Hôm nay,  

Tns Correa Tổ Chức Hội Thảo “hướng Dẫn Vào Đại Học”

02/03/201000:00:00(Xem: 2933)

TNS Correa Tổ Chức Hội Thảo “Hướng Dẫn Vào Đại Học”, Diễn Đàn Nói Về Đại Học và Học Bổng Cho Sinh Viên

WESTMINSTER, Calif. – Trong một nổ lực để giúp phụ huynh và học sinh hiểu biết thêm về tiến trình vào đại học và các chương trình hỗ trợ tài chánh cho các học sinh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Nhật Báo Việt Herald sẽ tổ chức Hội Thảo “Hướng Dẫn Vào Đại Học” vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald tọa lạc tại 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tiến trình vào đại học càng ngày càng khó cho các học sinh vì các trường đại học thường có những sự thay đổi về những điều họ yêu cầu từ các học sinh.  Tôi cũng là một người cha có bốn đứa con và các cư dân mà tôi được đại diện cũng mong muốn hiểu biết thêm để giúp đỡ con em chúng ta chuẩn bị trên con đường học vấn cho tương lai của họ.”
Đây là một diễn đàn nhằm mục đích phổ biến cho quý phụ huynh sự lợi ích của các trường như Trường Kỹ Thuật, Trường Community College và các trường trong hệ thống Cal State và University of California.  Các chủ đề trong buổi hội thảo gồm có: cách để chuẩn bị vào đại học, tiền học bổng và trợ cấp tài chánh, và cách nào để phụ huynh có thể hỗ trợ các con em khi đi đại học cũng như trong lúc đang chuẩn bị vào đại học. 
Các giáo sư và nhân viên từ các trường đại học sẽ thuyết trình và thảo luận cùng các tham dự viên để giải đáp tất cả câu hỏi về tiến trình vào đại học.  Ngoài ra, các diễn giả sẽ gởi nhiều ý kiến quý báu đến các học sinh và phụ huynh về cách thức nào có thể thành công khi đang chuẩn bị vào đại học cũng như khi đã vào đại học.


Các diễn giả sẽ có mặt trong buổi hội thảo gồm có: Anh Nguyễn Tuấn là cố vấn cho học sinh và chuyên viên về các chương trình học bổng tại Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College, Giáo Sư Phạm Thị Huê từ Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College, Giáo Sư Quyên Di từ Đại Học UCLA, và Giáo Sư Nguyễn Hannah-Hạnh từ Đại Học Cal State Long Beach.
“Tôi biết tất cả các phụ huynh đều rất quan tâm và lo lắng về việc học vấn của con em chúng ta.  Đây là một dịp vô cùng quan trọng và hữu ích để gặp gỡ những cơ quan đại học khác nhau để trả lời những sự thắc mắc của quý vị,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, tôi biết rằng có nhiều gia đình không có khả năng tài chánh để cho con em đi học đại học.  Nhưng trong buổi hội thảo này, chúng tôi sẽ gởi đến quý vị nhiều tài liệu về các nguồn tài trợ tiểu bang và liên bang cho các học sinh có thể đi đại học.”
Diễn đàn nói về đại học và học bổng được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald tọa lạc tại 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Hội thảo sẽ được thuyết trình bằng tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho tất cả mọi người trong cộng đồng.  
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714)558-4400.
Trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại vùng Little Saigon và trong các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.