Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington: Long Trọng Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị

21/01/201000:00:00(Xem: 2599)

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington: Long Trọng Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị

Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH do quí bà thuộc hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang WA đảm trách. (Photo: Đặng Công Minh)

SEATTLE, Wash. - Như VBMN đã loan báo trong bản tin tuần trước, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington đã làm lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành (Hội Đồng Quản Trị) trong một khung cảnh đặc biệt long trọng tại nhà hàng New World Seafood, 1207 South Jackson ST, Seattle, WA vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu, ngày 8/1/2010.
Mặc cho mưa gió dầm dề lạnh lẽo kéo dài ngày này qua ngày khác trong tuần, khoảng 400 quan khách, đồng hương, thân hữu từ khắp nơi như mãi tận Longview, thủ phủ Olympia, Tacoma, phía nam đến các thành phố phía bắc như Lynnwood, Everett, Bellevue … đã không quản ngại thời tiết khó khăn để đến dự một buổi sinh hoạt cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức với sự ra mắt và tuyên thệ của tất cả các thành viên trong Tân Ban Chấp Hành  và sự chứng minh của một vị Chánh Thẩm Tòa Án Hoa Kỳ tại địa phương.
Về phía quan khách thuộc giòng chính Hoa Kỳ có sự hiện diện của một vị đại diện Bà Thống Đốc Chris Gregoire, ông Chris Liu, Director (Lottery Systems); ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County; quí Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Paul Shin, và Dan Mc.Donald; ông Richard Colli, Chủ Tịch Hội Đồng thành phố Seatle; Dân biểu Skip Priest, Bà và Ông Jonathan Hensley, CEO Regence Blue Shield; Ông Luke Esser, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang; James Troyer, Republican Senate Caucus Chief of Staff; John Okamoto, Giám Đốc Hiệp Hội Giáo Dục Tiểu bang; Art Kono, Giám đốc chương trình đa ngôn ngữ (ret.) Dr. Reginal Reid, Văn Phòng Superintendent of Public Instruction; Rod Holland, Commissioner, Port of Seattle; Dr. Joseph Drake, ông John Hickman, chánh án Piece County Superior Judges;  Bryan Chuskoff, Chánh Thẩm   Piece County Superior Judges…
Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của quí vị bác sĩ Phạm Văn Minh, Nguyễn Văn Hiến, Vũ Đình Tùng, Suntha Hay, Dr. Dean Taing, V/P Dr. Dạt Lu, V/P Dr. Giáp Phúc Đạt.

Quan khách Mỹ-Việt chuẩn bị làm Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. (Photo: Đặng Công Minh)


Đại diện các hội đoàn: ông Nguyễn Văn Bảo, LLĐB; Nguyễn Đồng Duy, Hội Cựu SVSQTB/ TD/ WA; Hội Cao Niên Olympia, Hội Phụ Nữ Mê Linh/WA; Hội Phụ Nữ Trung Vương Tacoma&Pierce County, LLChiến Sĩ KQ/WA, LLChiến Sĩ VN Tự Do/WA, quí cụ, quí bà cao niên Seattle, Tacoma, quí chiến hữu QLVNCH và truyền thông, báo chí có Thi sĩ Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio HD 72.5; Cô Hà Ngô, Chủ Nhiệm Seattle Việt Times, ông Phạm Kim, Chủ Nhiệm TB Người Việt Tây Bắc và phóng viên TV/SBTN; ông Võ Văn Sáu, Chủ Nhiệm NS. Góp Gió; ông Huỳnh Thanh Bình, Master Trinh và Đặng Công Minh, VBMN. Hai MC. Tiến Sĩ Luật Tăng Phước Sam và Nguyễn Thuỳ Linh điều hợp buổi lễ.
Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm, đại diện BTC ngỏ lời chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần quan khách tham dự.


Phần kế tiếp là lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên trong Tân Ban Chấp Hành (Hội Đồng Quản Trị) của Cộng Đồng, gồm có:
Ông Nguyễn Minh Đường, Chủ Tịch; Bà Lisa Tuyết Trần, Phó CT. Nội Vụ; ông James Trịnh, Phó CT. Ngoại Vụ; ông Hoan Hoàng,TTK; ông Lê Nhiên , Thủ Quĩ; Cô Nga Phạm, UVGD; ông Nguyễn Kim Long, UVGT; Ông Tăng phước Trọng, Cố Vấn; TS Lê Thiện Ngọ, TB. Giám Sát và ông Trần Văn Minh, UVGS.
Đích thân ông Bryan Chuskoff, Chánh Thẩm   Piece County Superior Judges trong sắc phục quan toà đã đứng ra chứng minh và chấp nhận sự tuyên thệ của Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát và Cố Vấn.
Đây là một buổi lễ đặc biệt đầy ý nghĩa lần đầu tiên diễn ra trong sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại tiểu bang Washington và có lẽ cũng là lần đầu tiên của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ khi một vị Chánh Thẩm của một tòa án cấp cao của một quận hạt đứng ra chủ tọa buổi lễ tuyên thệ của một Hội Đồng Quản Trị một cộng đồng Việt Nam tại địa phương dưới sự chứng kiến của đồng hương và chính giới đủ ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp của tiểu bang và các quận hạt King và Pierce County.
Sau lễ tuyên thệ, ông Nguyễn Minh Đường, CT. BCH đọc diễn văn nói lên nét đặc thù của CĐVN tỵ nạn và những nỗ lực ngăn chặn sự tuyên truyền, đánh phá gây chia rẽ xáo trộn cộng đồng Việt Nam tỵ nạn, đặc biệt thông qua NQ.36 của CSVN và bè lũ tay sai gây xáo trộn tại địa phương.
Tiếp theo, BTC giới thiệu ông James Trịnh, cũng là Chủ Tịch của CĐ NVQG Seattle và VPC.
TS Lê Thiện Ngọ, TB. Giám Sát có bài phát biểu ngắn nội dung nói về sự quan trọng và quyền lợi hiến định của người công dân, có quyền bầu cử, chọn lựa người đại diện cho mình, và nêu bật lên vị trí của người Việt tỵ nạn CS trước chính giới Hoa Kỳ địa phương, TS. Ngọ nói: "Chúng tôi đến đây không vì thiếu ăn hay thiếu mặc. Chúng tôi đến đây là vì một nhu cầu tinh thần quan trọng hơn nhiều: quyền được sống tự do. Nhân dịp này chúng tôi muốn cám ơn nhân dân Hoa Kỳ đã dang tay chấp nhận chúng tôi vào đất nước này và nhứt là sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi những cơ hội và giá trị tinh thần, dân chủ, tự do mà họ phải tốn bao nhiêu hi sinh gian khổ để đấu tranh mới có được "Freedom is never free" xin tạm dịch "Không ai đem tự do dâng không cho chúng ta".
Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách Hoa Kỳ gồm có ông Chánh Án John Hickman, ông Chris Liu đại diện bà Thống Đốc Gregoire; ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County; quí Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Paul Shin…
Tất cả các vị quan khách Hoa Kỳ đều lên tiếng ca ngợi và khâm phục về tổ chức  CĐVN đã hoạt động nhiều năm, đóng góp về Văn Hóa, Kinh Tế, Giáo Dục cho tiểu bang. Đặc biệt ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County ca ngợi sự đóng góp lớn lao về mọi mặt cho King County của hơn 40 ngàn cư dân Mỹ gốc Việt ở King County.
Sau phần lễ chính là dạ tiệc và văn nghệ do các ca sĩ từ California đến trình diễn cùng các ca sĩ và ban nhạc địa phương.
Nhóm Phóng viên VBMN Huỳnh Thanh Bình, Master Trinh và Đặng Công Minh.
Buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành CĐNVQG/TB/WA đạt được thành công tốt đẹp và chấm dứt vào lúc nửa khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.