Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Toyota: Nhận Trách Nhiệm 39 Tai Nạn Chết Người

25/02/201000:00:00(Xem: 2686)

Chủ Tịch Toyota: Nhận Trách Nhiệm 39 Tai Nạn Chết Người; Toyoda: Xin Lỗi, Vì Phát Triển Quá Nhanh, Không Kiểm Soát Kịp

WASHINGTON   -     Ông Akido Toyoda, chủ tịch của công ty sản xuất xe hơi số 1 thế giới, xin lỗi công chúng trong buổi điều trần sáng Thứ Tư tại Hạ Viện Hoa Kỳ.
Dân biểu DC Edolphus Towns, chủ tịch của ủy ban giám sát và cải tổ chính phủ tuyên bố: trách nhiệm về hàng triệu xe có khiếm khuyết phải đuợc chia sẻ giữa Toyota và cơ quan an toàn lộ vận (NHTSA) thuộc Bộ vận tải Hoa Kỳ. Ông Towns nói rõ hơn: NHTSA không theo dõi đầy đủ hàng ngàn khiếu nại trong 1 thập niên về sự tăng tốc đột ngột của xe Toyota.  Trước khi viên chức Toyota giải trình, ông Towns khẳng định "NHTSA thiếu trách nhiệm với dân đóng thuế và Toyota thiếu trách nhiệm với khách hàng". Chủ tịch Toyoda nhận rằng vì công ty phát triển quá nhanh nên đã không bắt kịp nhu cầu an toàn.  Ông Toyoda tiếp lời "Tôi lấy làm tiếc rằng việc này đưa tới thiếu sót về an toàn như mô tả trong đợt thu hồi hàng triệu xe và tôi rất ân hận về bất cứ tai nạn nào".
Tuy lãnh đạo Toyota lập lại các xin lỗi, các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn có ý hoài nghi về việc hãng xe hơi và các viên chức NHTSA có hành động đủ hay không để bảo vệ an toàn của hàng triệu người dùng xe Toyota các lọai. 
Ông Towns hỏi bộ trưởng LaHood, thay mặt những người lái xe Toyota, có chắc an toàn không và nói ông mong muốn mọi người dùng xe Toyota có vấn đề đến các đại lý để điều chỉnh.


Giữa hội trường, dân biểu CH Darrell Issa giơ cao 1 bàn đạp tốc độ và nói với ông LaHood rằng Toyota đã nhận biết khiếm khuyết từ mấy năm trước, đã điều chỉnh xe bán trong nước Nhật, nhưng trì hoãn với các xe khác cho đến gần đây.
Chủ tịch của Toyota không có mặt trong phần phát biểu mở đầu của các dân biểu và giải trình của bộ trưởng vận tải LaHood. Sau đó, ông Toyoda đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về các thiếu sót, có liên quan với 39 trường hợp tử vong tại Hoa Kỳ.
Cháu nội 52 tuổi của nhà sáng lập công ty xe hơi số 1 thế giới nói "Bản thân tôi và công ty Toyota không hoàn hảo - hơn ai hết, tôi mong muốn tất cả xe Toyota bảo đảm an toàn".
Ông Toyoda khẳng định với các dân biểu Hoa Kỳ "An toàn của khách hàng là ưu tiên trên hết". Ông Toyoda đến ủy ban giám sát và cải tổ chính quyền của Hạ Viện với ít nhất 20 người tháp tùng, gồm viên chức, luật sư và các nhà vận động hành lang.  Nhưng, các trao đổi thường bị lạc đề trong khi thông dịch viên nói. Có lúc, chủ tịch ủy ban, dân biểu Towns, phải gặng hỏi "Yes or No".
Phóng viên cho hay: trong số nhân chứng đuợc mời, lính cứu hoả tình nguyện Kevin Haggerty nói Toyota chưa giải thích vì sao chiếc xe hiệu Avalon ông lái tự tăng tốc độ, nhưng bằng cách đổi số neutral lui tới, ông có thể lái xe đến đại lý Toyota để báo cho họ biết. Có hàng ngàn người phàn nàn tương tự ông Haggerty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn