Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ch Ngăn Cản Lần Thứ 3 Đề Luật Giám Sát Tài Chánh

29/04/201000:00:00(Xem: 2158)

CH Ngăn Cản Lần Thứ 3 Đề Luật Giám Sát Tài Chánh

WASHINGTON  -    Các nhà lập pháp của đảng CH ngưng khiếu nại rằng đề luật cải tổ quy chế giám sát thị trường tài chính sẽ đưa tới các cuộc cứu nguy trong tương lai, và vô hạn định.
Họ chuyển hướng phản đối với đề luật bảo vệ người tiêu thụ mà họ nói là quá xa.
Nghị sĩ Richard Shelby, thủ lãnh CH tại ủy ban ngân hàng, loan báo ông và chủ tịch ủy ban là nghị sĩ Christopher Dodd, đồng ý siết chặt phần hành văn, cho phép các viên chức giám sát có thể linh động để giúp các ngân hàng.  Trong khi đó, thủ lãnh thiểu số Mitch McConnell tuyên bố "Việc trước tiên là chúng ta cần bảo đảm rằng sẽ không để cho quỹ thuế của công dân đuợc dùng tài trợ khẩn cấp cứu ngân hàng" và cho biết ông đã cảnh báo cơ nguy ấy, và nay 2 bên đang xem xét. Nhưng, ông McConnell và các đồng viện CH tập trung phản đối đề nghị của nghị sĩ Dodd về việc thành lập Phòng bảo vệ người tiêu thụ trong hệ thống Quỹ dự trữ liên bang, có quyền giám sát các giao dịch giữa các định chế cung cấp dịch vụ tài chính và khách hàng của họ.
Lý do phe CH nêu ra là : đề nghị ấy có thể đưa tới hậu quả không định trước đưa doanh nghiệp nhỏ vào thế gia hạn dịch vụ tài chính cho khách hàng.


Phóng viên báo cáo : các nhà lập pháp CH tiếp tục đoàn kết để chống.
Hôm Thứ Tư, tỉ số phiếu biểu quyết là 56-42, nghĩa là phe DC không thu đủ túc số luật định 60 phiếu thuận để đề án đuợc đưa ra khoáng đại thảo luận và biểu quyết.  Đây là lần thứ 3 trong 3 ngày phe CH ngăn trở, trong khi phe DC tiếp tục gây sức ép.
Các nghị sĩ CH vẫn cả quyết đòi thay đổi các điểm quan yếu trong dự thảo trước khi bắt đầu thảo luận chính thức.
Lần này, nghị sĩ DC Ben Nelson lại bỏ phiếu chôáng.  Thủ lãnh đa số Harry Reid thay đổi lá phiếu vào phút chót, là cách cho phép tổ chức 1 cuộc biểu quyết khác, có thể diễn ra cùng trong ngày Thứ Tư.
Ông Dodd khẳng định không muốn thay đổi điều khoản về bảo vệ ngừơi tiêu thụ.  Ông nhấn mạnh "2 chúng tôi không thể viết luật thay 98 đồng viện, bởi họ cũng có nhiều ý kiến và suy nghĩ khác".
Chiến thuật của đảng CH hàm chứa các rủi ro với đảng.  Công luận đang căm phẫn với Wall Street, là cơ hội để phe DC tố cáo đảng kia hậu thuẫn Wall Street.
Qua chương trình "Today" của NBC, nghị sĩ Carl Levin (DC-Michigan) tuyên bố "Thật là không nhất quán khi lập luận rằng cần cải tổ, và sau nhiều tháng tái xét, nghiên cứu, điều trần, đảng CH không cho phép đưa đề luật ra hội nghị khoáng đại".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.