Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nối Quận Cam Thương Mại Với Châu Âu

22/04/201000:00:00(Xem: 1573)

TNS Lou Correa Nối Quận Cam Thương Mại Với Châu Âu

QUẬN CAM – Vào cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt giữa cộng đồng thương mại tại Quận Cam và nước Hòa Lan.  Cuộc họp có tên “Orange Meets Orange,” vì màu sắc của quốc gia của Hòa Lan là màu cam, nhằm mục đích tạo cơ hội cho sự đối thoại và giao thiệp cho các công ty Hòa Lan đang làm việc tại tiểu bang California và có nhã ý tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng Tổng Lãnh Sự của Hòa Lan là ông Bart van Bolhuis để tổ chức buổi họp này.  Trong buổi họp, Tổng Lãnh Sự đã giới thiệu những công ty đang lớn mạnh tại Hòa Lan như Morgan Stanley, một công ty cung cấp dịch vụ cố vấn tài chánh, và Malcome Pirnie, Inc., một công ty mướn những kỹ sư và nhà khoa học để giúp khách hàng giải đáp các vấn đề liên quan đến môi trường.
Đại diện cho giới thương mại tại Quận Cam trong buổi họp này gồm có bà Lucy Dunn, Giám Đốc Orange County Business Council; ông Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Vietnamese American Chamber of Commerce; ông Bobby McDonald, Chủ Tịch Black Chamber of Commerce; bà Sally Starr và bà Nicole Coats, Cal State Fullerton; và ông Don Martinez, Chủ Tịch Chamber of Commerce tại thành phố Stanton.  Ngoài ra, những thành phố như Garden Grove, Buena Park, Santa Ana, Fullerton, và Anaheim cũng đã cử những nhân viên đặc trách các việc phát triển kinh tế tại thành phố để có mặt trong buổi họp.


Ngoài ra, phái đoàn thương mại từ Hòa Lan còn có các đại diện từ những công ty mới và đang bắt đầu lớn mạnh như Hansje Birker, TellUs, và Branding Personality.  Hansje Binker có một dịch vụ giám sát bằng vệ tinh (satellite) để người quản lý các cơ sợ hạ tầng có thể theo dõi các sự thay đổi xảy ra trong suốt toàn bộ cơ sở hạ tầng của họ.  Dụng cụ của công ty này có thể giúp theo dõi những bờ đê tại New Orleands và những thủy lộ tại tiểu bang California hiện đang chuyển nước từ miền Bắc California đến miền Nam California.
TellUS là một công ty đặc trách về việc sử dụng mạng lưới internet để tạo thêm kinh doanh cho các doanh nghiệp.  Công ty TellUS cung cấp đến các khách hàng tất cả tài liệu về những người sử dụng internet để tìm kiếm những dịch vụ của các khách hàng đó.  Hiện nay TellUS đang phục vụ hơn 6,000 khách hàng rất hài lòng với dịch vụ của họ.  Trụ sở chính của TellUS là tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ và Rotterdam, Hòa Lan.
Một công ty khác khá đặc biệt cũng có trong phòng họp đến từ Hòa Lan là Branding Personality.  Công ty này cung cấp những dịch vụ để giúp các thương mại, nhất là các nhà hàng, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thưởng những khách hàng trung thành của họ và để thu hút thêm khách hàng mới để có thêm lợi nhuận.
Vào phần cuối của buổi họp, ông Don Martinez, Chủ Tịch của Stanton Chamber of Commerce, đã có lời cảm tạ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tạo cơ hội hiếm có này cho các thành phố tại địa phương và cộng đồng thương mại tại Quận Cam để gặp gỡ và trao đổi với các giới đầu tư nước ngoài.
Buổi họp vô cùng thành công và đã tạo cơ hội để các công ty Hòa Lan có thể đầu tư vào Quận Cam trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,