Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Thứ 4 Ở Quận Cam

29/01/201000:00:00(Xem: 1983)

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Thứ 4 ở Quận Cam

Trong hình có Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager; có Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang; có Ong Mat Tanigawa, có Ong Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam và các thành viên trong văn phòng.

Irvine, California (Bình Sa)-- Lúc 2 giờ chiều Thứ Tư ngày 27 tháng 1 năm 2010. Thống Kê Dân Số khai trương văn phòng mới tại địa điểm số 18 Goodyear, Suite # 110, Irvine, CA 92618, điện thoại: ( 949) 309-4073, Fax: (949) 472-8187. Email: amr.lco.3229@census2010.gov
Đây là buổi khai trương văn phòng cuối cùng trong Quận Cam, Quận Cam có 4 văn phòng được đặt tại các khu vực: Santa Ana, Fullen, Westminster và Irvine. Văn phòng nầy bao gồm các thành phố: Aliso Viejo, Dana Point, Irvine, Laguna Beach, Laguna Hills,  Laguna Niguel, Laguna Woods, Lake Forest, Mission Viejo, Newport Beach, Rancho Santa Margarita, San Clemente, San Juan Capistrano.
Tham dự buổi lễ khai trương văn phòng mới, ngoài các viên chức thống kê dân số khu vực Orange County các viên chức trong phòng thống kê dân số khu vực Irvine, đại diên thống kê dân số các sắc tộc trong vùng. Về phía giới chức dân cử có: Supervisor Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam, Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang và một số đại diện các cơ sở giáo dục địa phương về phía cộng đồng Việt Nam có Ong Peter Nguyễn và một số các cơ quan truyền thông, truyền hình Mỹ, Việt.


Điều hợp chương trình Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager. Lễ chào quốc kỳ do các em nữ Hướng Đạo Sinh phụ trách, tiếp theo là phần cầu nguyện theo phong tục của thổ dân địa phương. Sau phần nghi thức Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Ong cũng mong sự hợp tác chặt chẻ để công tác kiểm kê dân số năm 2010 hoàn thành tốt. Tiếp theo Ong Supervisor Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam lên ngỏ lời chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager. Sau đó Ong Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang lên chúc mừng và trao bằng tưởng lục. Lần lượt các viên chức đại diện lên phát biểu, tất cả mọi người đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số năm 2010, cho thật chính xác. Để biết tùy thuộc vào số người cư ngụ trong khu vực mà chính quyền liên bang, tiểu bang, địa phương có cơ sở hoạch định việc phân bổ tài khoản phát triển cộng đồng. Vì vậy trong những ngày sắp tới sở kiểm kê dân số sẽ gởi đến tận từng nhà, theo từng địa chỉ để phát các mẩu đơn trong đó có 10 câu hỏi đơn giản để các cư dân trả lời và gởi trả lại cho sở Thống Kê Dân Số.
Các viên chức Thống Kê Dân Số cho biết, bất luận cư dân hợp pháp hay không hợp pháp cũng điền vào để trả lời 10 câu hỏi để chính quyền biết rõ tình trạng người dân ra sao để có biện pháp giúp đỡ về sau.
Buổi lễ có phần trình diễn văn nghệ xen kẽ của các thổ dân địa phương.
Tiếp theo chương trình Ong Giám Sát Viên Quận Cam, Ong Thị Trưởng Thành Phố Irvine, và các viên chức trong phòng Thống Kê Dân Số lên cắt băng khai trương văn phòng. Buổi lễ chấm dứt với buổi tiệc nhẹ gồm các thức ăn do các sắc tộc đóng góp khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.