Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ: Cần Y Tế Toàn Dân Bất Kể Sẽ Bị Mất Nhiều Ghế

01/03/201000:00:00(Xem: 3479)

Dân Chủ: Cần Y Tế Toàn Dân  Bất Kể Sẽ Bị Mất Nhiều Ghế; Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi Xin Đồng Viện Hỗ Trợ Dù Bị Hy Sinh

WASHINGTON   -       Trả lời phỏng vấn của ABC News, dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, hô hào các đồng viện hậu thuẫn đề án cải tổ y tế, dù việc làm âáy gây thiệt hại sự nghiệp chính trị.
Lời kêu gọi thống nhất hành động của bà Pelosi cho thấy cải tổ y tế là đề tài lớn trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11 sắp tới.
Bà Pelosi nhấn mạnh: có khi viên chức lập pháp phải tìm cách thực hành các chính sách không đủ thuận lòng dân vào 1 thời điểm nào đó, nhưng là có ích cho đa số.
 Bà Pelosi xác quyết "Chúng tôi phải làm việc vì dân, dù vẫn các thế lực cũ đã chống lại trong nhiều thập niên qua tiếp tục ngăn trở".
Chưa biết phản ứng sẽ là thế nào với hàng chục vị dân cử ôn hoà của đảng DC - sự chống đối của phe CH là đồng thanh và nhiều chiến lược gia của đảng CH đoán trước cử tri sẽ quay lưng với các ứng viên DC trong cuộc bầu cử Tháng 11.


Phát biểu của dân biểu Pelosi có vẻ thừa nhận các luợng định theo đó phe DC sẽ mất 1 số ghế tại Hạ Viện, có thể là nhiều. Hạ Viện hiện kiểm soát 255 ghế và phe CH chiếm 178 ghế.
Bà Pelosi khẳng định "Thời gian không chờ đợi - chúng ta phải tiến tới". Mặt khác, Bạch Ốc cho biết vào ngày Thứ Tư TT Obama sẽ loan báo định hướng thúc đẩy cải tổ - các viên chức hành pháp nói : nỗ lực vận động cần tăng gấp đôi, và nhắc nhở cử tri rằng Thượng Viện đã thông qua đề án cải tổ y tế theo chủ trương của TT Obama hồi Tháng 12 với đa số 60 phiếu.
Với hệ thống CNN, bà Pelosi loan báo chỉ trong vài ngày tới, phe DC sẽ có toàn văn đề luật y tế để công bố, và tiên đoán cử tri sẽ thấy phấn khởi sau khi nhận biết các chi tiết của cải tổ. Bà Pelosi khẳng định với CNN : đảng DC sẽ không mất thế đa số tại Hạ Viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ - bà tuyên bố : đảng DC sẵn sàng và sẽ tranh đua từng ghế dân biểu.
Nhân số của DC tại Viện này nhiều hơn đảng DC khoảng 80 ghế, nhưng phe DC phải tranh đấu để giữ 49 ghế tại các đơn vị bầu cử mà ứng viên TT của đảng CH thắng phiếu trong cuộc bầu cử Tháng 11-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.