Hôm nay,  

Tv Tường Vân Sẽ Cung Thỉnh Tượng Phật Ngọc Về Virginia

20/04/201000:00:00(Xem: 8239)

TV Tường Vân Sẽ Cung Thỉnh Tượng Phật Ngọc Về Virginia

TV Tường Vân chuẩn bị đón tượng Phật Ngọc.

Tuyết Mai
Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới nặng 4 tấn, cao 2,7 mét, ngự trên một tòa sen cao 1,4 mét và trị giá 5 triệu mỹ kim, là một kỳ quan nghệ thuật tâm linh Phật Giáo, sẽ được cung nghinh về Tu Viện Tường Vân ở Virginia trong ba tuần từ ngày 26 Tháng 6 đến 17 Tháng 7, 2010 .
Tu ViệnTường Vân cần một ngân khoảng 25 ngàn mỹ kim để tổ chức việc cung nghinh và tiếp đón hằng trăm ngàn phật tử xa gần về đây đảnh lễ và chiêm bái, nên Thương Tọa Thích Viên Đức, Sư Cô Thanh Liễu và Phật tử Tu Viện Tường Vân đã tổ chức buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 4, 2010 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia.
Chương trình được điều hợp bởi hai cô Phương Liên và Thanh Trúc. Trên sân khấu có bàn thờ Phật rất trang nghiêm. Sau khi toàn thể phật tử cùng hát bản "Phật giáo Việt Nam’ và một phút mặc niệm, Thượng Tọa Thích Viên Đức, chủ trì Tu Viện Tường Vân trình bày một vài chi tiết về Tượng Phật Ngọc và lý do Tu Viện Tưòng Vân cung thỉnh Tượng về đây.
Tượng Phật Ngọc được tạc theo mô hình của Tượng Phật được thờ ở Tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng (ở Ấn Độ, nơi Đức Phật thành đạo). Hơn ba mươi nghệ nhân, chuyên gia điêu khắc của các nước Thái Lan, Nepal, Úc…đã miệt mài điêu khắc trong hai năm mới hoàn thành. Một Phật tử người Úc là Ông Ian Green phát tâm bảo trợ tất cả chi phí, khởi đầu từ lúc mới mua một khối ngọc thạch nặng 18 tấn, năm 2000 tại Canada. Hằng triệu nguời đã có duyên lành được chiêm bái tượng Phật Ngọc. Mục đích của sự triển lãm pho tượng Phật Ngọc khắp nơi là để cho mọi người không phân biệt tôn giáo có dịp lắng lòng phát tâm từ bi cầu nguyện hòa bình và bình an lan tỏa khắp nơi trên thế giới.
Theo Thượng Tọa Thích Viên Đức, lòng thành của hằng triệu người đang khao khát hòa bình, đã lắng lòng cầu nguyện Đức Đại Từ, Đại Bi đem trí tuệ biến khổ đau, thù hận thành tình thương và sự cảm thông, đã biến khối ngọc thạch xanh trở nên thiêng liêng.  Nhiều điềm lành đã xuất hiện ban đêm,  trên bầu trời. Nhiều Phật tử chụp được hình “hoa mạn đà la” nhỏ lớn, tròn như bong bóng mỗi lúc một nhiều hơn trong thời gian tượng Phật Ngọc được cung nghinh về ngự ở Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam, ở Houston, Texas hồi 1 Tháng 4, 2010. Những hoa mạn đà la này được chụp hình, giữ lại trong trang web đính kèm dưới đây.
Nói về những nhân duyên Tu Viện Tường Vân cung thỉnh Phật Ngọc về chùa trong ba tuần, Thượng Tọa Thích Viên Đức cho biết có ba nguyên nhân chính:
Trong nhiều năm qua Chư Tăng Ni và Phật tử ở TV Tường Vân thường lễ bái và trì tụng Kinh Vạn Phật. Đây là một bộ kinh với hơn mười ngàn danh hiệu Phật. Có lẽ do công đức lễ Phật mỗi ngày và trong nhiều năm nên đã chiêu cảm được phước báu để có duyên lành, thỉnh được Phật Ngọc về ngự tại khuôn viên TV. Đây có thể được xem là sự mầu nhiệm của việc lễ bái Phật.
Thứ hai là Tu Viện Tường Vân có một khuôn viên rộng trên 10 mẫu vùng Haymarket, bên cạnh là hai thành phố Chantilly và Manassas có nhiều ngưòi Việt cư ngụ. Để tổ chức lễ cung nghinh Phật Ngọc trang trọng này, nhà chùa cần có một khuôn viên rộng rãi để có thể cung ứng nghi lễ tôn giáo cho hằng ngàn phật tử và chỗ đậu xe đầy đủ.


Nguyên nhân thứ ba là Tu Viện Tường Vân sẽ khởi công xây cất lại để có một ngôi chùa rộng rãi khang trang hơn, trong năm nay, nơi Phật Ngọc vễ ngự. Đây là một phước lành mà phật tử trong vùng hằng mong ước.
Thượng Tọa Thích Viên Đức nói rõ, đây là một buổi lễ có tấm vóc quốc tế vì Phật Ngọc đã được cung thỉnh về ngự tại nhiều chùa viện lớn của cộng đồng người Việt  trên thế giới, như Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam tại Houston, TX. Phật ngọc đựơc cung thỉnh về Virginia là một niềm vui lớn cho cộng đồng người Việt ở miền Đông Bắc HK như New Jersey, Philadelphia, Maryland và Washington, D.C. …thậm chí có phật tử ở xa như Cali, Minnesota, Kenntucky, Ohio cũng muốn về đây chiêm bái…
Tu Viện Tường Vân sẽ thỉnh mời hằng trăm Chư Tăng từ nhiều nơi đến, kể cả Chư Tăng các Quốc gia bạn cùng về đây chú nguyện, góp lời cầu nguyện cho quốc thái, dân an. Lễ đài cần được trang hoàng trang nghiêm, cũng như những lễ nghi tôn giáo và tiện nghi sinh hoạt cho hằng chục ngàn phật tử phải được tổ chức chu đáo. Vì vậy  TV Tường Vân rất cần nhiều bàn tay bồ bát cùng tiếp sức, hỗ trợ, cho việc tổ chức được hoàn hảo.
Để bảo trợ cho chương trình cung nghinh Phật Ngọc, đồng bào Phật tử có thể thỉnh một tượng Quán Thế Âm, mỗi tượng là một ngàn mỹ kim ( có thể đóng góp nhiều lần). Sẽ có một trăm pho tượng Quán Thế Âm được đặt dưới bệ Đài Phật Ngọc. Ân điển của Tượng Phật Ngọc sẽ gia trì cho những pho tượng Phật Quán Thế Âm, và các Chư Tăng Ni cũng chú nguyện các pho tượng này trong suốt ba tuần. Sau khi Lễ Hội hoàn mãn những tượng Quán Thế Âm có thể được quý phật tử thỉnh về thờ phượng tại nhà . Tiền phát tâm cúng dường này cũng sẽ tạo công đức, trợ duyên cho việc xây ngôi Tam Bảo của Tu Viện Tưòng Vân trong năm nay, ngay tại địa điểm Phật Ngọc được cung thỉnh về ngự.
Ngoài ra TV Tường Vân cũng kết treo 1250 lồng đèn chung quanh Bảo Tượng. Phía dưới mỗi lồng đèn có một phiếu công đức và lời nguyện,  quý Thầy sẽ trì tụng và niệm hồng danh Chư Phật để hồi hướng công đức này đến những người thân mà phật tử muốn nguyện ước. Sau khi Lễ Hội hoàn mãn, những lồng đèn này sẽ được trao lại cho phật tử để giữ làm kỷ niệm về một duyên lành hiếm có trong đời.
Tưởng cũng nên nhắc qua một vài nét đặc biệt về Tu Viện Tường Vân. TV Tường Vân được thành lập từ năm 2001, tọa lạc ở số 2101 James Madison Hwy, Haymarket, VA 20169, cách Falls Church khoảng một giờ lái xe. Tu Viện này nằm đối diện dãy núi Bull Run hùng vĩ, phía  sau có dòng suối trong mát, phía Tây giáp xa lộ 50 hướng Winchester và xa lộ 66. Khuôn viên rộng mười mẫu. Hằng tuần, có những giờ pháp thoại và tụng kinh vào ngày Chủ Nhật. Ngoài ra, ngày thường TV Tường Vân còn có lớp dạy Khí Công Dưỡng Sinh, lớp ESL, lớp Thiền Căn Bản cho thiếu nhi và lớp Việt ngữ “Em Yêu Tiếng Việt”.
Muốn biết thêm chi tiết về TV Tuờng Vân xin vào www.tuongvantuvien.org, Điện thoại 571-261-2408.
Hoa Mạn Đà La xuất hiện trên bầu trời trong lúc Phật Ngọc  được thỉnh về ngự ở Trung Tâm Phật Giáo VN, TX có hình lưu ở:
http://kitaoka8.multiply.com/journal/item/331/331

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.