Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam: Quân Đội Đội Đảng Lên Đầu

25/12/200900:00:00(Xem: 5927)

Việt Nam: Quân Đội Đội Đảng Lên Đầu; Công An Tặc Tấn Công Website Bauxite Việt Nam "

Phạm  Trần
Hoa Thịnh Đốn - Đảng và Quân đội  Cộng sản Việt Nam đã không còn giấu kín chính sách quốc  phòng muốn liên kết với các nước  Đông Nam Á để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ  trước đe dọa ngày càng lớn mạnh của Trung Hoa.
Nhưng chủ trương công khai hóa kế họach phòng thủ qua quyết định mua Tầu ngầm, máy bay Tác chiến tối tân của Nga và máy bay vận tải, trực thăng của Pháp đến việc kết thân hơn bao giờ hết với cựu thù Hoa Kỳ trước Lễ Giáng Sinh  năm 2009 có phải chỉ để  canh tân Quân đội, hay còn  để chống lại những người không đồng tình với chủ trương tiếp tục  kiên  định Chủ nghĩa Cộng sản của Lãnh đạo "
Câu hỏi này không vì vô cớ mà đặt ra mà vì những  diễn biến chung quanh thời điểm Quân đội kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (22-12-1944/22-12-2009).
AI ĐANG PHÁ ĐẢNG "
Trong Diễn văn đọc tại  Hà Nội, Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Nước cãnh gíac nâng quơ: “ Tình hình thế giới, khu vực và trong nước còn nhiều diễn biến phức tạp; hội nhập, hợp tác quốc tế của Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng; mối quan hệ của Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế rất đa dạng; đặc biệt âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta ngày càng tinh vi và quyết liệt hơn.”
Triết không cho biết những “diễn biến phức tạp” ở trong nước do ai gây ra cũng như không ai biết Triết muốn ám chỉ “thế lực thù địch” nào, ở đâu mà lại đang có “âm mưu thủ đọan” để chống phá Việt Nam đến độ “ngày càng tinh vi và quyết liệt hơn” "
Ai cũng biết điều phức tạp nhất hiện nay cho đảng và quân đội là làm sao để  đối phó với tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” đang lan rộng làm lung lay tinh thần đảng viên  và quân đội.
Đảng và Quân đội đều xác nhận có số không ít cán bộ, đảng viên, kể cả cấp lãnh đạo  đã bị sa ngã trước điều được gọi là “diễn biến hòa bình” để không còn tin vào đảng, sao lãng, thờ ơ trước việc học tập để kiên định với đảng giữ vững Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Cộng sản của Hồ Chí Minh.
Do đó mà Triết đã chỉ thị Quân đội phải : “ Tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chính trị, tư tưởng; bồi dưỡng lòng yêu nước, lí tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ; gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Quân đội vững về tư tưởng, chính trị và tổ chức; chăm lo củng cố mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân…”
Trong lĩnh vực bảo vệ đất nước, Triết nêu ra hai nhiệm vụ: “Một là, quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đẩy mạnh xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Quân đội phải giữ vững và tăng cường bản chất cách mạng, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Đặc biệt là thường xuyên cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, đối phó kịp thời các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.”
Nếu để ý thì Triết muốn Quân đội phải  ưu tiên “trung thành với Đảng” rồi mới “trung thành với Tổ quốc, với nhân dân”, trong khi ai cũng biết nhiệm vụ hàng đầu của Quân đội của một quốc gia là phải  bào vệ Tổ quốc trước, bởi vì Nước mất thì mất tất cả.
Cái đảng CSVN chỉ đại diện cho trên 3 triệu đảng viên nhưng Tổ quốc là của chung 87 triệu con người, vậy Tổ quốc to hơn đảng hay đảng to hơn Tổ quốc "
Hơn nữa Quân đội cũng do dân mà  ra chứ đảng có đẻ ra Quân đội đâu " Vậy mà “nhân dân” lại bị đặt xuống hàng thứ 3 để  được Quân đội “trung thành” thì cái Quân đội này của ai "
Hãy đọc một đọan trên Website Bauxite ViệtNam ngày 20-12-2009 : “Thượng tá Văn Cung từ lâu vẫn muốn tìm lại lá cờ có thêu dòng chữ: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh tự tay trao tăng Quân đội nhân dân Việt Nam tại Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ở Sơn Tây ngày 26-5-1946 mà Bảo tàng Quân đội hiện không còn trưng bày – trái lại thay bằng dòng chữ đắp nổi: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân…”
Báo Điện tử Bauxite Vietnam viết tiếp : “Để mượn làm nền hình cho phần ghi âm bản nhạc Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam do anh sáng tác cách đây khá lâu, đã được Tạp chí Văn nghệ Quân đội đăng vào tháng 12 năm 2005 và được Đoàn ca múa Quân khu II thể hiện. Sau nhiều ngày tìm tòi, năm 2006, anh đã đạt được nguyện vọng của mình bằng cách tổ chức một chuyến đi cùng nhạc sĩ Phạm Tuyên và hai vị Đại tá khác lên tận Học viện Lục quân Sơn Tây (tức Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn cũ) ghi hình phiên bản lá cờ vốn đã thành báu vật mà nguyên bản nằm từ lâu trong kho lưu trữ. Đĩa VCD Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam của anh hoàn thành trọn vẹn là nhờ công sức của nhiều người.
Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay, Thượng tá Văn Cung mang đĩa nhạc hình đến trao tặng Bauxite Việt Nam để qua Bauxite Việt Nam chuyển đến bạn đọc rộng rãi bốn phương mà tác giả vô cùng yêu quý. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị.”
Bản Nhạc này của Văn Cung có ghi băng và hình trình diễn câu chủ đề :“Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.”
Như vậy, kẻ nào trong đảng CSVN và  Quân đội đã chủ mưu lôi Nước và Dân xuống đứng xếp hàng sau lưng Đảng đến nỗi bây giờ ở Bảo tàng Viện Quốc đội CSVNN chỉ còn mấy chữ “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân” còn Tổ quốc thì để chỗ nào "
CÔNG ÁN TẶC LỘNG HÀNH
Ngạc nhiên thay, sau một ngày câu chuyện và Đọan Phim chiếu màn trình diễn Ca khúc của Thượng tá  Văn Cung được mạng Bauxite ViệtNam đăng lên thì Website này cùng với 3 Websites khac là Đối Thọai, Talawas và Vietland bị “Tin tặc” đồng loại tấn công xoá đi.
Cũng nên biết Website Bauxite Vietnam là do các Ông  Giáo Sư Nguyễn Huệ Chi, nhà văn Phạm Toàn, Giáo Sư, Tiến Sỹ  Nguyễn Thế Hùng  chủ trương ra đời từ ngày   7-5 (2009) nhằm mục đích chống quyết định của đảng CSVNN hợp tác với Trung Hoa khai thác Bauxite ở hai Tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông ở Tây Nguyên.
Từ đó đến ngày bị phá hoại mà ít tai không tin là do Công an Việt Nam chủ mưu, Website  Bauxite Vietnam   là  nơi tập trung  nhiều Bài viết  giá trị của những chuyên gia, kinh tế gia, chính trị gia, trí  thức  trong và ngòai nước và  một số cựu Tướng lãnh và đàng viên Cộng sản.  Những người này đã   thẳng thắn phê bình đảng và nhà nước về nhiều vấn đề có liên quan đến  quyền lợi  của đất nước và người dân.
Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn Bauxite Vietnam đã được trên 1 triệu người  khắp nợi trên thế giới vào xem và đóng góp ý kiến , nhiều gấp trăm lần hơn  bất cứ Website nào của nhà nước CSVN.
Trong lời Tái ngộ với độc gỉa  ngày 20.12.2009 , sau 1 tuần lễ gián đọan, nhóm Chủ trương trang báo Bauxite Việt Nam biết :
Bạn đọc yêu quý,
Chúng tôi đã định giấu kín mọi khó khăn, cố vượt qua thử thách, cũng là để tự vượt lên mình. Nhưng đã không thể nào giấu nổi trước con mắt tinh tường của rất nhiều anh em bè bạn vẫn ngày ngày ghé thăm trang mạng.
Quả thật từ khi ra đời đến nay, trang Bauxite Việt Nam đã bị đánh phá ác liệt đến không dưới 5 lần, bởi những nhóm người lạ mặt. Không ai dám chắc đây là một nhóm vì họ đánh bằng nhiều cách. Có khi họ xâm nhập trang quản trị mạng và thay đổi hẳn phần hình ảnh trong một bài nào đó bằng hình ảnh của hải quân Trung Quốc. Có khi họ khống chế để bạn đọc không tài nào vào được trang chủ, biến trang chủ thành trang trắng. Lại có khi họ thay đổi mật mã khiến anh chị em biên tập viên “mất dấu”. Nhưng lần này là tệ hại nhất: họ chưa vội làm gì ngoài việc khóa chặt một số bài không cho bạn đọc truy nhập và đặt trang quản trị mạng dưới sự giám sát 24/24, có lẽ để ngầm chuyển nội dung về một trung tâm nào đó. Họ quả có nhiều thủ đoạn khó lường.
May thay, chúng tôi đã kịp phát hiện và nỗ lực lấp các “lỗ hổng” trong vòng một tuần lễ để “thoát vòng vây”. Sở dĩ thành công là do có nhiều bạn bè chí tình chỉ bảo và giúp sức, mặt khác cũng do biết đứng vững trên chủ kiến: Bauxite Việt Nam không phải là một trang chính trị đối lập mà chỉ là một trang mạng của trí thức lên tiếng góp ý xây dựng đối với đất nước, cũng không phải nhân danh một tập thể đứng trong tổ chức mà chỉ là một cá nhân chịu trách nhiệm cùng với nhóm cộng sự, nên chúng tôi giữ được lòng tin.
Vì vậy, xin kính báo để bạn đọc xa gần đều mừng và cùng nhau trở lại với các bài viết cùng lời bình ngắn thường ngày...”(Bauxite Việt Nam)
Các Websites khác như  Đối Thoại (đã phục hồi sau ít giờ gián đọan), Talawas và Việtland bị phá vì đăng tải nhiều Bài phê bình và chỉ trích chính sách của đảng CSVN trong nhiều phương diện.
Như vậy phải chăng lý do Phùng Quang  Thanh, Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng đã vác thân qua Mỹ và Pháp từ 10 đến 20/12/2009 để mưu cầu hợp tác với “hai cựu kẻ thù xâm lược”  không những để chống lại  đe dọa của Trung Hoa mà còn đánh đòn  tâm lý vào những người  trong nước đang đe dọa tới sự sống còn của  đảng CSVN "
Cùng ngày Thanh cam kết hợp tác với Bộ trường Quốc phòng Mỷ Robert Gates ở Ngũ Giác Đài ngày 15/12 thì ở Mạc Tư Khoa, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng ký giấy mua 6 Tầm ngần loại Kilo và một số máy bay Tác chiến tối tân của Nga.
Việc mua vũ khí mới của Việt Nam đã được Nguyễn Minh Triết đề cập đến trong  Diễn văn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội qua nhiệm vụ Thứ hai là :” Nhanh chóng phát triển công nghiệp quốc phòng; các ngành kinh tế quốc phòng gắn với bảo đảm, nâng cấp cơ sở, vật chất, trang bị kĩ thuật của Quân đội; đồng thời phải kết hợp nâng cao trình độ, chất lượng huấn luyện bộ đội với nghiên cứu cải tiến, đổi mới vũ khí, trang bị kĩ thuật phù hợp với yêu cầu tác chiến mới; nghiên cứu phát triển khoa học nghệ thuật quân sự, nghệ thuật chiến tranh nhân dân, bảo đảm cho Quân đội nâng cao sức mạnh tổng hợp, trình độ tác chiến và khả năng sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện kẻ địch sử dụng vũ khí công nghệ cao, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.”
Song song với kế họach quốc phòng mới, Việt Nam vừa thiết lập một “Đường Dây Nóng Trên Biển” với Trung Hoa, Cao Miên và Thái Lan để phối hợp tuần tra và bảo vệ an ninh trên biển. Việt Nam cũng có kế họach thiết lập một đường Dây Nóng tương tự với Phi Luật Tân, Nam Dương và Mã Lai Á để phối hợp  các hoạt động an ninh chung trên biển.
Ngoài ra Việt Nam cũng vừa thiết lập một Website Quốc phòng điện tử để liên lạc với các nước Đông Nam Á.
Phiá Trung Hoa chưa có lời bình luận chính thức nào về việc mua thêm vũ khí, tầu ngầm và máy bay của Việt Nam nhưng việc Việt Nam gia tăng liên kết với các nước Đông Nam Á nên được nhìn theo hai kế họach :
1) Việt Nam muốn lôi kéo các nước trong Hiệp hội Các Nước Đông Nam Á (The Association of Southeast Asian Nations, ASEAN) ngồi chung lại thành một khối để nương tựa lẫn nhau trước đe dọa của Trung Hoa.
2) Việt Nam sẽ  giữ chức Chủ tịch ASEAN vào năm 2010 và với cương vị mới, đảng CSVN muốn mượn diễn đàn này để  củng cố vị trí chiến lược trong khu vực với Quốc tế   hầu  lôi kéo  các cường quốc như Nga, Mỹ,Pháp và Nhật vào cùng “sân chơi” trong trường hợp bị Tầu “dạy cho bài học”  thứ hai. -/-
Phạm Trần
(12/09)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
-AFP ngày 1/7/2020: Trung Quốc ra lệnh cho chi nhánh của các hãng thông tấn như AP, UPI, CBS và NPR phải khai báo số lượng nhân viên, hoạt động tài chính cũng như tài sản mà họ có ở Trung Hoa. Đây là hảnh động trả đũa vì Hoa Thịnh Đốn đã ngăn cấm bốn cơ sở thông tin của họ tại Hoa Kỳ. -AP ngày 1/7/2020: Pháp loan báo họ sẽ không tham dự vào một chiến dịch hải quân của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Địa Trung Hải sau khi có sự căng thẳng về quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ vì cuộc xung đột tại Libya. Tổng Thống Pháp tuyên bố sẽ không tha thứ hành động can thiệp quân sự của Thổ vào đây và gọi sự can thiệp của Thổ là “tội phạm” còn Nga là mâu thuẫn. Hiện nay Thổ trợ giúp phe Tripoli không quân, vũ khí và đồng minh tham chiến đến từ Syria. Theo AFP ngày 8/7/2020, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres nói rằng sự tham gia của quân ngoại bang với lính đánh thuê và vũ khí phức tạp là điều chưa từng thấy ở Libya.
Phần lớn nhân loại đều chưa đến Rome, và chắc cũng chả mấy ai rành rẽ về phong tục tập quán của xứ sở này. Tuy thế, nếu có dịp bước chân tới đây thì chắc tất cả chúng ta đều sẽ nhớ đến lời dậy của cổ nhân (“nhập gia tùy tục/đáo giang tùy khúc”) để ứng xử thích nghi, và hoà nhã với dân bản xứ.
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.