Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca: Hội Quân Nhân Gốc Việt Gây Quỹ Vinh Danh Tử Sĩ

05/03/201000:00:00(Xem: 2190)

CA: Hội Quân Nhân Gốc Việt Gây Quỹ Vinh Danh Tử Sĩ

Tuyết Mai
Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Armed Forces Association – VAAFA) sẽ tổ chức buổi gây quỹ để cấp học bổng,  nhằm mục đích vinh danh và tưởng nhớ những chiến sĩ Mỹ gốc Việt trong Quân Đội HK  đã hy sinh (12 chiến sĩ đã hy sinh), vào lúc 7 giờ chiều ngày  5 Tháng 3, 2010 tại nhà Hàng Mon Cheri ở số 12821 Harbor Blvd Garden Grove, CA 92840. 
Hải Quân Thiếu Tá Christopher (Chinh)  V. Phan, Hội trưởng Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt (VAAFA) giới thiệu, đây  là một tổ chức Quân
Đội bất vụ lợi  và đảng phái. Thành viên của VAAFA là những người Mỹ gồc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ,  tại ngũ, trừ bị, bảo vệ quốc gia, và cựu chiến binh; Những ha" si" quan v à sĩ quan đã gia nhập và công tác tại 5 binh chủng thuộc Quân Lực Hoa Kỳ. Nhiệm vụ của VAAFA là cung cấp sự phát triển nghề nghiệp, cố vấn, tinh thần đồng đội, và mạng lưới liên lạc cho những thành viên trong Quân Đội Hoa K ỳ; Cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho thành viên và gia đình khi cần thiết tại nhà hay ngoài chiến tuyến; và chia sẻ kinh nghiệm  với cộng đồng người Việt ở Mỹ để nêu cao niềm tự hào và quyền lợi của binh nghiệp.
 HQ Thiếu Tá Chinh cho biết  Quỹ Học Bổng được thành lập  là để vinh danh và tưởng nhớ những chiến sĩ người Mỹ Gốc Việt trong Quân Đội Hoa Kỳ đã hy sinh tính mạng của họ để bảo vệ tự do, dân chủ cho Quốc gia chúng ta (Hoa Kỳ). Học bổng này nhắc nhở sự hy sinh vô cùng cao đẹp của những chiến sĩ  người Mỹ gốc Việt  đã hy sinh, để chúng ta có thể theo đuổi ước mơ và mục tiêu của chúng ta. Những người nhận học bổng  được khuyến khích học hỏi về những anh hùng đã hy sinh và họ  cố gắng phổ biến rộng rãi tin tức về sự hy sinh của những chiến sĩ này trong cộng đồng của họ. 
Hội sẽ tổ chức gây quỹ tối mai với ước mong sẽ có được mười hai học bổng, mỗi học bổng một ngàn mỹ kim. Hội  sẽ lấy tên một chiến sĩ đã  hy sinh để đặt cho một học bổng. Học bổng này giúp  cho các em có phương tiện  học thêm những môn  các em muốn để sau này giúp nước và giúp cộng đồng mình. 
Đã có 12 chiiến sĩ người Mỹ gốc Việt đã hy sinh. Đó là :
1. Binh nhất Lục Quân  Tấn Q. Ngô, 20 tuổi, Beaverton, OR,  hy sinh ngày 27 Tháqng 8, 2008.
2. Hạ sĩ nhất Lục Quân Du Hải Trần , 30 tuổi, Reseda, CA, hy sinh ngày 20 Tháng 6, 2008.
3. Hạ sĩ Lục Quân Đan H. Nguyễn 24 tuổi, Sugarland, TX hy  sinh ngáy 8 Tháng 5, 2007.
4. Hạ sĩ Lục Quân Long N. Nguyễn, 27 tuổi, Portland, OR , hy sinh ngày 20 Tháng 2, 2007.


5. Trung sĩ nhất Lục Quân Tùng M. Nguyễn, 38 tuổi, Tracy, CA,  hy sinh ngày 14 Tháng 11, 2006.
6. Binh nhì Lê N. Bình, 20 tuổi, Alexandria, VA, hy sinh ngày 3 Tháng 12, 2004
7. Hạ sĩ TQLC Quốc Bình Trần , 26 tuỗi, Mission,Viego, CA hy sinh ngày 7 Tháng 11, 2004
8. Binh nhất TQLC Victor Huyên Lu , 22 tuỗi, Los Angeles, CA,  hy sinh ngày 13 Tháng 11, 2004
9. Binh nhất TQLC Jeffrey Lam,   Queens, NY, hy sinh ngày 8 Tháng 11, 2004.
10. Binh nhì TQLC Alan Đinh Lâm, 19 tuổi, Snow Camp , NC, hy sinh ngày 27 Tháng 4, 2003.
11. Binh nhất TQLC Andrew s. Đặng , 20 tuổi, Foster City, CA, hy sinh ngày 22 Tháng 3, 2004.
 12. Trung sĩ Không Quân, Thanh V. Nguyễn,   Panama City, FL, hy sinh ngày 26 Tháng 6, 1996.
Được biết Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt được thành lập từ  30 Tháng 5, 2009, nay có được khoảng 85 hội viên, trên toàn thế giới. Trong dịp Tết, Hội đã gởi hơn một trăm gói quà cho càc anh em quân nhân. Trong dịp Lễ Tạ Ơn và  Giáng Sinh  Hội gởi quà cho  các tr ẻ  em ở Orange County và San Jose và Hội cũng đi thăm và dung cơm với những người  già ở Nursing Ho Home ở Garden Grove, CA. Hội  dự định vào Tháng 3 sẽ tổ chức một buổi nói chuyện ở Houston, TX, giúp những người  trẻ hiểu biết những cơ  hội họ có thể có trong Quân Đội HK. 
Hiện Hội Quân Nhân này được điều hành bởi Ban Chấp Hành gồm có:
Hải Quân Thiếu Tá Christopher (Chinh) V. Phan là Hội trưởng,
Đại Úy Triết M Bùi, (Medical Service Corp) là Phó Hội Trưởng.
Trung Úy Tin T. Trần (U.S. Navy) Ban Thông Tin
Đại Úy Lanh N. Dương, P.E. , U.S. Re serves. Thủ Quỹ.
Tiệc gây quỹ Học Bổng vinh danh Anh Hùng Tử Sĩ Người Mỹ Gồc Việt sẽ được tổ chức tại Nhà Hqàng Mon Cheri, với diển giã chính là Command Sergeant Major Crespo và First Sergeant Chương Nguyễn , U.S. Marine Corp. Ngoài ra cũng có cha mẹ của Cố Hạ sĩ Lục Quân Đan H. Nguyễn từ Texas.
Chương trình văn nghệ rất hấp dẫn với các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Vũ, Trang Thanh Lan, Huy Cường, Lệ Hằng…Giá v é VIP $40, $30. 
Hội rất mong được sự tham dự,  hỗ trợ nồng nhiệt của đồng hương  để có phương tiện tài chính  hoạt động mạnh mẽ. Đây là cơ hội để chúng ta  bày tỏ lòng tri ân đến  những người lính trẻ  sẳn sàng hy sinh mạng sống của họ, ngày đêm giáp mặt với hiểm nguy, với tử thần,  để bảo vệ tự do, dân chủ cho mọi người được sống an bình  ở hậu phương. Nếu quý vị ở xa không thể tham dự  tiệc gây quỹ được, nhưng có lòng muốn đóng góp, giúp đỡ  thì xin gởi ngân phiếu về hội, điạ chỉ:
VAAFA
P.O. Box 9539
Fountain Valley, CA 92728-9539
Tel (619) 793-9461
 www. VAAFA.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.