Hôm nay,  

Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

15/01/201000:00:00(Xem: 3921)

Phòng Thống Kê Hoa Kỳ Khai Trương Chiến Dịch Quảng Cáo: Làm Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Thư Hồi Đáp Trong Cả Nước

WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, Phòng Thống Kê Hoa Kỳ tiết lộ chiến dịch quảng cáo toàn quốc cho Thống Kê 2010, một chương trình nhằm làm tăng tỷ lệ gởi thư hồi đáp trong cả nước bằng cách nâng cao nhận thức và hướng dẫn công chúng về tầm quan trọng của việc tham gia vào đợt đếm dân số mười năm một lần này.
Chiến dịch với chi phí $133 triệu mỹ kim này dựa vào sự thành công của các nỗ lực của Thống Kê 2000, trong đó lần đầu tiên Phòng Thống Kê sử dụng các chương trình quảng cáo trả tiền và làm thay đổi tình trạng thuyên giảm tỷ lệ công chúng gởi đơn hồi đáp bằng đường thư trong ba thập niên trước đó.  
"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo và quảng bá là làm tăng số người gởi trả lại mẫu đơn khi các đơn này tới tay họ vào tháng Ba," Giám Đốc Phòng Thống Kê Robert M. Groves phát biểu trong buổi thuyết trình ở tòa nhà Ronald Reagan Building của Bộ Thương Mại. "Đối với mỗi một phần trăm gia tăng trong tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư, Phòng Thống Kê tiết kiệm cho người trả thuế khoảng $80 đến $90 triệu mỹ kim chi phí liên quan đến việc phải gởi nhân viên lấy thông tin thống kê đến các hộ gia đình không hồi đáp để phỏng vấn trực tiếp."
Chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 kéo dài bốn tháng này sẽ chính thức bắt đầu trên khắp các đài truyền hình, truyền thanh, truyền thông in ấn, quảng cáo ngoài trời và mạng Internet vào ngày 18 tháng 1, nhưng chương trình truyền hình đầu tiên sẽ khởi đầu vào đêm trước ngày hôm đó ở chương trình truyền hình của  NBC về Giải Thưởng Quả Cầu Vàng (Golden Globe Awards).
Với các quảng cáo được thực hiện bằng 28 ngôn ngữ - một điều chưa từng thấy trước đây, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 sẽ mang các thông điệp xoay quanh tầm quan trọng của việc tham gia vào thống kê đến cho mỗi người trung bình 42 lần. Hơn phân nửa các quảng cáo có ngân sách này sẽ nhắm vào các chương trình truyền thông mà khán giả người thiểu số xem.


Từ chương trình Super Bowl XLIV và Olympics Mùa Đông 2010 cho đến các chương trình phổ biến vào những thời điểm có đông khán thính giả, chiến dịch quảng cáo Thống Kê 2010 thể hiện một chiến dịch quảng bá mở rộng nhất và đa dạng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Chương trình quảng cáo cũng bao gồm các thông tin cập nhật về các nỗ lực quảng bá khác, chẳng hạn như chương trình Thống Kê ở Trường Học, Chuyến Đi Vòng Quanh Giới Thiệu "Chân Dung Nước Mỹ", và các chương trình hợp tác toàn quốc và khu vực nhắm vào việc vươn đến các nhóm dân khó đếm được.   
Những điểm chủ chốt khác của Chiến Dịch Thông Tin Liên Lạc Tổng Hợp Thống Kê 2010 bao gồm:
- Một chương trình giới thiệu vòng quanh cả nước với 13 chiếc xe du hành đến các địa điểm chương trình chính yếu trên khắp cả nước, chẳng hạn như cuộc đua NASCAR, Super Bowl, các chương trình diễu hành, và nhiều chương trình khác.
- Một trang mạng của Thống Kê 2010, ở địa chỉ 2010census.gov, với các thông tin chi tiết về Thống Kê 2010, cộng với một bộ phận dành cho giới truyền thông xã hội.
- Tuần Lễ "Dạy về Thống Kê" ở các trường học trong khắp cả nước vào tháng Hai, một phần của chương trình Thống Kê ở Trường Học.
- Các thông báo dịch vụ công chúng được phát thanh trên khắp cả nước.
- Chương trình "Dành Ra 10 Phút" khuyến khích mỗi cư dân dành ra 10 phút để điền vào mẫu đơn của mình để tăng tỷ lệ hồi đáp bằng đường thư vào Tháng Ba và Tháng Tư.
- Các hoạt động quảng bá được thực hiện bởi các công ty, tổ chức sáng lập, chính phủ, và tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương.
Thống Kê 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ. Theo luật, mỗi người ở Hoa Kỳ, cả công dân lẫn những người không phải công dân, phải được đếm mỗi mười năm một lần. Các dữ liệu thống kê được dùng để tái phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được phân bổ như thế nào cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc. Mẫu đơn của Thống Kê 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê ngắn nhất, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Các luật bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp.
"Thống Kê 2010 rất quan trọng, dễ dàng và an toàn," ông Groves phát biểu. "Khi các mẫu đơn bắt đầu đến tay mọi người vào Tháng Ba, chúng tôi thúc giục mỗi người dành ra vài phút để điền vào và gởi trả lại."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.