Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Mời Dự Lễ Hội Quan Âm Cuối Tháng 3-2010

01/03/201000:00:00(Xem: 3043)

Texas: Mời Dự Lễ  Hội Quan Âm Cuối Tháng 3-2010

TRUNG TÂM PHẬT GIÁO – CHÙA VIỆT NAM
10002 Synott Rd, Sugar Land, TX 77498
Tel: 281/575-0910 Fax:281/498-4540
www.vnbc.org– email: trungtamphatgiao@yahoo.com
THÔNG BÁO

Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam xin trân trọng thông báo và kính mời quý Phật tử và đồng hương khắp nơi cùng về tham dự Lễ  Hội Quan Âm – Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện năm 2010 được long trọng tổ chức vào các ngày sau đây:
Ø  Thứ sáu, ngày 26/3/2010 - lúc 6 giờ chiều
•         Lễ  Khai Mạc - Tôn Kính, Chiêm Bái Bảo Tượng Phật Ngọc cho Hòa Bình
•         Đại Vũ Khúc Mừng Phật Ngọc
•         Hành Lễ Nhất Niệm Nhất Bái
•         Đêm Hội Hoa Đăng Cầu Nguyện
•         Văn Nghệ Cúng Dường Phật Ngọc và 10 Năm Lễ Hội Quan Âm
Ø  Thứ Bảy, ngày 27/3/2010 - lúc 7 giờ sáng
•         Đạo Tràng Linh Hiển “ Ngàn Mắt Ngàn Tay” của Mẹ Hiền Quan Thế Âm
•         từ lúc 12 giờ trưa cho đến 5:30 chiều Các sinh hoạt dân gian: Thả Thơ, Thư Pháp, Ẩm Thực, Biểu Diễn Múa Lân,Biểu Diễn Võ Thuật, Bói Kiều,Văn Nghệ và nhiều trò chơi lành mạnh giải trí khác.

•         Lúc 5:30 chiều:  Lễ Chính Thức Lễ Hội Quan Âm năm 2010
                        :  Đại Vũ Khúc Mừng Lễ Hội  -  Pháp Cổ Cúng Dường
                        :  Thắp Sáng Ngọn Lữa Từ Bi

•         Lúc 8:30 tối:      Một chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “ Mẹ Hiền Trăng Mát ”


Với sự góp mặt của các ca sĩ: Khánh Ly, Quang Tuấn, Ngọc Hạ, Hương Thủy, Phương Hồng Thủy, Kim Loan, Phượng Hoàng, Ngọc Thu, Nhật Khoa, Johnny Thái, Dương Bửu Trung, Lưu Bửu Lộc, Kenny Ngô Văn Tường. Danh hài Việt Hương và Hoài Tâm. Ban Hơp ca Hương Lam; Đoàn Lân và đội trống Gia Đình Phật Tử Huyền Quang, Đoàn Vũ Gia Đình Phật Tử Viên Giác Oklahoma và Đoàn Vũ Trường Viêt Ngữ Huyền Quang. Ban Nhạc The Crystal; One man Band Nhạc sĩ Kim Bằng và One Man Band Nhạc Sĩ Quốc Bảo.
MC: Đỗ Thanh, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyên Hảo, Quảng Từ và Kim Bằng.
\Chủ Nhật, ngày 28/3/2010                        
Chiêm Bái Phật Ngọc
 Lúc 11 giờ trưa: Lễ 20 năm - Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt  Nam
 : Lễ Khai Đàn Tràng Giải Oan Bạt Độ Chư Âm Linh
 từ Thứ Hai ngày 29/3 đến Chủ Nhật ngày 4/4/2010 mỗi ngày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối Phật tử và   đồng hương đến tham dự các khoá lễ và Chiêm Bái Bảo Tượng Phật Ngọc
Ø  Thứ Sáu, ngày 02/4/2010  - lúc 5 giờ chiều Lễ Giải Oan Bạt Độ Chư Hương Linh, Oan Hồn Uổng Tử
Ø  Thứ Bảy, ngày 03/4/2010  - lúc 4 giờ chiều Lễ Đăng Đàn Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn Các Loại.
Ø  Chủ Nhật, ngày 04/4/2010 - lúc 11:30 trưa Lễ Bế Mạc - Hoàn Nguyện Phật Ngọc.

Kính thưa quý vị,
Cảm niệm ân đức cứu khổ của Mẹ Hiền Quan Âm; nghĩ đến phước báu hiếm có trong đời khổ, mà được chiêm bái, đảnh lễ Bảo tượng Phật Ngọc tôn quý nhất; lại để cùng hướng lòng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, kẻ mất người còn và khắp cả chúng sanh được an lạc hạnh phúc trong hoàn cảnh đầy tai ương hiện nay. Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam kính thông báo và kính mời Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trên mười phương, quý Phật tử và đồng hương xa gần cùng về tham dự Lễ Hội. Để chúng ta cùng sống trong Trái Tim Từ Bi của Phật, đem hương lành của Mẹ Hiền Quan Âm để chuyển hóa mọi ác nghiệp khổ đau cho mình và cho đời. Chúng tôi chân thành và tin tưởng được đón tiếp quý vị trong ngày Lễ Hội này.
Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam
Nay Thông Báo và Trân Trọng Kính Mời

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.