Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều Ngàn Người Đi Bộ Vì Tự Do Tôn Giáo Vn

25/01/201000:00:00(Xem: 2889)

Quận Cam: Nhiều Ngàn Người Đi Bộ Vì Tự Do Tôn Giáo VN

Nhiều ngàn người tham dự, có cả nhiều dân cử, như TNS Dân Chủ Lou Correa, DB Cộng Hòa Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, và rất nhiều nữa.

Little Saigon, Calif. (Việt Báo) -- Vào 9:30 sáng ngày Chủ Nhựt 24 tháng 1, năm 2010, chưa tới giờ khai mạc Cuộc Tập Hợp Đi Bộ Việt Dả ủng cuộc đấu tranh cho tụ do tôn giáo ở nước nhà VN, mà Mile Square Park dã tràn ngập tại địa điểm tổ chức ở  khu Forest Sheltrs, và nườm nượp người kéo dến tham dự.
Quốc kỳ Việt, Mỹ, đạo kỳ Phật Giáo, Công giáo phất phới tung bay tại khu khán đài chánh và theo hết đoàn này đến đoàn nọ dến tham dự. Biểu ngữ nhiều không thể đếm hết của các cộng đoàn Công giáo, các cơ quan đoàn  thể Quân, Dân, Cán, Chính, VNCH có mặt ở Nam Cali. Hầu hết các đại diện các tôn giáo, thành viên của Hội Đồng Liên Tôn, các dân cử Mỹ và Mỹ gốc Việt đều có mặt. Và dĩ nhiên cơ quan truyền thông tiếng Việt trong vùng đều đến làm nhiệm vụ thông tin, không thiếu một cơ quan nào.. Có nhiều truyền hình, báo chí tăng cường phóng viên để lấy tin và hình dưới nhiều góc cạnh.

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức cũng xuất quân.

Một cuộc tổ chức rất qui mô, có xe trạm y tế lưu dộng của Trung Tâm Y tế Michael Dao túc trực. Có cà phê, bánh bao, bánh mì điểm tâm bán, trong một cái lều ở khu Forest Shelter.
Khán đài là một khán đài có mái che của Khu Forest Shelter là nơi rộng rãi nhứt của Khu Mike Square Park. Bãi dậu xe trên lề các dường Ward, Edinger, Euclid, Warner và bên trong Mile Square Park phải trả tiền, tất cả không còn một chỗ trống. Ban Tổ chức phải điều động xe bus trung chuyển người dậu xe ở khu các trường ở dường Mac Fadden, New Hope, Wesminster đến.


Hội Thánh Tin Lành cũng cầm biểu ngữ xuống đường.

Nhiều người Nhựt, Mỹ, Đài Loan, Mễ thường tập thể dục buổi sáng ơ Mie Square Park được những người bạn Việt giải thích, hiểu dược ý nghĩa việc làm của người Mỹ gốc Việt cũng nán lại để đi bộ  ủng hộ tinh thần người Mỹ gốc Việt.
Chưa khai mạc, mới 9:30,  mà đã có mặt nhiều ngàn người rồi. Trong khi đó xe bus liên tục trung chuyển đến và đồng bào nườm nượp kéo vào Mile Square Park để tham gia. Nếu tính lượt người thừa sức đến  hàng chục ngàn lúc đi bộ.  Trời cũng thương, sau cả tuần mưa bão, sáng Chủ Nhựt nắng tốt, trời hơi se lạnh, thật là lý tưởng cho cuộc đi bộ.
Đặc biệt Ban Tổ chức còn có bàn để người tham dự ký kiến nghị gởi chánh quyền trung ương Mỹ, Quốc Hội, Hành Pháp đưa CS Hà nội trở lại vào danh sách CPC, những nước cần quan tâm đăc biệt  vì vi pham tụ do tôn giáo.

Tuổi thiếu niên cũng biết đấu tranh vì tự do tôn giáo...


Hình ảnh hàng 500 công an CS đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm, và sau đó CS tiếp tục đánh đập, đào đường đấp lộ ngăn cản giáo dân Cộng giáo qui tụ về để bảo vệ là bằng chứng cụ thể  của chủ trương diệt tôn giáo trong nước. Và mới đây, ở Lâm Đồng, CS lại cho  hàng trăm công an và côn đồ đến phá chùa Phật ở Lâm Đồng, là chùa Linh Phổ, đánh sư trụ trì, bắt đi 4 Phật Tử, định cướp lấy chùa. Một làn sóng  chấn dộng lớn đối với người Việt hải ngoại. Tất cả truyền thông tiếng Việt đã mở hết công suất giúp phổ biến lời kêu gọi cuộc tập hợp ủng hộ tinh thần cho cuộc đấu tranh cho tư do tôn giáo trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.