Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington: Long Trọng Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị

21/01/201000:00:00(Xem: 3209)

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington: Long Trọng Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị

Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH do quí bà thuộc hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang WA đảm trách. (Photo: Đặng Công Minh)

SEATTLE, Wash. - Như VBMN đã loan báo trong bản tin tuần trước, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington đã làm lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành (Hội Đồng Quản Trị) trong một khung cảnh đặc biệt long trọng tại nhà hàng New World Seafood, 1207 South Jackson ST, Seattle, WA vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu, ngày 8/1/2010.
Mặc cho mưa gió dầm dề lạnh lẽo kéo dài ngày này qua ngày khác trong tuần, khoảng 400 quan khách, đồng hương, thân hữu từ khắp nơi như mãi tận Longview, thủ phủ Olympia, Tacoma, phía nam đến các thành phố phía bắc như Lynnwood, Everett, Bellevue … đã không quản ngại thời tiết khó khăn để đến dự một buổi sinh hoạt cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức với sự ra mắt và tuyên thệ của tất cả các thành viên trong Tân Ban Chấp Hành  và sự chứng minh của một vị Chánh Thẩm Tòa Án Hoa Kỳ tại địa phương.
Về phía quan khách thuộc giòng chính Hoa Kỳ có sự hiện diện của một vị đại diện Bà Thống Đốc Chris Gregoire, ông Chris Liu, Director (Lottery Systems); ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County; quí Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Paul Shin, và Dan Mc.Donald; ông Richard Colli, Chủ Tịch Hội Đồng thành phố Seatle; Dân biểu Skip Priest, Bà và Ông Jonathan Hensley, CEO Regence Blue Shield; Ông Luke Esser, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang; James Troyer, Republican Senate Caucus Chief of Staff; John Okamoto, Giám Đốc Hiệp Hội Giáo Dục Tiểu bang; Art Kono, Giám đốc chương trình đa ngôn ngữ (ret.) Dr. Reginal Reid, Văn Phòng Superintendent of Public Instruction; Rod Holland, Commissioner, Port of Seattle; Dr. Joseph Drake, ông John Hickman, chánh án Piece County Superior Judges;  Bryan Chuskoff, Chánh Thẩm   Piece County Superior Judges…
Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của quí vị bác sĩ Phạm Văn Minh, Nguyễn Văn Hiến, Vũ Đình Tùng, Suntha Hay, Dr. Dean Taing, V/P Dr. Dạt Lu, V/P Dr. Giáp Phúc Đạt.

Quan khách Mỹ-Việt chuẩn bị làm Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. (Photo: Đặng Công Minh)


Đại diện các hội đoàn: ông Nguyễn Văn Bảo, LLĐB; Nguyễn Đồng Duy, Hội Cựu SVSQTB/ TD/ WA; Hội Cao Niên Olympia, Hội Phụ Nữ Mê Linh/WA; Hội Phụ Nữ Trung Vương Tacoma&Pierce County, LLChiến Sĩ KQ/WA, LLChiến Sĩ VN Tự Do/WA, quí cụ, quí bà cao niên Seattle, Tacoma, quí chiến hữu QLVNCH và truyền thông, báo chí có Thi sĩ Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio HD 72.5; Cô Hà Ngô, Chủ Nhiệm Seattle Việt Times, ông Phạm Kim, Chủ Nhiệm TB Người Việt Tây Bắc và phóng viên TV/SBTN; ông Võ Văn Sáu, Chủ Nhiệm NS. Góp Gió; ông Huỳnh Thanh Bình, Master Trinh và Đặng Công Minh, VBMN. Hai MC. Tiến Sĩ Luật Tăng Phước Sam và Nguyễn Thuỳ Linh điều hợp buổi lễ.
Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm, đại diện BTC ngỏ lời chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần quan khách tham dự.


Phần kế tiếp là lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên trong Tân Ban Chấp Hành (Hội Đồng Quản Trị) của Cộng Đồng, gồm có:
Ông Nguyễn Minh Đường, Chủ Tịch; Bà Lisa Tuyết Trần, Phó CT. Nội Vụ; ông James Trịnh, Phó CT. Ngoại Vụ; ông Hoan Hoàng,TTK; ông Lê Nhiên , Thủ Quĩ; Cô Nga Phạm, UVGD; ông Nguyễn Kim Long, UVGT; Ông Tăng phước Trọng, Cố Vấn; TS Lê Thiện Ngọ, TB. Giám Sát và ông Trần Văn Minh, UVGS.
Đích thân ông Bryan Chuskoff, Chánh Thẩm   Piece County Superior Judges trong sắc phục quan toà đã đứng ra chứng minh và chấp nhận sự tuyên thệ của Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát và Cố Vấn.
Đây là một buổi lễ đặc biệt đầy ý nghĩa lần đầu tiên diễn ra trong sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại tiểu bang Washington và có lẽ cũng là lần đầu tiên của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ khi một vị Chánh Thẩm của một tòa án cấp cao của một quận hạt đứng ra chủ tọa buổi lễ tuyên thệ của một Hội Đồng Quản Trị một cộng đồng Việt Nam tại địa phương dưới sự chứng kiến của đồng hương và chính giới đủ ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp của tiểu bang và các quận hạt King và Pierce County.
Sau lễ tuyên thệ, ông Nguyễn Minh Đường, CT. BCH đọc diễn văn nói lên nét đặc thù của CĐVN tỵ nạn và những nỗ lực ngăn chặn sự tuyên truyền, đánh phá gây chia rẽ xáo trộn cộng đồng Việt Nam tỵ nạn, đặc biệt thông qua NQ.36 của CSVN và bè lũ tay sai gây xáo trộn tại địa phương.
Tiếp theo, BTC giới thiệu ông James Trịnh, cũng là Chủ Tịch của CĐ NVQG Seattle và VPC.
TS Lê Thiện Ngọ, TB. Giám Sát có bài phát biểu ngắn nội dung nói về sự quan trọng và quyền lợi hiến định của người công dân, có quyền bầu cử, chọn lựa người đại diện cho mình, và nêu bật lên vị trí của người Việt tỵ nạn CS trước chính giới Hoa Kỳ địa phương, TS. Ngọ nói: "Chúng tôi đến đây không vì thiếu ăn hay thiếu mặc. Chúng tôi đến đây là vì một nhu cầu tinh thần quan trọng hơn nhiều: quyền được sống tự do. Nhân dịp này chúng tôi muốn cám ơn nhân dân Hoa Kỳ đã dang tay chấp nhận chúng tôi vào đất nước này và nhứt là sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi những cơ hội và giá trị tinh thần, dân chủ, tự do mà họ phải tốn bao nhiêu hi sinh gian khổ để đấu tranh mới có được "Freedom is never free" xin tạm dịch "Không ai đem tự do dâng không cho chúng ta".
Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách Hoa Kỳ gồm có ông Chánh Án John Hickman, ông Chris Liu đại diện bà Thống Đốc Gregoire; ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County; quí Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Paul Shin…
Tất cả các vị quan khách Hoa Kỳ đều lên tiếng ca ngợi và khâm phục về tổ chức  CĐVN đã hoạt động nhiều năm, đóng góp về Văn Hóa, Kinh Tế, Giáo Dục cho tiểu bang. Đặc biệt ông Dow Constantine, Quận Hạt Trưởng King County ca ngợi sự đóng góp lớn lao về mọi mặt cho King County của hơn 40 ngàn cư dân Mỹ gốc Việt ở King County.
Sau phần lễ chính là dạ tiệc và văn nghệ do các ca sĩ từ California đến trình diễn cùng các ca sĩ và ban nhạc địa phương.
Nhóm Phóng viên VBMN Huỳnh Thanh Bình, Master Trinh và Đặng Công Minh.
Buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành CĐNVQG/TB/WA đạt được thành công tốt đẹp và chấm dứt vào lúc nửa khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.