Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

14/04/201000:00:00(Xem: 3831)

Đại Nhạc Hội ‘Rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn
Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010
Đồng hồ chỉ vừa khoảng 12 giờ trưa thôi nhưng đã có lác đác đồng hương đến ngồi trong những hàng ghế đầu để chờ xem chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, trời lúc này lành lạnh – trên trời vần vũ những áng mây đen làm mọi người trong ban tổ chức lo ngại! anh Cang Nguyễn đến gần bên tôi nói nhỏ “Cầu Trời cho đừng mưa, chứ nếu không chắc thua qúa!” tôi cười trả lời lại với anh bằng một giọng nữa đùa, nữa thật rằng nếu như thật sự ông Trời đổ mưa lớn thì cũng phải đành chịu chứ biết sao hơn giờ! bởi vậy người ta mới nói là người hại không bằng Trời hại!
1:00PM sân khấu lúc này vẫn chưa hình thành xong vì chiếc xe Truck chở dàn âm thanh vừa bị xẹp lốp! tôi nghe tin mà lòng buồn rười rượichẳng biết phải làm gì hơn… 
1:30PM sân khấu vừa hoàn tất và lúc này các cô cậu nhỏ của ban nhạc trẻ đang lên sân khấu để chuẩn bị phần trình diễn của họ, bên dưới khách thập phương cũng đã bắt đầu tề tựu đông phía dưới những hàng ghế, còn phía bên những gian hàng thì các tổ chức thiện nguyện, hội đoàn cũng đang chuẩn bị vừa xong những gian hàng của họ…  Lúc này trời tự dưng đổ mưa, mọi người láu nháu chen chúc nhau chạy vào những mái lều nhỏ để trú cho đở bị ướt, nhưng rồi hình như ông Trời cũng thông cảm cho ban tổ chức nên cơn mưa chỉ chạy thoáng qua trong vài phút là dứt hạt! Mọi người thở phào nhẹ nhỏm…
2:00PM Ban nhạc trẻ vẫn còn mê say biểu diển, ban tổ chức có vẽ nóng ruột vì thời giờ đang từ từ trôi qua và thấp thoáng những MC, ca nghệ sĩ cũng như các vị quan khách đặc biệt của chương trình đã đến gần như đông đủ.
2:15PM Ban tổ chức và ban nhạc Trung Nghĩa bắt đầu lên khán đài để chuẩn bị làm thủ tục chào cở cũng như phút mặc niệm, phía trên sân khấu là 4 MC Leyna Nguyễn, Nam Lộc, Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa còn ngồi ngay phía dưới khán đài là MC Việt Dzũng, anh nói với tôi hôm nay anh sẽ giữ vai trò là Coordinator cho chương trình.
3:00PM sau những nghi thức cần thiết và những bài diễn văn ngắn chào mừng của những viên chức cao cấp đại diện cho cơ quan Census như chị Julie Lâm (Phó giám đốc điều hành cơ quan Census tại văn phòng ở Northdrige), chị Mai Nguyễn ( Director về Quality Assurance)… Chương trình ca nhạc được bắt đầu bởi tiết mục biểu diển võ thuật và múa lân của võ đường Taekwondo của võ sư  Đặng Đức Huy               , ngay tiếp sau đó là phần ca nhạc mở đầu của ca sĩ Lilian rồi Quang Tuấn, Carol Kim, Y Phương…


Chương trình vẫn tiếp tục trôi đi với thật nhiều những tiết mục hào hứng như phần trình diễn của nghệ sĩ Thành Lễ khi anh mời một em bé đang ngồi phía dưới sân khấu lên cùng diễn tạp kỹ vui nhộn hay tiết mục cải lương tân cổ giao duyên của ca sĩ Quang Thành và nghệ sĩ Phương Liên thật ngọt ngào làm người nghe mũi lòng, một phút chợt nhớ về quê hương.
Đặc biệt vào giữa chương trình tất cả MC đã cùng lên sân khấu để chúc mừng MC Leyna Nguyễn vì ngày 11 tháng 4 cũng chính là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của cô, cũng vào dịp này theo lời yêu cầu Leyna đã hát tặng chương trình 1 bài rất vui trước khi cô rời đại nhạc hội để ra về với gia đình cô.
Phải nói là phần dẩn chương trình hôm nay đã diễn ra rất nhẹ nhàng, ăn ý giữa các MC, người ngồi lại sau cùng để thu gọn tất cả vẫn là MC Việt Dzũng, chương trình càng về sau lại càng hay, hấp dẫn vì hầu như các ca sĩ đều đến vào giờ chót.
  Một điểm son khác đó là các ca nghệ sĩ và hơn 1200 khán gỉa, các thiện nguyện viên, các hội đòan  đều chịu trận dưới thời tiết khá lạnh của buổi chiều trời tắt nắng sớm, tất cả mọi người hôm nay hầu như đều ngồi cho đến phút cuối để ủng hộ, vận động cho Census. 
Riêng các anh chị em thành viên trong ban tổ chức cũng như các nhân viên của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010 cũng làm việc rất tích cực, đồng ý họ làm việc vì đồng lương nhưng những công việc họ làm là âm thầm lặng lẽ, nào ai có biết những ngày làm việc tất bật, đi đến các chợ để phân phát hàng ngàn tấm flyer quảng cáo, mời mọc đồng hương đến tham dự chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, hay leo trèo qua những hàng rào, bức tường cao để gắn các biểu ngữ banner quảng cáo cho chương trình… Nhiều và nhiều nữa những công việc không tên, những ngày giờ để quên gia đình, người thân phía đằng sau tất cả chỉ vì Cộng Đồng, vì họ muốn con số response rate (phần trăm của 10 câu hỏi gửi về cho cơ quan Census) trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County được nâng cao một cách đáng kể… Vâng, và như thế họ xứng đáng được nhận đoá hoa Hồng hay huy chương như người lính ngoài chiến trận được khen thưởng
Tháng Tư, mùa Tháng Tư đen – mùa của ngày quốc hận, mùa của những kỷ niệm đau buồn, những mất mác chia lìa và tháng Tư cũng chính là mùa để cộng đồng người Việt chúng ta đặt vòng hoa tạ ơn đất nước này, bởi lẽ dù nói gì thì nói người Mỹ, đất nước Hoa Kỳ đã giang tay đón chúng ta, cưu mang hàng triệu người Việt Nam tha hương để giúp chúng ta có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc hơn 80 hay 90 triệu người còn đang sống dưới gông cùm, áp bức của Cộng Sản đỏ.   Vẫn trong ý nghĩa tạ ơn đất nước Hoa Kỳ, ngày hôm nay chỉ 10 phút thôi, 10 phút để điền 10 câu hỏi gửi trả lại cho chính phủ đó chính là một nghĩa cử đẹp, đáng trân trọng để thay lời tạ ơn của cộng đồng Việt Nam chúng ta với đất nước, nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ, bạn hãy suy nghĩ điều ấy có đúng không"
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.