Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

14/04/201000:00:00(Xem: 3766)

Đại Nhạc Hội ‘Rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn
Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010
Đồng hồ chỉ vừa khoảng 12 giờ trưa thôi nhưng đã có lác đác đồng hương đến ngồi trong những hàng ghế đầu để chờ xem chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, trời lúc này lành lạnh – trên trời vần vũ những áng mây đen làm mọi người trong ban tổ chức lo ngại! anh Cang Nguyễn đến gần bên tôi nói nhỏ “Cầu Trời cho đừng mưa, chứ nếu không chắc thua qúa!” tôi cười trả lời lại với anh bằng một giọng nữa đùa, nữa thật rằng nếu như thật sự ông Trời đổ mưa lớn thì cũng phải đành chịu chứ biết sao hơn giờ! bởi vậy người ta mới nói là người hại không bằng Trời hại!
1:00PM sân khấu lúc này vẫn chưa hình thành xong vì chiếc xe Truck chở dàn âm thanh vừa bị xẹp lốp! tôi nghe tin mà lòng buồn rười rượichẳng biết phải làm gì hơn… 
1:30PM sân khấu vừa hoàn tất và lúc này các cô cậu nhỏ của ban nhạc trẻ đang lên sân khấu để chuẩn bị phần trình diễn của họ, bên dưới khách thập phương cũng đã bắt đầu tề tựu đông phía dưới những hàng ghế, còn phía bên những gian hàng thì các tổ chức thiện nguyện, hội đoàn cũng đang chuẩn bị vừa xong những gian hàng của họ…  Lúc này trời tự dưng đổ mưa, mọi người láu nháu chen chúc nhau chạy vào những mái lều nhỏ để trú cho đở bị ướt, nhưng rồi hình như ông Trời cũng thông cảm cho ban tổ chức nên cơn mưa chỉ chạy thoáng qua trong vài phút là dứt hạt! Mọi người thở phào nhẹ nhỏm…
2:00PM Ban nhạc trẻ vẫn còn mê say biểu diển, ban tổ chức có vẽ nóng ruột vì thời giờ đang từ từ trôi qua và thấp thoáng những MC, ca nghệ sĩ cũng như các vị quan khách đặc biệt của chương trình đã đến gần như đông đủ.
2:15PM Ban tổ chức và ban nhạc Trung Nghĩa bắt đầu lên khán đài để chuẩn bị làm thủ tục chào cở cũng như phút mặc niệm, phía trên sân khấu là 4 MC Leyna Nguyễn, Nam Lộc, Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa còn ngồi ngay phía dưới khán đài là MC Việt Dzũng, anh nói với tôi hôm nay anh sẽ giữ vai trò là Coordinator cho chương trình.
3:00PM sau những nghi thức cần thiết và những bài diễn văn ngắn chào mừng của những viên chức cao cấp đại diện cho cơ quan Census như chị Julie Lâm (Phó giám đốc điều hành cơ quan Census tại văn phòng ở Northdrige), chị Mai Nguyễn ( Director về Quality Assurance)… Chương trình ca nhạc được bắt đầu bởi tiết mục biểu diển võ thuật và múa lân của võ đường Taekwondo của võ sư  Đặng Đức Huy               , ngay tiếp sau đó là phần ca nhạc mở đầu của ca sĩ Lilian rồi Quang Tuấn, Carol Kim, Y Phương…
Chương trình vẫn tiếp tục trôi đi với thật nhiều những tiết mục hào hứng như phần trình diễn của nghệ sĩ Thành Lễ khi anh mời một em bé đang ngồi phía dưới sân khấu lên cùng diễn tạp kỹ vui nhộn hay tiết mục cải lương tân cổ giao duyên của ca sĩ Quang Thành và nghệ sĩ Phương Liên thật ngọt ngào làm người nghe mũi lòng, một phút chợt nhớ về quê hương.
Đặc biệt vào giữa chương trình tất cả MC đã cùng lên sân khấu để chúc mừng MC Leyna Nguyễn vì ngày 11 tháng 4 cũng chính là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của cô, cũng vào dịp này theo lời yêu cầu Leyna đã hát tặng chương trình 1 bài rất vui trước khi cô rời đại nhạc hội để ra về với gia đình cô.
Phải nói là phần dẩn chương trình hôm nay đã diễn ra rất nhẹ nhàng, ăn ý giữa các MC, người ngồi lại sau cùng để thu gọn tất cả vẫn là MC Việt Dzũng, chương trình càng về sau lại càng hay, hấp dẫn vì hầu như các ca sĩ đều đến vào giờ chót.
  Một điểm son khác đó là các ca nghệ sĩ và hơn 1200 khán gỉa, các thiện nguyện viên, các hội đòan  đều chịu trận dưới thời tiết khá lạnh của buổi chiều trời tắt nắng sớm, tất cả mọi người hôm nay hầu như đều ngồi cho đến phút cuối để ủng hộ, vận động cho Census. 
Riêng các anh chị em thành viên trong ban tổ chức cũng như các nhân viên của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010 cũng làm việc rất tích cực, đồng ý họ làm việc vì đồng lương nhưng những công việc họ làm là âm thầm lặng lẽ, nào ai có biết những ngày làm việc tất bật, đi đến các chợ để phân phát hàng ngàn tấm flyer quảng cáo, mời mọc đồng hương đến tham dự chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, hay leo trèo qua những hàng rào, bức tường cao để gắn các biểu ngữ banner quảng cáo cho chương trình… Nhiều và nhiều nữa những công việc không tên, những ngày giờ để quên gia đình, người thân phía đằng sau tất cả chỉ vì Cộng Đồng, vì họ muốn con số response rate (phần trăm của 10 câu hỏi gửi về cho cơ quan Census) trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County được nâng cao một cách đáng kể… Vâng, và như thế họ xứng đáng được nhận đoá hoa Hồng hay huy chương như người lính ngoài chiến trận được khen thưởng
Tháng Tư, mùa Tháng Tư đen – mùa của ngày quốc hận, mùa của những kỷ niệm đau buồn, những mất mác chia lìa và tháng Tư cũng chính là mùa để cộng đồng người Việt chúng ta đặt vòng hoa tạ ơn đất nước này, bởi lẽ dù nói gì thì nói người Mỹ, đất nước Hoa Kỳ đã giang tay đón chúng ta, cưu mang hàng triệu người Việt Nam tha hương để giúp chúng ta có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc hơn 80 hay 90 triệu người còn đang sống dưới gông cùm, áp bức của Cộng Sản đỏ.   Vẫn trong ý nghĩa tạ ơn đất nước Hoa Kỳ, ngày hôm nay chỉ 10 phút thôi, 10 phút để điền 10 câu hỏi gửi trả lại cho chính phủ đó chính là một nghĩa cử đẹp, đáng trân trọng để thay lời tạ ơn của cộng đồng Việt Nam chúng ta với đất nước, nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ, bạn hãy suy nghĩ điều ấy có đúng không"
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.