Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez: Cần Phạt Gắt Lính Có Tội Bạo Lực Sex

05/02/201000:00:00(Xem: 2251)

DB Sanchez: Cần Phạt Gắt Lính Có Tội Bạo Lực Sex

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), là nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện Hoa Kỳ (HASC), đã phát biểu sau cuộc điều trần, báo cáo liên quan tới tình trạng hành hung tình dục trong quân ngũ của Defense Task Force on Sexual Assault in the Military Services, tạm dịch là Ủy Ban Chuyên Trách Chống Hành Hung Tình Dục Trong Lực Lược Quân Sự:
"Trong năm 2009, văn phòng đặc trách chống hành hung tình dục của Bộ Quốc phòng đã đệ trình một số quyết định trong đó đề cập về việc thành viên trong quân đội bị kết tội hiếp dâm hoặc hành hung tình dục sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.  Điều này làm chúng ta không thể chấp nhận được, và làm cho tôi tự hỏi nếu quân đội thật sự tuân theo kỷ luật “không khoan dung” của quân đội trong trường hợp hành hung và lạm dụng tình dục một cách nghiêm túc.  


"Trong Dự luật National Defense Authorization Act năm 2010, tôi đã có thể bổ xung điều khoản yêu cầu giám đốc cơ quan kiểm toán Quốc phòng Hoa Kỳ (Comptroller-General) cung cấp cho Quốc Hội báo cáo về tiến trình của mỗi cuộc điều tra và truy tố các trường hợp xâm hại tình dục. Tôi muốn biết những gì đang ngăn chặn Ban Quân Sự trong việc xét xử những trường hợp này một cách hiệu quả và công bằng.  Ban Quân Sự đã tiến hành các nỗ lực để ngăn ngừa xâm hại tình dục trong những năm gần đây, nhưng thực tế là vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.
"Tại Quốc Hội, tôi sẽ tiếp tục giám sát về vấn đề này và tranh đấu cho một môi trường quân sự không có bạo lực và lạm dụng tình dục.  Những hành vi xem thường phụ nữ hoàn toàn đi ngược với ý nghĩa và tôn chỉ của Quân đội Hoa Kỳ, và chúng ta phải cố gắng hết khả năng để ngăn chặn nó."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.