Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Trị Tất Niên Giúp Hs Giỏi, Trẻ Tật Nguyền

26/01/200500:00:00(Xem: 4945)
Ca sĩ Phương Dung đem 1000 mùng mền về cho đồng bào sơn cước
SANTA ANA (VB) .- Buổi họp mặt lần thứ 22 của Hội Ái hữu tỉnh QUẢNG TRỊ đã diễn ra thân tình với phần văn nghệ đặc sắc đầy hương vị quê nhà, văn hóa dân gian của vùng đất mà người địa phương thường tự hào là vùng địa linh nhân kiệt, và người Miền Nam trước 75 thường gọi là tỉnh địa đầu giới tuyến!
Chủ tịch Hội Ái Hữu Quảng Trị, ông Nguyễn Quang loan báo trước hơn 500 đồng hương ngồi chật kín 51 bàn tiệc tại nhà hàng Emeral Bay hôm Chủ nhật 23-1 : "Hội tiếp tục duy trì đường hướng bao năm qua, là mở giải khuyến học, giúp học sinh nghèo học giỏi để xây dựng thế hệ trẻ đi vào hệ thống dân chủ và nhân quyền cho quê hương VN".
Những hoạt động phụ khác, là tiếp tục giúp đỡõ đồng bào thương tật, nghèo khó như anh em thương-phế-binh, cô nhi quả phụ, trẻem tật nguyền.
Nữ ca sĩ Phương Dung nhân đó cũng lên sân khấu cho hay chương trình từ thiện của cô và các bạn ở Houston có tên "Hành Trình Thương Yêu", sắp lên đưởng về VN mang theo 500 chiếc mền, 500 cái mùng màn để giúp đồng bào miền núi tỉnh Quảng Trị, đồng thời giúp đỡ những người cần mổ mắt vì bị những chứng có thể trở nên đui mù !
Cô Phương Dung cùng nhóm bạn Houston nói "thay mặt đồng bào nghèo và bệnh tật ở VN, chân thành tri ân những nhà hảo tâm tại hải ngoại". Một băng DVD thu mọi hoạt động từ thiện của nhóm Hành Trình Thương Yêu đã được phổ biến trong cuộc họp mặt, đe åmọi người tiện theo dõi công tác từ thiện nhóm này (ĐT: 714-653-8008).
Ban chấp hành Hội Ái Hữu QUẢNG TRỊ cón có: Phó chủ tịch Nội Vụ: Bác sĩ Lê Vũ, Phó chủ tịch Ngoại vụ: Ông Nguyễn Đài, Tổng thư ký: Ông Lê Thành, Thủ quỹ: Ông Lê thanh Toàn.

Các đồng hương Quảng Trị đã đón nhận cuốn đặc san Hương Quê Xuân 2005 của Hội do Ông Lê quang Tiềm trưởng ban biên tập. Đặc san có nhiều bài vở giá trị như bài Văn tế Tổ Tiên tỉnh Quảng Trị của Trần văn Hào, bài Những năm Dậu trong lịch sử (Nguyễn lý Tưởng), Những nét văn hóa đặc thù Quảng Trị (Lê văn Khôi), Quảng Trị dịa linh nhân kiệt (Nguyễn Bảo),Cồn Tiên (Phan bá Kỳ),Người Việt quốc gia trước thời cuộc (cựu trung tướng Lữ Lan),Việt nam Việt nam (Lê đình Cai), nhiều bài văn thơ khác của các tác giả Phan Khâm, Trần minh Châu, Hoàng văn Phong, Thái Bạch Vân, Nguyễn Vô Cùng, Hiếu Giang..v.v. những bài sưu khảo của Lê mai Lĩnh, Lê văn Khôi, Nguyễn văn Nghi, ..v.v.
Phần văn nghệ ngoài sự đóng góp của các nghệ sĩ tỉnh nhà qua các bài hát của cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, Duy Khánh, phần diễn ngâm độc đáo về ngâm vè, thơ địa phương, còn có vở kịch đặc sắc "Đạp luồng sóng dữ" của đội văn nghệ Hùng Sử Việt do Vũ mạnh Đôn đạo diễn. Theo lời giới thiệu của nhà thơ Song Thuận (chủ tịch CLB Hùng Sử Việt), vở kịch nhằm nói lên ý chí quật khởi của phụ nữ nước Nam là bà Triệu, trong giai doạn quân bắc phương dô hộ.
Nhiều tiết mục khác đã làm cho buổài họp mặt tất niên của Hội ái hữu Quảng Trị trở nên sinh động và hào hứng kéo dài mayú tiếng đồng hồ.
Trong số người đồng hương Quảng Trị và quan khách tham dự, người ta thấy có mặt nhiều vị từ xa về dự, nhưLinh Mục Đỗ văn Ái (Minessota), cựu Tỉnh Trưởng Hà mai Việt (Texas), cựu phó tỉnh Bửu Uyên (San Diego)....
Trước 1975, tỉnh Quảng Trị được thế giới biết đến qua cuộc tái chiếm cổ thành, là trung tâm thị xã của tỉnh này. Giới quân sự và báo chí quốc tế đều biết các địa danh Khe Sanh, Cồn Tiên, , Ái Tử, ...
Rất nhiều nhân vật tên tuổi vốn sinh trưởng tại quận Triệu Phong Quảng Trị, như cố Hòa Thượng Thích Đôn Hậu (trụ trì Chùa Linh Mụ HUẾ, xử lý thường vụ Tăng Thống GHPGVNTN trong đại hội kỳ 7), cố Hòa thượng Thích Trí Thủ (Viện trưởng Viện Hóa Đạo ),cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, cố ca nhạc sĩ Duy Khánh, cựu nghị sĩ Hoàng xuân Tửu, cựu trung tướng Hoàng xuân Lãm, .nữ ca sĩ Như Quỳnh, nhà báo Huyền Anh, Nguyễn hoàng Đoan, Vương Hồng Anh, ..v.v...(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.