Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Trị Tất Niên Giúp Hs Giỏi, Trẻ Tật Nguyền

26/01/200500:00:00(Xem: 5554)
Ca sĩ Phương Dung đem 1000 mùng mền về cho đồng bào sơn cước
SANTA ANA (VB) .- Buổi họp mặt lần thứ 22 của Hội Ái hữu tỉnh QUẢNG TRỊ đã diễn ra thân tình với phần văn nghệ đặc sắc đầy hương vị quê nhà, văn hóa dân gian của vùng đất mà người địa phương thường tự hào là vùng địa linh nhân kiệt, và người Miền Nam trước 75 thường gọi là tỉnh địa đầu giới tuyến!
Chủ tịch Hội Ái Hữu Quảng Trị, ông Nguyễn Quang loan báo trước hơn 500 đồng hương ngồi chật kín 51 bàn tiệc tại nhà hàng Emeral Bay hôm Chủ nhật 23-1 : "Hội tiếp tục duy trì đường hướng bao năm qua, là mở giải khuyến học, giúp học sinh nghèo học giỏi để xây dựng thế hệ trẻ đi vào hệ thống dân chủ và nhân quyền cho quê hương VN".
Những hoạt động phụ khác, là tiếp tục giúp đỡõ đồng bào thương tật, nghèo khó như anh em thương-phế-binh, cô nhi quả phụ, trẻem tật nguyền.
Nữ ca sĩ Phương Dung nhân đó cũng lên sân khấu cho hay chương trình từ thiện của cô và các bạn ở Houston có tên "Hành Trình Thương Yêu", sắp lên đưởng về VN mang theo 500 chiếc mền, 500 cái mùng màn để giúp đồng bào miền núi tỉnh Quảng Trị, đồng thời giúp đỡ những người cần mổ mắt vì bị những chứng có thể trở nên đui mù !
Cô Phương Dung cùng nhóm bạn Houston nói "thay mặt đồng bào nghèo và bệnh tật ở VN, chân thành tri ân những nhà hảo tâm tại hải ngoại". Một băng DVD thu mọi hoạt động từ thiện của nhóm Hành Trình Thương Yêu đã được phổ biến trong cuộc họp mặt, đe åmọi người tiện theo dõi công tác từ thiện nhóm này (ĐT: 714-653-8008).
Ban chấp hành Hội Ái Hữu QUẢNG TRỊ cón có: Phó chủ tịch Nội Vụ: Bác sĩ Lê Vũ, Phó chủ tịch Ngoại vụ: Ông Nguyễn Đài, Tổng thư ký: Ông Lê Thành, Thủ quỹ: Ông Lê thanh Toàn.

Các đồng hương Quảng Trị đã đón nhận cuốn đặc san Hương Quê Xuân 2005 của Hội do Ông Lê quang Tiềm trưởng ban biên tập. Đặc san có nhiều bài vở giá trị như bài Văn tế Tổ Tiên tỉnh Quảng Trị của Trần văn Hào, bài Những năm Dậu trong lịch sử (Nguyễn lý Tưởng), Những nét văn hóa đặc thù Quảng Trị (Lê văn Khôi), Quảng Trị dịa linh nhân kiệt (Nguyễn Bảo),Cồn Tiên (Phan bá Kỳ),Người Việt quốc gia trước thời cuộc (cựu trung tướng Lữ Lan),Việt nam Việt nam (Lê đình Cai), nhiều bài văn thơ khác của các tác giả Phan Khâm, Trần minh Châu, Hoàng văn Phong, Thái Bạch Vân, Nguyễn Vô Cùng, Hiếu Giang..v.v. những bài sưu khảo của Lê mai Lĩnh, Lê văn Khôi, Nguyễn văn Nghi, ..v.v.
Phần văn nghệ ngoài sự đóng góp của các nghệ sĩ tỉnh nhà qua các bài hát của cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, Duy Khánh, phần diễn ngâm độc đáo về ngâm vè, thơ địa phương, còn có vở kịch đặc sắc "Đạp luồng sóng dữ" của đội văn nghệ Hùng Sử Việt do Vũ mạnh Đôn đạo diễn. Theo lời giới thiệu của nhà thơ Song Thuận (chủ tịch CLB Hùng Sử Việt), vở kịch nhằm nói lên ý chí quật khởi của phụ nữ nước Nam là bà Triệu, trong giai doạn quân bắc phương dô hộ.
Nhiều tiết mục khác đã làm cho buổài họp mặt tất niên của Hội ái hữu Quảng Trị trở nên sinh động và hào hứng kéo dài mayú tiếng đồng hồ.
Trong số người đồng hương Quảng Trị và quan khách tham dự, người ta thấy có mặt nhiều vị từ xa về dự, nhưLinh Mục Đỗ văn Ái (Minessota), cựu Tỉnh Trưởng Hà mai Việt (Texas), cựu phó tỉnh Bửu Uyên (San Diego)....
Trước 1975, tỉnh Quảng Trị được thế giới biết đến qua cuộc tái chiếm cổ thành, là trung tâm thị xã của tỉnh này. Giới quân sự và báo chí quốc tế đều biết các địa danh Khe Sanh, Cồn Tiên, , Ái Tử, ...
Rất nhiều nhân vật tên tuổi vốn sinh trưởng tại quận Triệu Phong Quảng Trị, như cố Hòa Thượng Thích Đôn Hậu (trụ trì Chùa Linh Mụ HUẾ, xử lý thường vụ Tăng Thống GHPGVNTN trong đại hội kỳ 7), cố Hòa thượng Thích Trí Thủ (Viện trưởng Viện Hóa Đạo ),cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ, cố ca nhạc sĩ Duy Khánh, cựu nghị sĩ Hoàng xuân Tửu, cựu trung tướng Hoàng xuân Lãm, .nữ ca sĩ Như Quỳnh, nhà báo Huyền Anh, Nguyễn hoàng Đoan, Vương Hồng Anh, ..v.v...(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.