Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Cách Dùng Kem Tẩy Da Chết

27/02/201000:00:00(Xem: 10786)

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Cách Dùng Kem Tẩy Da Chết

Trương Ngọc Bảo Xuân
Môn 14
DƯỠNG DA MẶT
Facials
PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG DA VỚI KEM TẨY DA CHẾT
Facial With Scrub
Dụng cụ và vật liệu:
Cũng giống như khi làm việc dưỡng da bình thường, nhưng có thêm loại kem dùng để tẩy da chết (scrub). Loại kem nầy có nhiều thứ khác nhau về cách dùng, thoa lên mặt rồi đợi cho khô, hay thoa lên mặt rồi chà xát nhẹ nhàng. Chất kem scrub có chứa những hột nhỏ li ti  giúp tẩy đi lớp da cằn cỗi bên ngoài, rất tốt cho làn da.
Hãy theo sự chỉ dẫn cách làm của hãng bào chế.
Phương pháp:
1- Sửa soạn vật dụng
2- Rửa tay.
3- Choàng khăn cho khách (như vừa chỉ dẫn ở phần bài trước) .
4- Thoa kem chùi da.
5- Chùi da cho thật sạch.
6- Thoa kem tẩy da chết (scrub).
7- Dùng hai đầu ngón tay xoa thật nhe , độ chừng một phút (hay theo sự chỉ dẫn của hãng bào chế scrub).
8- Dùng khăn ẩm ướt chùi cho sạch chất kem.
9- Thoa kem massage.
10- Làm những động tác massage như chỉ dẫn ở bài trước.
11- Chùi cho sạch kem massage.
12- Thoa thuốc làm săn da.
13- Có thể thoa một loại kem dưỡng da thật nhẹ nếu thấy cần.
14- Đở khách dậy, giúp mặc lại quần áo .
NHỮNG ĐỘNG TÁC XOA BÓP
Facial Manipulations
Có rất nhiều kỹ thuật để chà xát da mặt. Đây chỉ là một trong những cách chính xác.
Hãy theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên của bạn. Khi làm massage, bạn phải ngồi sau ghế của khách.
1- Cách xoa bóp lên xuống ở phần trán (up and down).
Dùng đầu mềm của ngón tay giữa và ngón áp úp đặt giữa trán rồi di chuyển lên xuống nhẹ nhàng từ từ di chuyển xuống màng tang, ngưng lại , ấn nhẹ, rồi xoa tròn hướng đầu ngón tay vô lỗ mũi (làm 3 lần) .
Từ màng tang nầy đi ngược qua màng tang kia đếm 12 lần lên xuống. Cứ đến màng tang thì ngừng lại, ấn nhẹ, xoa tròn và tiếp tục như vậy 3 lần.
2- Cách chéo tay (haft moon)
Thay vì lên xuống, động tác thứ nhì là hai bàn tay chéo nhau, như đi nửa vòng tròn, tới huyệt của màng tang thì ấn nhẹ và xoa tròn, từ màng tang nầy qua màng tang kia cũng đếm 12 lần.
3- Làm dịu nếp nhăn ở giữa hai chân mày (criss cross)
Đầu ngón tay mặt đặt ở đầu chân mày bên trái, kéo ngược lên đường viền chân tóc , đầu ngón tay trái đặt ở đầu chân mày bên mặt, kéo ngược lên đường viền chân tóc. Mỗi động tác làm ba lần thật chậm.
4-Xoay tròn ở giữa trán (rotated)
Đặt hai ngón tay (tay nào cũng được) lên hai đầu chân mày như hình chữ V , một ngón tay của bàn tay kia đặt ở ngay trên đầu sóng mũi, tay nầy vừa xoay tròn vừa kéo ngược lên đường viền chân tóc, hai ngón tay làm hình chữ V kéo nhẹ theo.


5- Nâng bắp thịt chân mày và mắt (eyebrow lifting)
Đặt hai ngón tay trái ở đường viền chân tóc, cong ngón tay trỏ lại, rồi nhéo phần bắp thịt dọc theo đường chân mày , nâng nhẹ bắp thịt nầy lên tới màng tang, ngừng lại, ấn nhẹ ở huyệt màng tang xoa tròn, vuốt ngược lên hai bên sóng mũi, xoa, ngược lên đầu chân mày, xoa vuốt lên trán . Làm 3 lần động tác nầy.
6- Vuốt trán (headache sliding)
Hai bàn tay ở vị trí giữa trán, vuốt nhẹ qua hai màng tang, ấn nhẹ, xoa tròn, vuốt và xoa ở hai bên sóng mũi, và đầu chân mày như trên.
Động tác nầy làm 3 lần.
7- Nâng bắp thịt gò má (cheek lifting)
Tay vuốt nhẹ xuống đặt hai ngón tay cái dưới hai mắt cong hai ngón tay trỏ lại động tác nâng bắp thịt gò má lên dọc theo xương gò má qua mang tai , đặt ngón tay ở huyệt đằng trước lỗ tai ấn nhẹ, xoa tròn , rồi vuốt nhẹ ra đằng sau lỗ tai cũng ấn nhẹ, xoa tròn và trở lại nâng bắp thịt gò má . Động tác làm ba lần.
8- Vuốt môi (lip movement)
Dùng hai đầu ngón tay giữa vuốt từ giữa môi trên tới hai khóe môi vòng xuống càm , rồi từ dưới càm vuốt ngược lên khóe môi vô giữa môi trên (phần ngay dưới mũi) .
9- Vuốt xương hàm (jawline)
Xòe hai ngón tay giữa và trỏ ra ôm gọn xương hàm vuốt ngược từ giữa càm tới mang tai, ấn nhẹ, xoa hai huyệt ở trước và sau lỗ tai. Động tác làm ba lần.
10- Vuốt da cổ (neck stroking)
Từ lỗ tai nầy qua lỗ tai kia, vuốt dưới chân cổ ngược lên càm, động tác thật nhẹ, mỗi khi tới lỗ tai ấn nhẹ và xoa hai huyệt ở trước và sau lỗ tai. Động tác làm ba lần.
11- Đường viền chân tóc (hairline)
Sau khi ấn và xoa ở lỗ tai lần cuối, tiếp tục xoa dọc theo đường viền chân tóc đi ngược ra sau ót rồi xoa xuống tới vai.
12- Bóp vai ( shoulder and back)
Hai bàn tay từ ót vuốt xuống hai bên bên vai , bóp nhẹ và lần lần ra tới bả vai , xuống phần trên của lưng xoa bóp và cuối cùng lấy hai bàn tay ra khỏi làn da người khách một cách nhẹ nhàng.
Chú ý
Những động tác trên đây có thể bắt đầu từ dưới cổ, đi ngược lên trán, hay từ trán đi lần xuống cổ, cách nào cũng đúng. Điều cần nhớ là khi bắt đầu việc massage nầy phải giữ những điều căn bản là sự tiếp xúc với làn da, nhịp nhàng và liên tục.
13- Động tác vả nhẹ, tát nhẹ.
Động tác sau cùng , áp dụng động tác nầy sau khi đã thoa thuốc làm săn lỗ chân lông, dùng mười đầu ngón tay vả nhẹ và hướng đi lên, tay nầy chạm vô da rồi mới lấy tay kia ra.
(Còn tiếp)  
Chúc bạn thành công.
• Trích từ Sách "Kiến Thức Tổng Quát Về Ngành Thẩm Mỹ" của Trương Ngọc Bảo Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google