Chùa Sùng Nghiêm, Hội Việt Anh Mời Dự: Triển Lãm Anh, Ra Mắt Sách Anh, Mừng Xuân Canh Dần

28/01/201000:00:00(Xem: 2055)

Chùa Sùng Nghiêm, Hội Việt Anh Mời Dự: Triển Lãm Anh, Ra Mắt Sách Anh, Mừng Xuân Canh Dần, Khai Mạc Lúc 10AM, Ngày 6-2-2010, Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

Hình ảnh từ các nhiếp ảnh gia Việt Ảnh.


Bài viết & Hình ảnh do Hội Việt Ảnh cung cấp


Theo thông lệ hằng năm, để đón mừng xuân mới qua tinh thần phục vụ người Việt chúng ta tại hải ngoại, Hội Việt Ảnh sẽ có một cuộc triển lãm và ra mắt sách ảnh Nghệ Thuật 2010. Khai mạc vào thứ bảy ngày 6 tháng 2 năm 2010  tức ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Sửu, lúc 10 sáng  được tổ chức tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, số 11561 trên đường Magnolia, thành phố Garden Grove. Cuộc triển  lãm nhiếp ảnh nghệ thuật với trên 70 tác phẩm của hội viên và một số NAG thân hữu. Cuộc triển lãm được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 21-02-2010. Hột Việt Ảnh Nghệ Thuật kính mời qúy đồng hương đến thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật đón mừng xuân Canh Dần để vơi đi những mệt nhọc, ưu phiền trong năm qua.
Hội đã được NAG Phí-Văn-Trung, Sáng lập viên kiêm hội trưởng tận tình dìu dắt; đến nay vì sức khỏe không được tốt, ông đã giao phó việc điều hành Hội Việt Ảnh cho Bác sĩ Thái-Minh-Trung để lui về tịnh dưỡng và chỉ còn sinh hoạt với Hội Việt Ảnh trong cương vị một vị cố vấn. Mục đích của hội Việt Ảnh là duy trì lại những hình ảnh mang tính chất dân tộc cho thế hệ sau. Hội đã tổ chức nhiều cuộc săn ảnh với những người mẫu mặc áo dài trắng thướt tha dựng lại cảnh học sinh tan trường và những chiếc xích lô được nhập cảng từ Việt Nam. Ngoài ra còn những cuộc săn ảnh khác tại Death Valley với những người mẫu mặc áo bà ba mang đòn gánh đi qua đồi cát hoang.


Ngoài ra nhân dịp này, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật  ra mắt tập sách ảnh năm 2010 và cuốn Cẩm Nang Nhiếp Ảnh. Sách dày 132 trang, quy tụ nhiều thể loại, có 215 tác phẩm của 65 NAG. Từ những NAG kỳ cựu như Phí-Văn-Trung, Lê-Ngọc-Minh, Hồ Đăng, Nguyễn-Đức-Cung, Đoàn-Đức-Minh, Ngọc Chánh, Nguyễn-Tất-Đạt & đến những NAG  trẻ như Bác sĩ Thái-Minh-Trung, Hoàng-Trung-Đỉnh, Mark Trần, Bùi Khoa, Lữ-văn-Dũng, Nguyễn-thái-Truyền, Richard Lê Kiệt, Phạm Thu, Bác sĩ Nguyễn-Văn-Đức, Bác sĩ Nguyễn Hùng, Đặng Mai, Andrew Nguyễn & cùng những  người lớn tuổi như: Hoàng Phái, Phạm-Như-Sơn , Henri Hiền-Nguyễn đều góp mặt.
Trong dịp này cũng là lể mãn khóa của 50 học viên tốt nghiệp khóa 2-09, sẽ long trọng trao phát chứng chỉ và giải thưởng cho tân NAG xuất sắc.
Cuốn Cẩm nang Nhiếp Ảnh do Bác sĩ Thái-Minh-Trung, nguyên Hội trưởng Hội Việt Ảnh, cùng NAG  Lại-Hữu-Đức và Mark Trần biên soạn rất công phu, vừa được hiệu đính và thêm nhiều bài mới, sách dày trên 100 trang. Sách này gồm có nhiều bài viết rất giá trị hướng dẫn học viên về cách sử dụng máy ảnh số (digital), kỹ thuật chụp ảnh và cách sáng tác một tấm hình nghệ thuật.
Với mục đích phát huy và bảo tồn Văn Hóa Nghệ Thuật được thể hiện qua tinh thần cống hiến phục vụ người Việt chúng ta tại hải ngoại; Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật (Vietnamese Photography Association :VAVP)  là một hội bất vụ lợi ( Non Profit Organization) đã liên tục mở những khóa học về bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật. Hội cũng đã thực hiện các cuốn đặc san, cẩm nang, bản tin, sách ảnh và nhiều cuộc triển lãm ảnh Nghệ Thuật trong suốt gần 10 năm qua. Để tiếp nối mục đích phục vụ trên, Hội Việt Ảnh sẽ tổ chức Khoá 1-10 Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật cũng tại Thiền viện Sùng Nghiêm, khoá học sẽ khai giảng vào ngày 21-02-2010 lúc 9 giờ sáng.
Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật trân trọng mời các bạn yêu Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh sớm ghi tên tham dự.  Khóa học sẽ kéo dài  6 tháng,  mỗi tuần học từ 9 đến 12 giờ vào ngày Chủ nhật, khóa học hoàn toàn miễn phí, đơn nhập học có sẵn tại bàn tiếp tân trong buổi lễ mãn khóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.