Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Không Hề Tuyên Bố Bỏ Tù Ứcv Tân Nguyễn

19/04/201000:00:00(Xem: 1782)

DB Văn Không Hề Tuyên Bố Bỏ Tù ỨCV Tân Nguyễn

WESTMINSTER (Việt Báo) -- Sau bản tin trên Việt Báo số Thứ Bảy, về bức ảnh Dân Biểu Trần Thái Văn cầm khẩu hiệu đòi bỏ tù Tân Nguyễn, ban biên tập Việt Báo đã tiếp xúc với Dân biểu Văn  qua điện thoạị, và được giảỉ thích là bị “tricked” (bẫy). Hình ảnh Dân Biểu Trần Thái Văn cầm khẩu hiệu đã không chỉ đăng trên một trang web, mà cũng đăng trên nhật báo Việt ngữ  lớn nhất tại Quận Cam hôm chủ nhật. Sau đây là toàn văn lời giải thích từ văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn.
Westminster (CA) --  Trên trang điện tử của Việt Báo ra ngày 16 tháng 4, năm 2010 có loan tin Dân Biểu Trần Thái Văn đòi “bỏ tù” ỨCV Tân Nguyễn được dịch ra từ trang nhà “Orange Juice Blog”, một trang điện tử thiên tả thường có khuynh hướng chống và hay đưa tin thất thiệt về những dân cử gốc Việt của đảng Cộng Hòa trong nhiều năm qua.
“Chúng tôi hoàn toàn không có lời tuyên bố nào sẽ bỏ tù Tân Nguyễn như trang nhà Orange Juice đã loan tin. Thiết  nghĩ đây là công việc của tòa án với cá nhân ông Tân Nguyễn.  Thật sự, giữa ông Tân Nguyễn và cá nhân tôi đã và đang có mối giao hảo tốt  đẹp. Chúng tôi thỏa thuận không tranh cử tiêu cực trong cộng đồng Việt.”  Dân biểu Văn phát biểu.  “Đây là một thủ đoạn nhằm gây hoang mang trong cộng đồng Việt và cố tình chia rẽ  giữa hai ỨCV Việt Nam. Đối thủ chung của chúng tôi là vị dân biểu đương nhiệm của Địa hạt 47.”


Dân biểu Văn cho biết  thêm chi tiết của vấn đề.  Vào trưa thứ Năm, Ông được mời tham dự một buổi biểu tình của phong trào “Tea Party”.  Bất thình lình có một người Mỹ không quen biết lấy trong túi ra một khẩu hiệu nhỏ có chữ “Jail Tan Nguyen” tặng cho Dân Biểu Văn trước đám đông và xin chụp hình.  Câu chuyện xẩy ra trong chớp nhoáng.  Vì  lịch sự Dân biểu Văn nhận “sticker” này, sau đó ông đã  bỏ món quà bất đắc dĩ này vào thùng rác.  Trong thời gian này Dân biểu Văn tiếp tục mạn đàm và bắt tay những người khác và không tuyên bố một lời nào về ỨCV Tân Nguyễn.
Ngay sau khi đọc bản tin và hình ảnh dễ gây ngộ nhận và chia rẽ, Dân biểu Văn nhận ra được sự lợi dụng về sự sơ xuất trong giây lát, ông đã điện thoại ngay cho ỨCV Tân Nguyễn để giải thích vấn đề.  Ông Tân đã không quan tâm đến biến cố bất ngờ này.  Hai bên đều đồng ý rằng cả hai cần cẩn thận trước âm mưu tìm cách chia rẽ giữa hai ứng cử viên Việt trong chức vụ Dân biểu Liên bang thuộc Địa hạt 47 để làm lợi cho đối thủ chung.
Nhân dịp này Dân Biểu Trần Thái Văn kêu  gọi mọi người  nên đề cao cảnh giác trước những tin tức có tính cách “giật gân” nhằm gây hoang mang, xáo trộn trong mùa bầu cử gây bất  lợi cho ỨCV gốc Việt của Địa hạt 47, tung ra từ phía đối thủ chính trị có nhiều khuynh hướng khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.