Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

15/01/201000:00:00(Xem: 2099)

Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, Phòng Thống Kê Hoa Kỳ tiết lộ chiến dịch quảng cáo toàn quốc cho Thống Kê 2010, một chương trình nhằm làm tăng tỷ lệ gởi thư hồi đáp trong cả nước bằng cách nâng cao nhận thức và hướng dẫn công chúng về tầm quan trọng của việc tham gia vào đợt đếm dân số mười năm một lần này.
Chiến dịch với chi phí $133 triệu mỹ kim này dựa vào sự thành công của các nỗ lực của Thống Kê 2000, trong đó lần đầu tiên Phòng Thống Kê sử dụng các chương trình quảng cáo trả tiền và làm thay đổi tình trạng thuyên giảm tỷ lệ công chúng gởi đơn hồi đáp bằng đường thư trong ba thập niên trước đó.  
"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo và quảng bá là làm tăng số người gởi trả lại mẫu đơn khi các đơn này tới tay họ vào tháng Ba," Giám Đốc Phòng Thống Kê Robert M. Groves phát biểu trong buổi thuyết trình ở tòa nhà Ronald Reagan Building của Bộ Thương Mại. "Đối với mỗi một phần trăm gia tăng trong tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư, Phòng Thống Kê tiết kiệm cho người trả thuế khoảng $80 đến $90 triệu mỹ kim chi phí liên quan đến việc phải gởi nhân viên lấy thông tin thống kê đến các hộ gia đình không hồi đáp để phỏng vấn trực tiếp."
Chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 kéo dài bốn tháng này sẽ chính thức bắt đầu trên khắp các đài truyền hình, truyền thanh, truyền thông in ấn, quảng cáo ngoài trời và mạng Internet vào ngày 18 tháng 1, nhưng chương trình truyền hình đầu tiên sẽ khởi đầu vào đêm trước ngày hôm đó ở chương trình truyền hình của  NBC về Giải Thưởng Quả Cầu Vàng (Golden Globe Awards).
Với các quảng cáo được thực hiện bằng 28 ngôn ngữ - một điều chưa từng thấy trước đây, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 sẽ mang các thông điệp xoay quanh tầm quan trọng của việc tham gia vào thống kê đến cho mỗi người trung bình 42 lần. Hơn phân nửa các quảng cáo có ngân sách này sẽ nhắm vào các chương trình truyền thông mà khán giả người thiểu số xem.
Từ chương trình Super Bowl XLIV và Olympics Mùa Đông 2010 cho đến các chương trình phổ biến vào những thời điểm có đông khán thính giả, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 thể hiện một chiến dịch quảng bá mở rộng nhất và đa dạng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Chương trình quảng cáo cũng bao gồm các thông tin cập nhật về các nỗ lực quảng bá khác, chẳng hạn như chương trình Thống Kê ở Trường Học, Chuyến Đi Vòng Quanh Giới Thiệu "Chân Dung Nước Mỹ", và các chương trình hợp tác toàn quốc và khu vực nhắm vào việc vươn đến các nhóm dân khó đếm được.   
Những điểm chủ chốt khác của Chiến Dịch Thông Tin Liên Lạc Tổng Hợp Thống Kê 2010 bao gồm:
- Một chương trình giới thiệu vòng quanh cả nước với 13 chiếc xe du hành đến các địa điểm chương trình chính yếu trên khắp cả nước, chẳng hạn như cuộc đua NASCAR, Super Bowl, các chương trình diễu hành, và nhiều chương trình khác.
- Một trang mạng của Thống Kê 2010, ở địa chỉ 2010census.gov, với các thông tin chi tiết về Thống Kê 2010, cộng với một bộ phận dành cho giới truyền thông xã hội.
- Tuần Lễ "Dạy về Thống Kê" ở các trường học trong khắp cả nước vào tháng Hai, một phần của chương trình Thống Kê ở Trường Học.
- Các thông báo dịch vụ công chúng được phát thanh trên khắp cả nước.
- Chương trình "Dành Ra 10 Phút" khuyến khích mỗi cư dân dành ra 10 phút để điền vào mẫu đơn của mình để tăng tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư vào Tháng Ba và Tháng Tư.
- Các hoạt động quảng bá được thực hiện bởi các công ty, tổ chức sáng lập, chính phủ, và tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương.
Thống Kê 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ. Theo luật, mỗi người ở Hoa Kỳ, cả công dân lẫn những người không phải công dân, phải được đếm mỗi mười năm một lần. Các dữ liệu thống kê được dùng để tái phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được phân bổ như thế nào cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc. Mẫu đơn của Thống Kê 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê ngắn nhất, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Các luật bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp.
"Thống Kê 2010 rất quan trọng, dễ dàng và an toàn," ông Groves phát biểu. "Khi các mẫu đơn bắt đầu đến tay mọi người vào Tháng Ba, chúng tôi thúc giục mỗi người dành ra vài phút để điền vào và gởi trả lại."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.