Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tv Tường Vân Sẽ Cung Thỉnh Tượng Phật Ngọc Về Virginia

20/04/201000:00:00(Xem: 7194)

TV Tường Vân Sẽ Cung Thỉnh Tượng Phật Ngọc Về Virginia

TV Tường Vân chuẩn bị đón tượng Phật Ngọc.

Tuyết Mai
Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới nặng 4 tấn, cao 2,7 mét, ngự trên một tòa sen cao 1,4 mét và trị giá 5 triệu mỹ kim, là một kỳ quan nghệ thuật tâm linh Phật Giáo, sẽ được cung nghinh về Tu Viện Tường Vân ở Virginia trong ba tuần từ ngày 26 Tháng 6 đến 17 Tháng 7, 2010 .
Tu ViệnTường Vân cần một ngân khoảng 25 ngàn mỹ kim để tổ chức việc cung nghinh và tiếp đón hằng trăm ngàn phật tử xa gần về đây đảnh lễ và chiêm bái, nên Thương Tọa Thích Viên Đức, Sư Cô Thanh Liễu và Phật tử Tu Viện Tường Vân đã tổ chức buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 4, 2010 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia.
Chương trình được điều hợp bởi hai cô Phương Liên và Thanh Trúc. Trên sân khấu có bàn thờ Phật rất trang nghiêm. Sau khi toàn thể phật tử cùng hát bản "Phật giáo Việt Nam’ và một phút mặc niệm, Thượng Tọa Thích Viên Đức, chủ trì Tu Viện Tường Vân trình bày một vài chi tiết về Tượng Phật Ngọc và lý do Tu Viện Tưòng Vân cung thỉnh Tượng về đây.
Tượng Phật Ngọc được tạc theo mô hình của Tượng Phật được thờ ở Tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng (ở Ấn Độ, nơi Đức Phật thành đạo). Hơn ba mươi nghệ nhân, chuyên gia điêu khắc của các nước Thái Lan, Nepal, Úc…đã miệt mài điêu khắc trong hai năm mới hoàn thành. Một Phật tử người Úc là Ông Ian Green phát tâm bảo trợ tất cả chi phí, khởi đầu từ lúc mới mua một khối ngọc thạch nặng 18 tấn, năm 2000 tại Canada. Hằng triệu nguời đã có duyên lành được chiêm bái tượng Phật Ngọc. Mục đích của sự triển lãm pho tượng Phật Ngọc khắp nơi là để cho mọi người không phân biệt tôn giáo có dịp lắng lòng phát tâm từ bi cầu nguyện hòa bình và bình an lan tỏa khắp nơi trên thế giới.
Theo Thượng Tọa Thích Viên Đức, lòng thành của hằng triệu người đang khao khát hòa bình, đã lắng lòng cầu nguyện Đức Đại Từ, Đại Bi đem trí tuệ biến khổ đau, thù hận thành tình thương và sự cảm thông, đã biến khối ngọc thạch xanh trở nên thiêng liêng.  Nhiều điềm lành đã xuất hiện ban đêm,  trên bầu trời. Nhiều Phật tử chụp được hình “hoa mạn đà la” nhỏ lớn, tròn như bong bóng mỗi lúc một nhiều hơn trong thời gian tượng Phật Ngọc được cung nghinh về ngự ở Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam, ở Houston, Texas hồi 1 Tháng 4, 2010. Những hoa mạn đà la này được chụp hình, giữ lại trong trang web đính kèm dưới đây.
Nói về những nhân duyên Tu Viện Tường Vân cung thỉnh Phật Ngọc về chùa trong ba tuần, Thượng Tọa Thích Viên Đức cho biết có ba nguyên nhân chính:
Trong nhiều năm qua Chư Tăng Ni và Phật tử ở TV Tường Vân thường lễ bái và trì tụng Kinh Vạn Phật. Đây là một bộ kinh với hơn mười ngàn danh hiệu Phật. Có lẽ do công đức lễ Phật mỗi ngày và trong nhiều năm nên đã chiêu cảm được phước báu để có duyên lành, thỉnh được Phật Ngọc về ngự tại khuôn viên TV. Đây có thể được xem là sự mầu nhiệm của việc lễ bái Phật.
Thứ hai là Tu Viện Tường Vân có một khuôn viên rộng trên 10 mẫu vùng Haymarket, bên cạnh là hai thành phố Chantilly và Manassas có nhiều ngưòi Việt cư ngụ. Để tổ chức lễ cung nghinh Phật Ngọc trang trọng này, nhà chùa cần có một khuôn viên rộng rãi để có thể cung ứng nghi lễ tôn giáo cho hằng ngàn phật tử và chỗ đậu xe đầy đủ.


Nguyên nhân thứ ba là Tu Viện Tường Vân sẽ khởi công xây cất lại để có một ngôi chùa rộng rãi khang trang hơn, trong năm nay, nơi Phật Ngọc vễ ngự. Đây là một phước lành mà phật tử trong vùng hằng mong ước.
Thượng Tọa Thích Viên Đức nói rõ, đây là một buổi lễ có tấm vóc quốc tế vì Phật Ngọc đã được cung thỉnh về ngự tại nhiều chùa viện lớn của cộng đồng người Việt  trên thế giới, như Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam tại Houston, TX. Phật ngọc đựơc cung thỉnh về Virginia là một niềm vui lớn cho cộng đồng người Việt ở miền Đông Bắc HK như New Jersey, Philadelphia, Maryland và Washington, D.C. …thậm chí có phật tử ở xa như Cali, Minnesota, Kenntucky, Ohio cũng muốn về đây chiêm bái…
Tu Viện Tường Vân sẽ thỉnh mời hằng trăm Chư Tăng từ nhiều nơi đến, kể cả Chư Tăng các Quốc gia bạn cùng về đây chú nguyện, góp lời cầu nguyện cho quốc thái, dân an. Lễ đài cần được trang hoàng trang nghiêm, cũng như những lễ nghi tôn giáo và tiện nghi sinh hoạt cho hằng chục ngàn phật tử phải được tổ chức chu đáo. Vì vậy  TV Tường Vân rất cần nhiều bàn tay bồ bát cùng tiếp sức, hỗ trợ, cho việc tổ chức được hoàn hảo.
Để bảo trợ cho chương trình cung nghinh Phật Ngọc, đồng bào Phật tử có thể thỉnh một tượng Quán Thế Âm, mỗi tượng là một ngàn mỹ kim ( có thể đóng góp nhiều lần). Sẽ có một trăm pho tượng Quán Thế Âm được đặt dưới bệ Đài Phật Ngọc. Ân điển của Tượng Phật Ngọc sẽ gia trì cho những pho tượng Phật Quán Thế Âm, và các Chư Tăng Ni cũng chú nguyện các pho tượng này trong suốt ba tuần. Sau khi Lễ Hội hoàn mãn những tượng Quán Thế Âm có thể được quý phật tử thỉnh về thờ phượng tại nhà . Tiền phát tâm cúng dường này cũng sẽ tạo công đức, trợ duyên cho việc xây ngôi Tam Bảo của Tu Viện Tưòng Vân trong năm nay, ngay tại địa điểm Phật Ngọc được cung thỉnh về ngự.
Ngoài ra TV Tường Vân cũng kết treo 1250 lồng đèn chung quanh Bảo Tượng. Phía dưới mỗi lồng đèn có một phiếu công đức và lời nguyện,  quý Thầy sẽ trì tụng và niệm hồng danh Chư Phật để hồi hướng công đức này đến những người thân mà phật tử muốn nguyện ước. Sau khi Lễ Hội hoàn mãn, những lồng đèn này sẽ được trao lại cho phật tử để giữ làm kỷ niệm về một duyên lành hiếm có trong đời.
Tưởng cũng nên nhắc qua một vài nét đặc biệt về Tu Viện Tường Vân. TV Tường Vân được thành lập từ năm 2001, tọa lạc ở số 2101 James Madison Hwy, Haymarket, VA 20169, cách Falls Church khoảng một giờ lái xe. Tu Viện này nằm đối diện dãy núi Bull Run hùng vĩ, phía  sau có dòng suối trong mát, phía Tây giáp xa lộ 50 hướng Winchester và xa lộ 66. Khuôn viên rộng mười mẫu. Hằng tuần, có những giờ pháp thoại và tụng kinh vào ngày Chủ Nhật. Ngoài ra, ngày thường TV Tường Vân còn có lớp dạy Khí Công Dưỡng Sinh, lớp ESL, lớp Thiền Căn Bản cho thiếu nhi và lớp Việt ngữ “Em Yêu Tiếng Việt”.
Muốn biết thêm chi tiết về TV Tuờng Vân xin vào www.tuongvantuvien.org, Điện thoại 571-261-2408.
Hoa Mạn Đà La xuất hiện trên bầu trời trong lúc Phật Ngọc  được thỉnh về ngự ở Trung Tâm Phật Giáo VN, TX có hình lưu ở:
http://kitaoka8.multiply.com/journal/item/331/331

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,