Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Sùng Nghiêm, Hội Việt Anh Mời Dự: Triển Lãm Anh, Ra Mắt Sách Anh, Mừng Xuân Canh Dần

28/01/201000:00:00(Xem: 1639)

Chùa Sùng Nghiêm, Hội Việt Anh Mời Dự: Triển Lãm Anh, Ra Mắt Sách Anh, Mừng Xuân Canh Dần, Khai Mạc Lúc 10AM, Ngày 6-2-2010, Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

Hình ảnh từ các nhiếp ảnh gia Việt Ảnh.


Bài viết & Hình ảnh do Hội Việt Ảnh cung cấp


Theo thông lệ hằng năm, để đón mừng xuân mới qua tinh thần phục vụ người Việt chúng ta tại hải ngoại, Hội Việt Ảnh sẽ có một cuộc triển lãm và ra mắt sách ảnh Nghệ Thuật 2010. Khai mạc vào thứ bảy ngày 6 tháng 2 năm 2010  tức ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Sửu, lúc 10 sáng  được tổ chức tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, số 11561 trên đường Magnolia, thành phố Garden Grove. Cuộc triển  lãm nhiếp ảnh nghệ thuật với trên 70 tác phẩm của hội viên và một số NAG thân hữu. Cuộc triển lãm được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 21-02-2010. Hột Việt Ảnh Nghệ Thuật kính mời qúy đồng hương đến thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật đón mừng xuân Canh Dần để vơi đi những mệt nhọc, ưu phiền trong năm qua.
Hội đã được NAG Phí-Văn-Trung, Sáng lập viên kiêm hội trưởng tận tình dìu dắt; đến nay vì sức khỏe không được tốt, ông đã giao phó việc điều hành Hội Việt Ảnh cho Bác sĩ Thái-Minh-Trung để lui về tịnh dưỡng và chỉ còn sinh hoạt với Hội Việt Ảnh trong cương vị một vị cố vấn. Mục đích của hội Việt Ảnh là duy trì lại những hình ảnh mang tính chất dân tộc cho thế hệ sau. Hội đã tổ chức nhiều cuộc săn ảnh với những người mẫu mặc áo dài trắng thướt tha dựng lại cảnh học sinh tan trường và những chiếc xích lô được nhập cảng từ Việt Nam. Ngoài ra còn những cuộc săn ảnh khác tại Death Valley với những người mẫu mặc áo bà ba mang đòn gánh đi qua đồi cát hoang.
Ngoài ra nhân dịp này, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật  ra mắt tập sách ảnh năm 2010 và cuốn Cẩm Nang Nhiếp Ảnh. Sách dày 132 trang, quy tụ nhiều thể loại, có 215 tác phẩm của 65 NAG. Từ những NAG kỳ cựu như Phí-Văn-Trung, Lê-Ngọc-Minh, Hồ Đăng, Nguyễn-Đức-Cung, Đoàn-Đức-Minh, Ngọc Chánh, Nguyễn-Tất-Đạt & đến những NAG  trẻ như Bác sĩ Thái-Minh-Trung, Hoàng-Trung-Đỉnh, Mark Trần, Bùi Khoa, Lữ-văn-Dũng, Nguyễn-thái-Truyền, Richard Lê Kiệt, Phạm Thu, Bác sĩ Nguyễn-Văn-Đức, Bác sĩ Nguyễn Hùng, Đặng Mai, Andrew Nguyễn & cùng những  người lớn tuổi như: Hoàng Phái, Phạm-Như-Sơn , Henri Hiền-Nguyễn đều góp mặt.
Trong dịp này cũng là lể mãn khóa của 50 học viên tốt nghiệp khóa 2-09, sẽ long trọng trao phát chứng chỉ và giải thưởng cho tân NAG xuất sắc.
Cuốn Cẩm nang Nhiếp Ảnh do Bác sĩ Thái-Minh-Trung, nguyên Hội trưởng Hội Việt Ảnh, cùng NAG  Lại-Hữu-Đức và Mark Trần biên soạn rất công phu, vừa được hiệu đính và thêm nhiều bài mới, sách dày trên 100 trang. Sách này gồm có nhiều bài viết rất giá trị hướng dẫn học viên về cách sử dụng máy ảnh số (digital), kỹ thuật chụp ảnh và cách sáng tác một tấm hình nghệ thuật.
Với mục đích phát huy và bảo tồn Văn Hóa Nghệ Thuật được thể hiện qua tinh thần cống hiến phục vụ người Việt chúng ta tại hải ngoại; Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật (Vietnamese Photography Association :VAVP)  là một hội bất vụ lợi ( Non Profit Organization) đã liên tục mở những khóa học về bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật. Hội cũng đã thực hiện các cuốn đặc san, cẩm nang, bản tin, sách ảnh và nhiều cuộc triển lãm ảnh Nghệ Thuật trong suốt gần 10 năm qua. Để tiếp nối mục đích phục vụ trên, Hội Việt Ảnh sẽ tổ chức Khoá 1-10 Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật cũng tại Thiền viện Sùng Nghiêm, khoá học sẽ khai giảng vào ngày 21-02-2010 lúc 9 giờ sáng.
Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật trân trọng mời các bạn yêu Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh sớm ghi tên tham dự.  Khóa học sẽ kéo dài  6 tháng,  mỗi tuần học từ 9 đến 12 giờ vào ngày Chủ nhật, khóa học hoàn toàn miễn phí, đơn nhập học có sẵn tại bàn tiếp tân trong buổi lễ mãn khóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.