Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

15/01/201000:00:00(Xem: 2740)

Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, Phòng Thống Kê Hoa Kỳ tiết lộ chiến dịch quảng cáo toàn quốc cho Thống Kê 2010, một chương trình nhằm làm tăng tỷ lệ gởi thư hồi đáp trong cả nước bằng cách nâng cao nhận thức và hướng dẫn công chúng về tầm quan trọng của việc tham gia vào đợt đếm dân số mười năm một lần này.
Chiến dịch với chi phí $133 triệu mỹ kim này dựa vào sự thành công của các nỗ lực của Thống Kê 2000, trong đó lần đầu tiên Phòng Thống Kê sử dụng các chương trình quảng cáo trả tiền và làm thay đổi tình trạng thuyên giảm tỷ lệ công chúng gởi đơn hồi đáp bằng đường thư trong ba thập niên trước đó.  
"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo và quảng bá là làm tăng số người gởi trả lại mẫu đơn khi các đơn này tới tay họ vào tháng Ba," Giám Đốc Phòng Thống Kê Robert M. Groves phát biểu trong buổi thuyết trình ở tòa nhà Ronald Reagan Building của Bộ Thương Mại. "Đối với mỗi một phần trăm gia tăng trong tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư, Phòng Thống Kê tiết kiệm cho người trả thuế khoảng $80 đến $90 triệu mỹ kim chi phí liên quan đến việc phải gởi nhân viên lấy thông tin thống kê đến các hộ gia đình không hồi đáp để phỏng vấn trực tiếp."
Chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 kéo dài bốn tháng này sẽ chính thức bắt đầu trên khắp các đài truyền hình, truyền thanh, truyền thông in ấn, quảng cáo ngoài trời và mạng Internet vào ngày 18 tháng 1, nhưng chương trình truyền hình đầu tiên sẽ khởi đầu vào đêm trước ngày hôm đó ở chương trình truyền hình của  NBC về Giải Thưởng Quả Cầu Vàng (Golden Globe Awards).
Với các quảng cáo được thực hiện bằng 28 ngôn ngữ - một điều chưa từng thấy trước đây, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 sẽ mang các thông điệp xoay quanh tầm quan trọng của việc tham gia vào thống kê đến cho mỗi người trung bình 42 lần. Hơn phân nửa các quảng cáo có ngân sách này sẽ nhắm vào các chương trình truyền thông mà khán giả người thiểu số xem.


Từ chương trình Super Bowl XLIV và Olympics Mùa Đông 2010 cho đến các chương trình phổ biến vào những thời điểm có đông khán thính giả, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 thể hiện một chiến dịch quảng bá mở rộng nhất và đa dạng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Chương trình quảng cáo cũng bao gồm các thông tin cập nhật về các nỗ lực quảng bá khác, chẳng hạn như chương trình Thống Kê ở Trường Học, Chuyến Đi Vòng Quanh Giới Thiệu "Chân Dung Nước Mỹ", và các chương trình hợp tác toàn quốc và khu vực nhắm vào việc vươn đến các nhóm dân khó đếm được.   
Những điểm chủ chốt khác của Chiến Dịch Thông Tin Liên Lạc Tổng Hợp Thống Kê 2010 bao gồm:
- Một chương trình giới thiệu vòng quanh cả nước với 13 chiếc xe du hành đến các địa điểm chương trình chính yếu trên khắp cả nước, chẳng hạn như cuộc đua NASCAR, Super Bowl, các chương trình diễu hành, và nhiều chương trình khác.
- Một trang mạng của Thống Kê 2010, ở địa chỉ 2010census.gov, với các thông tin chi tiết về Thống Kê 2010, cộng với một bộ phận dành cho giới truyền thông xã hội.
- Tuần Lễ "Dạy về Thống Kê" ở các trường học trong khắp cả nước vào tháng Hai, một phần của chương trình Thống Kê ở Trường Học.
- Các thông báo dịch vụ công chúng được phát thanh trên khắp cả nước.
- Chương trình "Dành Ra 10 Phút" khuyến khích mỗi cư dân dành ra 10 phút để điền vào mẫu đơn của mình để tăng tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư vào Tháng Ba và Tháng Tư.
- Các hoạt động quảng bá được thực hiện bởi các công ty, tổ chức sáng lập, chính phủ, và tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương.
Thống Kê 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ. Theo luật, mỗi người ở Hoa Kỳ, cả công dân lẫn những người không phải công dân, phải được đếm mỗi mười năm một lần. Các dữ liệu thống kê được dùng để tái phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được phân bổ như thế nào cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc. Mẫu đơn của Thống Kê 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê ngắn nhất, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Các luật bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp.
"Thống Kê 2010 rất quan trọng, dễ dàng và an toàn," ông Groves phát biểu. "Khi các mẫu đơn bắt đầu đến tay mọi người vào Tháng Ba, chúng tôi thúc giục mỗi người dành ra vài phút để điền vào và gởi trả lại."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.