Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tổ Chức Hội Thảo “hướng Dẫn Vào Đại Học”

02/03/201000:00:00(Xem: 2388)

TNS Correa Tổ Chức Hội Thảo “Hướng Dẫn Vào Đại Học”, Diễn Đàn Nói Về Đại Học và Học Bổng Cho Sinh Viên

WESTMINSTER, Calif. – Trong một nổ lực để giúp phụ huynh và học sinh hiểu biết thêm về tiến trình vào đại học và các chương trình hỗ trợ tài chánh cho các học sinh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Nhật Báo Việt Herald sẽ tổ chức Hội Thảo “Hướng Dẫn Vào Đại Học” vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald tọa lạc tại 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tiến trình vào đại học càng ngày càng khó cho các học sinh vì các trường đại học thường có những sự thay đổi về những điều họ yêu cầu từ các học sinh.  Tôi cũng là một người cha có bốn đứa con và các cư dân mà tôi được đại diện cũng mong muốn hiểu biết thêm để giúp đỡ con em chúng ta chuẩn bị trên con đường học vấn cho tương lai của họ.”
Đây là một diễn đàn nhằm mục đích phổ biến cho quý phụ huynh sự lợi ích của các trường như Trường Kỹ Thuật, Trường Community College và các trường trong hệ thống Cal State và University of California.  Các chủ đề trong buổi hội thảo gồm có: cách để chuẩn bị vào đại học, tiền học bổng và trợ cấp tài chánh, và cách nào để phụ huynh có thể hỗ trợ các con em khi đi đại học cũng như trong lúc đang chuẩn bị vào đại học. 
Các giáo sư và nhân viên từ các trường đại học sẽ thuyết trình và thảo luận cùng các tham dự viên để giải đáp tất cả câu hỏi về tiến trình vào đại học.  Ngoài ra, các diễn giả sẽ gởi nhiều ý kiến quý báu đến các học sinh và phụ huynh về cách thức nào có thể thành công khi đang chuẩn bị vào đại học cũng như khi đã vào đại học.


Các diễn giả sẽ có mặt trong buổi hội thảo gồm có: Anh Nguyễn Tuấn là cố vấn cho học sinh và chuyên viên về các chương trình học bổng tại Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College, Giáo Sư Phạm Thị Huê từ Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College, Giáo Sư Quyên Di từ Đại Học UCLA, và Giáo Sư Nguyễn Hannah-Hạnh từ Đại Học Cal State Long Beach.
“Tôi biết tất cả các phụ huynh đều rất quan tâm và lo lắng về việc học vấn của con em chúng ta.  Đây là một dịp vô cùng quan trọng và hữu ích để gặp gỡ những cơ quan đại học khác nhau để trả lời những sự thắc mắc của quý vị,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, tôi biết rằng có nhiều gia đình không có khả năng tài chánh để cho con em đi học đại học.  Nhưng trong buổi hội thảo này, chúng tôi sẽ gởi đến quý vị nhiều tài liệu về các nguồn tài trợ tiểu bang và liên bang cho các học sinh có thể đi đại học.”
Diễn đàn nói về đại học và học bổng được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald tọa lạc tại 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Hội thảo sẽ được thuyết trình bằng tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho tất cả mọi người trong cộng đồng.  
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714)558-4400.
Trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại vùng Little Saigon và trong các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.