Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche Sẽ Thuyết Pháp Tại Quận Cam: ‘ngọn Đèn Soi Sáng Con Đường Giải Thoát’

21/03/201000:00:00(Xem: 2802)

Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche Sẽ Thuyết Pháp Tại Quận Cam: ‘Ngọn Đèn Soi Sáng Con Đường Giải Thoát’; Thứ Bảy, Ngày 3 Tháng 4 Năm 2010, Tại Hội Trường Việt Báo

Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche.


Vairotsana Foundation xin hân hạnh giới thiệu Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche với các đạo hữu Việt Nam tại quận Cam và kính mời quý đạo hữu tham dự.
Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche thuyết giảng về bài kinh nhật tụng:
“Ngọn Đèn Soi Sáng Con Đường Giải Thoát”
Với lòng từ bi của chư Phật để chuẩn bị cho chúng sanh tiếp nhận cái chết mà không ai có thể tránh khỏi, Đại sư Tsele Nats’og Rangdrol  đã biên soạn bài kinh nhật tụng “Ngọn Đèn Soi Sáng Con Đường Giải Thoát” (Bar Do’i Dampa Gyun Ky’er Lam Sal Dron Shug So) vào đầu thế kỷ thứ 17.  Do những duyên lành từ nhiều kiếp trước, Đại sư Orgyen Phuntsok đã nhận lời thuyết giảng cho các đạo hữu chúng ta tại quận Cam, California về các tinh túy của bài cầu nguyện mà chúng ta có thể tụng đọc hằng ngày để có thể thấm nhuần và hiểu biết hơn về cái chết, giúp chúng ta chuẩn bị cho sự ra đi trong tương lai:
* Kinh nghiệm cận tử: Quá trình tan rã của thân ngũ đại.
*Kinh nghiệm sau khi chết: Sự hoạt hiện của tâm và sự xuất hiện của các ảo giác, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng. trong cõi trung giới (thân trung ấm)
*Kinh nghiệm của ánh sáng chân như, làm thế nào để nhận ra được ánh sáng này để có thể đạt được giải thoát.

Hình ảnh thuyết pháp (hình hồ sơ).

Lược thuật tiểu sử của Đại Sư Orgyen Phuntsok Rinpoche.


Từ thơ ấu, Đại Sư Orgyen Phuntsok đã được Đức bổn sư H. H. Dudjom Rinpoche chứng nhận là vị hóa thận của đại hành giả Togden Kunzang Longdro Rinpoche ở vùng Powo xứ Tây Tạng. Đại hành giả Togden Kunzang Longdro là một hành giả đã chứng ngộ, người là đệ tử tâm huyết của Đức bổn sư H. H. Dudjum Rinpoche và có ảnh hưởng trong việc truyền bá Phật pháp tại Tây Tạng và đặc biệt là vùng Pemakod.   Trong 15 năm đầu của đời ngài, Đại sư Orgyen Phuntsok đã tu tập và nhập thất tại tu viện của ngài ở Pemakod.  Ngài đã hoàn tất 9 năm tu tập tại tu viện Namdroling ở Ấn độ, tại đây ngài đã thuyết pháp trong 3 năm.  Tu viện Namdroling ở Ấn độ được xây cất bởi Đức bổn sư Penor Rinpoche, là người chấp chưởng của dòng Cựu Truyền (Nyingma ) Mật tông Tây tạng.  Tu viện Namdroling là tu viện lớn nhất của dòng Cựu Truyền  của Phật giáo Mật tông Tây tạng.  Từ năm 1999 cho tới nay, Đại sư Orgyen Phuntsok  cùng với Trung tâm Vairotsana hổ trợ Đại sư Bhakha Tulku Rinpoche trong  việc hoành pháp tại phương Tây.  Ngài đã từng hướng dẫn và tổ chức những cuộc nhập thất và thuyết pháp khắp nơi ở Hoa kỳ.  Ngài đã từng giảng dạy tại trường đại học Santa Barbara, California.  Hiện tại, Đại sư Orgyen Phuntsok là Hội trưởng của Trung tâm Vairotsana Foundation tại thành phố Santa Barbara, California.
Muốn biết thêm chi tiết về Đại sư và các hoạt động của ngài, xin vào trang mạng www.vairotsana.org
Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 4 năm 2010
9:00 sáng tới 12:00 trưa và 2 giờ tới 5 giờ chiều: Thuyết pháp về kinh nhật tụng “Ngọn Đèn Soi Sáng Con Đường Giải Thoát”
Tại Tòa soạn Việt Báo:
14841 Moran st., Westminster, CA 92683 (714) 894 2500.
Xin liên lạc: Maithy: maithylam@yahoo.com  (714) 443 1210.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.