lý qua việc tìm hiểu và phát triển những phương pháp trị liệu hữu hiệu.
- Tranh đấu cho các chính sách và chương trình hỗ trợ sự hồi phục chức năng của qúy vị đồng hương có tâm bệnh và thân nhân.
Chúng tôi xin trân trọng kính mời tất cả qúy vị trong nghành sức khỏe tinh thần cùng các qúy vị đồng hương đến tham dự.  Mọi chi tiết về Việt-CARE xin vào trang nhà: www.viet-care.org
Nếu qúy vị muốn bảo trợ cho Ngày Sức Khỏe Tinh Thần 15 tây tháng 5, 2010 hoặc muốn phổ biến dịch vụ của qúy vị trên flyer, tờ chương trình, xin liên lạc Paul Hoàng- (714) 383-5910 hoặc phoang@viet-care.org; Pauline Lê (714) 870-3530 Ext. 2424 hoặc Pauline.Le@stjoe.org;   Hannah Nguyễn – (714) 782-2085 hangth@gmail.com                              

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.