Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Giúp Người Cao Niên Thực Hiện Thống Kê Dân Số

03/04/201000:00:00(Xem: 1584)

NAPCA Giúp Người Cao Niên Thực Hiện Thống Kê Dân Số

SEATTLE, Washington - Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương  (NAPCA) đã hoàn tất một loạt các buổi thuyết trình và tiếp cận tập trung vào Thống Kê  Dân Số Hoa Kỳ năm  2010 cho Người Mỹ Cao Niên Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) trên toàn quốc.
Đến nay, NAPCA đã giảng dạy và thông tin cho hơn 30.000 người cao niên AAPI về Thống Kê Dân Số bằng cách thực hiện tiếp cận trong chín thành phố lớn trong Hoa Kỳ và lan truyền thông điệp này qua bản tin mỗi ba tháng, qua trang web cũng như số điện thoại quốc gia Helpline miễn phí đa ngôn ngữ của Trung tâm.
"Tầm quan trọng của Thống Kê Dân Số cho người cao niên AAPI không thể bị xem nhẹ, đặc biệt là với ngôn ngữ như là một rào cản chính cho sự tiếp cận và truyền thông", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết. "Thông qua các đối tác bền vững của chúng tôi trong cộng đồng AAPI, chúng tôi đã tập trung vào việc tiếp xúc những người cao niên nói tiếng Hoa, tiếng Quảng Đông, tiếng Hàn, tiếng Tagalog, tiếng Việt, Thái và Khmer để bảo đảm một sự kiểm điểm đầy đủ và chính xác."


Người cao niên đã hiểu được rằng một số thống kê dân số chính xác sẽ giúp chính phủ liên bang cấp 436 tỷ đô la trong tài trợ cho cộng đồng địa phương cùng các dịch vụ, và mỗi một người đã được đếm trong cuộc Thống Kê trị giá $1,400 một năm trong tài trợ. Họ cũng biết được rằng việc điền vào các mẫu Thống Kê Dân Số là an toàn và dễ dàng.
Ngoài các văn phòng ở Seattle và Los Angeles, NAPCA tiến hành việc tiếp cận Thống Kê Dân Số năm 2010 qua phối hợp với các cơ quan phụ sau đây:
Asian American Senior Citizen Service Center - Orange County, CA.
Chinese American Service League – Chicago, IL.
Chinese Community Center – Houston, TX.
Greater Boston Chinese Golden Age Center – Boston, MA.
Korean Community Service of Metro NY – New York, NY.
Philip Jaisohn Memorial Center – Philadelphia, PA.
Self Help for the Elderly – San Francisco, CA
NAPCA sẽ tiếp tục giúp đỡ quý vị cao niên trong tổ chức AAPI với Thống kê Dân Số năm 2010 qua việc tiếp cận cộng đồng và số điện thoại ngôn ngữ châu Á Helpline miễn phí. Những người chưa điền các mẫu đơn của họ, hoặc cần hỗ trợ có thể gọi 1-800-582-4336 để biết thêm thông tin.
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc