Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez: Cần Phạt Gắt Lính Có Tội Bạo Lực Sex

05/02/201000:00:00(Xem: 2000)

DB Sanchez: Cần Phạt Gắt Lính Có Tội Bạo Lực Sex

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), là nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện Hoa Kỳ (HASC), đã phát biểu sau cuộc điều trần, báo cáo liên quan tới tình trạng hành hung tình dục trong quân ngũ của Defense Task Force on Sexual Assault in the Military Services, tạm dịch là Ủy Ban Chuyên Trách Chống Hành Hung Tình Dục Trong Lực Lược Quân Sự:
"Trong năm 2009, văn phòng đặc trách chống hành hung tình dục của Bộ Quốc phòng đã đệ trình một số quyết định trong đó đề cập về việc thành viên trong quân đội bị kết tội hiếp dâm hoặc hành hung tình dục sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.  Điều này làm chúng ta không thể chấp nhận được, và làm cho tôi tự hỏi nếu quân đội thật sự tuân theo kỷ luật “không khoan dung” của quân đội trong trường hợp hành hung và lạm dụng tình dục một cách nghiêm túc.  
"Trong Dự luật National Defense Authorization Act năm 2010, tôi đã có thể bổ xung điều khoản yêu cầu giám đốc cơ quan kiểm toán Quốc phòng Hoa Kỳ (Comptroller-General) cung cấp cho Quốc Hội báo cáo về tiến trình của mỗi cuộc điều tra và truy tố các trường hợp xâm hại tình dục. Tôi muốn biết những gì đang ngăn chặn Ban Quân Sự trong việc xét xử những trường hợp này một cách hiệu quả và công bằng.  Ban Quân Sự đã tiến hành các nỗ lực để ngăn ngừa xâm hại tình dục trong những năm gần đây, nhưng thực tế là vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.
"Tại Quốc Hội, tôi sẽ tiếp tục giám sát về vấn đề này và tranh đấu cho một môi trường quân sự không có bạo lực và lạm dụng tình dục.  Những hành vi xem thường phụ nữ hoàn toàn đi ngược với ý nghĩa và tôn chỉ của Quân đội Hoa Kỳ, và chúng ta phải cố gắng hết khả năng để ngăn chặn nó."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1003)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1738)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1536)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1157)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1022)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.