Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Napca Giúp Người Cao Niên Thực Hiện Thống Kê Dân Số

03/04/201000:00:00(Xem: 2075)

NAPCA Giúp Người Cao Niên Thực Hiện Thống Kê Dân Số

SEATTLE, Washington - Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương  (NAPCA) đã hoàn tất một loạt các buổi thuyết trình và tiếp cận tập trung vào Thống Kê  Dân Số Hoa Kỳ năm  2010 cho Người Mỹ Cao Niên Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) trên toàn quốc.
Đến nay, NAPCA đã giảng dạy và thông tin cho hơn 30.000 người cao niên AAPI về Thống Kê Dân Số bằng cách thực hiện tiếp cận trong chín thành phố lớn trong Hoa Kỳ và lan truyền thông điệp này qua bản tin mỗi ba tháng, qua trang web cũng như số điện thoại quốc gia Helpline miễn phí đa ngôn ngữ của Trung tâm.
"Tầm quan trọng của Thống Kê Dân Số cho người cao niên AAPI không thể bị xem nhẹ, đặc biệt là với ngôn ngữ như là một rào cản chính cho sự tiếp cận và truyền thông", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết. "Thông qua các đối tác bền vững của chúng tôi trong cộng đồng AAPI, chúng tôi đã tập trung vào việc tiếp xúc những người cao niên nói tiếng Hoa, tiếng Quảng Đông, tiếng Hàn, tiếng Tagalog, tiếng Việt, Thái và Khmer để bảo đảm một sự kiểm điểm đầy đủ và chính xác."


Người cao niên đã hiểu được rằng một số thống kê dân số chính xác sẽ giúp chính phủ liên bang cấp 436 tỷ đô la trong tài trợ cho cộng đồng địa phương cùng các dịch vụ, và mỗi một người đã được đếm trong cuộc Thống Kê trị giá $1,400 một năm trong tài trợ. Họ cũng biết được rằng việc điền vào các mẫu Thống Kê Dân Số là an toàn và dễ dàng.
Ngoài các văn phòng ở Seattle và Los Angeles, NAPCA tiến hành việc tiếp cận Thống Kê Dân Số năm 2010 qua phối hợp với các cơ quan phụ sau đây:
Asian American Senior Citizen Service Center - Orange County, CA.
Chinese American Service League – Chicago, IL.
Chinese Community Center – Houston, TX.
Greater Boston Chinese Golden Age Center – Boston, MA.
Korean Community Service of Metro NY – New York, NY.
Philip Jaisohn Memorial Center – Philadelphia, PA.
Self Help for the Elderly – San Francisco, CA
NAPCA sẽ tiếp tục giúp đỡ quý vị cao niên trong tổ chức AAPI với Thống kê Dân Số năm 2010 qua việc tiếp cận cộng đồng và số điện thoại ngôn ngữ châu Á Helpline miễn phí. Những người chưa điền các mẫu đơn của họ, hoặc cần hỗ trợ có thể gọi 1-800-582-4336 để biết thêm thông tin.
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.