Hôm nay,  

Hội Chợ Sức Khỏe Tinh Thần: Mời Dự Hội Thảo, Khám Bệnh...

29/04/201000:00:00(Xem: 2517)

Hội Chợ Sức Khỏe Tinh Thần: Mời Dự Hội Thảo, Khám Bệnh...

Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 2 là nỗ lực do Việt-CARE kêu gọi sự tham gia của các chuyên viên, chuyên gia, và các tổ chức thuộc nghành tâm lý, tâm thần, xã hội, và nhân vụ tổ chức.  Hội chợ được diễn ra vào ngày 15 tháng 5, năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Acacia Adults Services, địa chỉ 11391 Acacia Parkway, thuộc thành phố Garden Grove, CA 92840.
Năm vừa qua, Việt-CARE đã tổ chức Ngày Sức Khỏe Tinh Thần vào ngày 2 tháng 5, năm 2009 tại hội trường báo Người Việt, với chủ đề:” Hội thảo về sức khỏe tâm thần với lãnh đạo cộng đồng và các vị lãnh đạo tinh thần.”  Hội chợ đã thành công trong việc tạo cơ hội để có những trao đổi và nâng cao sự quan tâm về sức khỏe tinh thần cũng như các vấn đề về tâm bệnh trong cộng đồng Việt Nam.  Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng thẩm thấu và trực tiếp đến đời sống cá nhân, gia đình, và cộng đồng chúng ta.  Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 1 được đông đảo qúy vị đồng hương tham dự.
Chủ đề của Ngày Sức Khỏe Tinh Thần kỳ 2 là “Sức Khỏe Tinh Thần là Việc Hệ Trọng của Gia Đình”  Nơi tổ chức lần này rộng rãi và khang trang dành cho sự tham gia đông đảo của đồng hương.  Các buổi hội thảo sẽ bàn bạc về các vấn đề sức khỏe tinh thần tâm lý và tâm bệnh, các phương pháp trị liệu, và sự hỗ trợ rất quan trọng của gia đình đối với thân nhân mang tâm bệnh.  Các buổi hội thảo sẽ bàn bạc về sức khỏe tâm lý ở nhiều lứa tuổi: 1) Trẻ em và Thiếu niên; 2) Thanh niên (16 đến 26 tuổi; 3) Người lớn (18 đến 54 tuổi); 4) Cao niên (55 tuổi trở lên).  Ngày Sức Khỏe Tinh Thần sẽ có chương trình văn nghệ, tập dưỡng sinh, khám sơ quát bệnh trầm cảm, và ăn trưa miễn phí.  Tham dự Ngày Sức Khỏe Tinh Thần là hoàn toàn miễn phí.


Việt-CARE, là chữ tắt mang ý nghĩa rằng: “Phục vụ để nâng cao dịch vụ sức khỏe tinh thần và phát triển cộng đồng (Vietnamese Community Actions for Resources & Empowerment)”.  Việt-CARE là một tổ chức bất vụ lợi thành lập ngày 20 tháng 7, năm 2008 tại quận Cam, tiểu bang California.  Mục tiêu chính của Việt-CARE là để nâng cao phẩm chất cuộc sống của những người Việt có tâm bệnh và gia đình của các qúy vị này, đồng thời nâng cao phẩm chất các dịch vụ sức khỏe tinh thần qua các sinh hoạt sau:
- Hỗ trợ các thành viên của Việt-CARE, những người đang phục vụ trong các dịch vụ chữa trị tâm bệnh.
- Nâng cao phẩm chất đời sống của cộng đồng, gia đình, và các qúy vị đồng hương mang tâm bệnh qua việc phổ biến kiến thức, kỹ năng, và đẩy mạnh sự hợp tác giữa các cơ quan dịch vụ.
- Nâng cao phẩm chất các dịch vụ tâm bệnh và  tâm lý qua việc tìm hiểu và phát triển những phương pháp trị liệu hữu hiệu.
- Tranh đấu cho các chính sách và chương trình hỗ trợ sự hồi phục chức năng của qúy vị đồng hương có tâm bệnh và thân nhân.
Chúng tôi xin trân trọng kính mời tất cả qúy vị trong nghành sức khỏe tinh thần cùng các qúy vị đồng hương đến tham dự.  Mọi chi tiết về Việt-CARE xin vào trang nhà: www.viet-care.org
Nếu qúy vị muốn bảo trợ cho Ngày Sức Khỏe Tinh Thần 15 tây tháng 5, 2010 hoặc muốn phổ biến dịch vụ của qúy vị trên flyer, tờ chương trình, xin liên lạc Paul Hoàng- (714) 383-5910 hoặc phoang@viet-care.org; Pauline Lê (714) 870-3530 Ext. 2424 hoặc Pauline.Le@stjoe.org;   Hannah Nguyễn – (714) 782-2085 hangth@gmail.com                              

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.