Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Xuân Canh Dần

11/03/201000:00:00(Xem: 2062)

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Xuân Canh Dần

Hình ảnh hợp ca trong buổi họp mặt Tây Ninh Đồng Hương Hội.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, số 5015 Edingger, Santa Ana. Sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 3 năm 2010 hơn 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và đồng hương Tây Ninh, tham dự, chúng tôi nhận thấy có các niên trưởng trong QLVNCH như: cựu Đại Tá Trần Cửu Thiên, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy,  Hoàng Bá Tắc, Ô.B Ngô Ngọc Anh, cố vấn  hội  Bà Lê Thị Triết, Ong Đinh Hoàng Cảnh  Hội Cửu Long & thân hữu-Huỳnh Thiên Phát, An Giang- Bà Thủy Tiên, cựu Hội trưởng Bến Tre cùng Phu quân Lê Minh Đức, Ô. B Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư  Lê Hữu Vang...
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm các Ong: Huỳnh Văn Mâng,  Ngô Thành Thảo, Ngô Thiện Đức & Võ Thị Hồng Hoa và Ong Hội Trưởng  Tây Ninh, Phạm  Ngọc Lân khăn đóng áo dài lên ngỏ lời chào mừng & cám ơn quan khách tham dự, trong không khí mùa xuân Ong gởi lời chúc đến tất cả "Một Năm Mới An Khang Hạnh Phúc" Trong phần phát biểu Ong Nguyễn Ngọc Lân không quên cảm ơn Ông Nguyễn Văn Sáng, người có công đầu trong viêc sáng lập HTN & giử chức vụ Hội trưởng 7 năm. Tiếp theo đồng hương Nguyễn Văn Quí, không ngại đường xá xa xôi đã cán đáng Phó Hội trong 2 năm & hơp sức cùng đồng hương Trần Anh Dũng, đồng Hữu Chất, người đã đem sức lực còn lại để thực hiện Đặc San Tây Ninh Quê Tôi trong rất nhiều năm qua. Nay ĐH Trương Hữu Chất đã nằm xuống, nhưng bài viết Mưa Trên Phố Bolsa của Ô. vẫn còn ghi dấu trong ĐS Kỷ Sửu vừa qua. Chúng ta thắp nén hương lòng tưởng nhớ ĐH Trương Hữu Chất & cầu xin hương hồn cụ sớm tiêu diêu miền cực lạc…
  Ô. HT không quên cám ơn Ban Chấp hành, đồng hương TN đã ủng hộ nhiệt tình để tổ chức Xuân Hè nhị kỳ- Tân Xuân hội ngộ & Hè picnic. Ô. tường trình những công việc đã làm trong năm qua, như thăm viếng tang môn hiếu hỷ. Ông đề nghị sẽ lập quỹ để tổ chức giải khuyến học, cấp học bỗng cho h/s con em TN học giỏi… Ông Hội Trưởng giới thiệu ĐS Xuân Mậu Dần có 420 trang,  nhiều hình ảnh thật đẹp…nhiều đồng hương TN đã đóng góp bài vở rất phong phú…Tuy vậy thế hệ hậu duệ chưa nhiệt tình đóng góp bài vở, hy vọng trong tương lai giới trẻ sẽ quan tâm vào…Năm qua nhiều đồng hương đề nghị BĐH nên thành lập quỹ " Hậu Sự " nên chúng tôi sẽ gởi phiếu đến từng bàn để xin ý kiến đồng hương… Ngoài ra vì chưa đủ khả năng nên chúng ta chưa tổ chức "Ngày Tây Ninh " để giới thiệu mọi mặt từ lịch sử, địa lý, các danh nhân TN & đặc sản quê nhà đến với đồng hương hải ngoại, hy vọng BĐH với sự góp ý của ĐHTN sẽ tiến hành việc này!..."


  Đặc biệt bốn con lân sữa, và bà Địa nhỏ xíu do 9 em bé TN tuổi từ 6- 10 biểu diển hơn 30 phút do Ngô Thiện Đức phụ trách, làm đồng hương tới tấp lì xì những phong bao đỏ & hy vọng vào thế hệ hậu duệ rất nhiều… Ngoài ra Ngô Thiện Đức, đóng vai ông Táo lên đọc sớ tâu lên Ngọc Hoàng những việc làm & những gì xảy ra trong năm của Hội TN.
  Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Cửu Thiên, đã 83 tuổi lên phát biểu ý kiến cùng  chúc mừng năm mới đến ĐHTN. Tiếp theo là lễ chúc thọ các vị cao niên.
 G/S Nguyễn Thanh Liêm ngỏ lời chúc mừng Tây Ninh. Theo Giáo Sư: "…Đoàn lân nhỏ cho chúng ta liên tưởng, hội TN càng ngày càng trẻ hơn… Lê V Duyệt Foundation gắn liền TN qua sự liên hệ đặc biệt…  khi Lý T Liên Hương được Lê Sĩ Kiệt cứu, nhưng sau đó bị kẻ gian bắt cóc… Bà đã nhảy xuống núi Bà Đen tự tử. Bà rất hiển linh, và Chính Tả Quân Lê V Duyệt mục kích sự hiển linh đó, nên sau đó xin với vua Gia Long phong Thánh & lập đền thờ Bà…" Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do những nghệ sĩ Tây Ninh và thân hữu đóng góp.
 Sau cùng là bầu lại BCH. Sau một lúc xin ý kiến đồng hương và yêu cầu đồng hương ra ứng cử, đề cử nhưng mọi người đã từ chối nên cuồi cùng biểu quyết lưu nhiệm ban chấp hành thêm một nhiệm kỳ nữa. Sau khi được lưu nhiệm. Ong Nguyễn Ngọc Lân yêu cầu các thành viên trong Ban Chấp Hành nên cộng tác thêm một nhiệm kỳ. Trong không khí thân thiện với tình đồng hương mọi người quyết tâm để cùng nhau xây dựng Hôi Tây Ninh ngày càng phát triển nhất là vận động giới trẻ tham gia để hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt…
Trong dịp nầy đặc san " Tây Ninh Quê Tôi" cũng được phát hành đến tận tay mọi người, đặc san Xuân Canh Dần dày 400 trang với nhiều bài vở giá trị, tư liệu lịch sử, những bài viết liên quan đến Tây Ninh. . . Qúi vị muốn có đặc san liên lạc về: Phạm Ngọc Lân ( 714) 414-9215 Email: DSTNQT@yahoo.com/ lanpham9@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.