Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Quảng Trị Tất Niên Giúp Hs Giỏi, Trẻ Tật Nguyền

26/01/200500:00:00(Xem: 6818)
Ca sĩ Phương Dung đem 1000 mùng mền về cho đồng bào sơn cước
SANTA ANA (VB) .- Buổi họp mặt lần thứ 22 của Hội Ái hữu tỉnh QUẢNG TRỊ đã diễn ra thân tình với phần văn nghệ đặc sắc đầy hương vị quê nhà, văn hóa dân gian của vùng đất mà người địa phương thường tự hào là vùng địa linh nhân kiệt, và người Miền Nam trước 75 thường gọi là tỉnh địa đầu giới tuyến!
Chủ tịch Hội Ái Hữu Quảng Trị, ông Nguyễn Quang loan báo trước hơn 500 đồng hương ngồi chật kín 51 bàn tiệc tại nhà hàng Emeral Bay hôm Chủ nhật 23-1 : "Hội tiếp tục duy trì đường hướng bao năm qua, là mở giải khuyến học, giúp học sinh nghèo học giỏi để xây dựng thế hệ trẻ đi vào hệ thống dân chủ và nhân quyền cho quê hương VN".
Những hoạt động phụ khác, là tiếp tục giúp đỡõ đồng bào thương tật, nghèo khó như anh em thương-phế-binh, cô nhi quả phụ, trẻem tật nguyền.
Nữ ca sĩ Phương Dung nhân đó cũng lên sân khấu cho hay chương trình từ thiện của cô và các bạn ở Houston có tên "Hành Trình Thương Yêu", sắp lên đưởng về VN mang theo 500 chiếc mền, 500 cái mùng màn để giúp đồng bào miền núi tỉnh Quảng Trị, đồng thời giúp đỡ những người cần mổ mắt vì bị những chứng có thể trở nên đui mù !
Cô Phương Dung cùng nhóm bạn Houston nói "thay mặt đồng bào nghèo và bệnh tật ở VN, chân thành tri ân những nhà hảo tâm tại hải ngoại". Một băng DVD thu mọi hoạt động từ thiện của nhóm Hành Trình Thương Yêu đã được phổ biến trong cuộc họp mặt, đe åmọi người tiện theo dõi công tác từ thiện nhóm này (ĐT: 714-653-8008).
Ban chấp hành Hội Ái Hữu QUẢNG TRỊ cón có: Phó chủ tịch Nội Vụ: Bác sĩ Lê Vũ, Phó chủ tịch Ngoại vụ: Ông Nguyễn Đài, Tổng thư ký: Ông Lê Thành, Thủ quỹ: Ông Lê thanh Toàn.

Các đồng hương Quảng Trị đã đón nhận cuốn đặc san Hương Quê Xuân 2005 của Hội do Ông Lê quang Tiềm trưởng ban biên tập. Đặc san có nhiều bài vở giá trị như bài Văn tế Tổ Tiên tỉnh Quảng Trị của Trần văn Hào, bài Những năm Dậu trong lịch sử (Nguyễn lý Tưởng), Những nét văn hóa đặc thù Quảng Trị (Lê văn Khôi), Quảng Trị dịa linh nhân kiệt (Nguyễn Bảo),Cồn Tiên (Phan bá Kỳ),Người Việt quốc gia trước thời cuộc (cựu trung tướng Lữ Lan),Việt nam Việt nam (Lê đình Cai), nhiều bài văn thơ khác của các tác giả Phan Khâm, Trần minh Châu, Hoàng văn Phong, Thái Bạch Vân, Nguyễn Vô Cùng, Hiếu Giang..v.v. những bài sưu khảo của Lê mai Lĩnh, Lê văn Khôi, Nguyễn văn Nghi, ..v.v.
Phần văn nghệ ngoài sự đóng góp của các nghệ sĩ tỉnh nhà qua các bài hát của cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, Duy Khánh, phần diễn ngâm độc đáo về ngâm vè, thơ địa phương, còn có vở kịch đặc sắc "Đạp luồng sóng dữ" của đội văn nghệ Hùng Sử Việt do Vũ mạnh Đôn đạo diễn. Theo lời giới thiệu của nhà thơ Song Thuận (chủ tịch CLB Hùng Sử Việt), vở kịch nhằm nói lên ý chí quật khởi của phụ nữ nước Nam là bà Triệu, trong giai doạn quân bắc phương dô hộ.
Nhiều tiết mục khác đã làm cho buổài họp mặt tất niên của Hội ái hữu Quảng Trị trở nên sinh động và hào hứng kéo dài mayú tiếng đồng hồ.
Trong số người đồng hương Quảng Trị và quan khách tham dự, người ta thấy có mặt nhiều vị từ xa về dự, nhưLinh Mục Đỗ văn Ái (Minessota), cựu Tỉnh Trưởng Hà mai Việt (Texas), cựu phó tỉnh Bửu Uyên (San Diego)....
Trước 1975, tỉnh Quảng Trị được thế giới biết đến qua cuộc tái chiếm cổ thành, là trung tâm thị xã của tỉnh này. Giới quân sự và báo chí quốc tế đều biết các địa danh Khe Sanh, Cồn Tiên, , Ái Tử, ...
Rất nhiều nhân vật tên tuổi vốn sinh trưởng tại quận Triệu Phong Quảng Trị, như cố Hòa Thượng Thích Đôn Hậu (trụ trì Chùa Linh Mụ HUẾ, xử lý thường vụ Tăng Thống GHPGVNTN trong đại hội kỳ 7), cố Hòa thượng Thích Trí Thủ (Viện trưởng Viện Hóa Đạo ),cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, cố ca nhạc sĩ Duy Khánh, cựu nghị sĩ Hoàng xuân Tửu, cựu trung tướng Hoàng xuân Lãm, .nữ ca sĩ Như Quỳnh, nhà báo Huyền Anh, Nguyễn hoàng Đoan, Vương Hồng Anh, ..v.v...(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.