Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam: Quân Đội Đội Đảng Lên Đầu

25/12/200900:00:00(Xem: 5991)

Việt Nam: Quân Đội Đội Đảng Lên Đầu; Công An Tặc Tấn Công Website Bauxite Việt Nam "

Phạm  Trần
Hoa Thịnh Đốn - Đảng và Quân đội  Cộng sản Việt Nam đã không còn giấu kín chính sách quốc  phòng muốn liên kết với các nước  Đông Nam Á để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ  trước đe dọa ngày càng lớn mạnh của Trung Hoa.
Nhưng chủ trương công khai hóa kế họach phòng thủ qua quyết định mua Tầu ngầm, máy bay Tác chiến tối tân của Nga và máy bay vận tải, trực thăng của Pháp đến việc kết thân hơn bao giờ hết với cựu thù Hoa Kỳ trước Lễ Giáng Sinh  năm 2009 có phải chỉ để  canh tân Quân đội, hay còn  để chống lại những người không đồng tình với chủ trương tiếp tục  kiên  định Chủ nghĩa Cộng sản của Lãnh đạo "
Câu hỏi này không vì vô cớ mà đặt ra mà vì những  diễn biến chung quanh thời điểm Quân đội kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (22-12-1944/22-12-2009).
AI ĐANG PHÁ ĐẢNG "
Trong Diễn văn đọc tại  Hà Nội, Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Nước cãnh gíac nâng quơ: “ Tình hình thế giới, khu vực và trong nước còn nhiều diễn biến phức tạp; hội nhập, hợp tác quốc tế của Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng; mối quan hệ của Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế rất đa dạng; đặc biệt âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta ngày càng tinh vi và quyết liệt hơn.”
Triết không cho biết những “diễn biến phức tạp” ở trong nước do ai gây ra cũng như không ai biết Triết muốn ám chỉ “thế lực thù địch” nào, ở đâu mà lại đang có “âm mưu thủ đọan” để chống phá Việt Nam đến độ “ngày càng tinh vi và quyết liệt hơn” "
Ai cũng biết điều phức tạp nhất hiện nay cho đảng và quân đội là làm sao để  đối phó với tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” đang lan rộng làm lung lay tinh thần đảng viên  và quân đội.
Đảng và Quân đội đều xác nhận có số không ít cán bộ, đảng viên, kể cả cấp lãnh đạo  đã bị sa ngã trước điều được gọi là “diễn biến hòa bình” để không còn tin vào đảng, sao lãng, thờ ơ trước việc học tập để kiên định với đảng giữ vững Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Cộng sản của Hồ Chí Minh.
Do đó mà Triết đã chỉ thị Quân đội phải : “ Tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chính trị, tư tưởng; bồi dưỡng lòng yêu nước, lí tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ; gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Quân đội vững về tư tưởng, chính trị và tổ chức; chăm lo củng cố mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân…”
Trong lĩnh vực bảo vệ đất nước, Triết nêu ra hai nhiệm vụ: “Một là, quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đẩy mạnh xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Quân đội phải giữ vững và tăng cường bản chất cách mạng, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Đặc biệt là thường xuyên cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, đối phó kịp thời các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.”
Nếu để ý thì Triết muốn Quân đội phải  ưu tiên “trung thành với Đảng” rồi mới “trung thành với Tổ quốc, với nhân dân”, trong khi ai cũng biết nhiệm vụ hàng đầu của Quân đội của một quốc gia là phải  bào vệ Tổ quốc trước, bởi vì Nước mất thì mất tất cả.
Cái đảng CSVN chỉ đại diện cho trên 3 triệu đảng viên nhưng Tổ quốc là của chung 87 triệu con người, vậy Tổ quốc to hơn đảng hay đảng to hơn Tổ quốc "
Hơn nữa Quân đội cũng do dân mà  ra chứ đảng có đẻ ra Quân đội đâu " Vậy mà “nhân dân” lại bị đặt xuống hàng thứ 3 để  được Quân đội “trung thành” thì cái Quân đội này của ai "
Hãy đọc một đọan trên Website Bauxite ViệtNam ngày 20-12-2009 : “Thượng tá Văn Cung từ lâu vẫn muốn tìm lại lá cờ có thêu dòng chữ: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh tự tay trao tăng Quân đội nhân dân Việt Nam tại Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ở Sơn Tây ngày 26-5-1946 mà Bảo tàng Quân đội hiện không còn trưng bày – trái lại thay bằng dòng chữ đắp nổi: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân…”
Báo Điện tử Bauxite Vietnam viết tiếp : “Để mượn làm nền hình cho phần ghi âm bản nhạc Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam do anh sáng tác cách đây khá lâu, đã được Tạp chí Văn nghệ Quân đội đăng vào tháng 12 năm 2005 và được Đoàn ca múa Quân khu II thể hiện. Sau nhiều ngày tìm tòi, năm 2006, anh đã đạt được nguyện vọng của mình bằng cách tổ chức một chuyến đi cùng nhạc sĩ Phạm Tuyên và hai vị Đại tá khác lên tận Học viện Lục quân Sơn Tây (tức Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn cũ) ghi hình phiên bản lá cờ vốn đã thành báu vật mà nguyên bản nằm từ lâu trong kho lưu trữ. Đĩa VCD Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam của anh hoàn thành trọn vẹn là nhờ công sức của nhiều người.
Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay, Thượng tá Văn Cung mang đĩa nhạc hình đến trao tặng Bauxite Việt Nam để qua Bauxite Việt Nam chuyển đến bạn đọc rộng rãi bốn phương mà tác giả vô cùng yêu quý. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị.”
Bản Nhạc này của Văn Cung có ghi băng và hình trình diễn câu chủ đề :“Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.”
Như vậy, kẻ nào trong đảng CSVN và  Quân đội đã chủ mưu lôi Nước và Dân xuống đứng xếp hàng sau lưng Đảng đến nỗi bây giờ ở Bảo tàng Viện Quốc đội CSVNN chỉ còn mấy chữ “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân” còn Tổ quốc thì để chỗ nào "


CÔNG ÁN TẶC LỘNG HÀNH
Ngạc nhiên thay, sau một ngày câu chuyện và Đọan Phim chiếu màn trình diễn Ca khúc của Thượng tá  Văn Cung được mạng Bauxite ViệtNam đăng lên thì Website này cùng với 3 Websites khac là Đối Thọai, Talawas và Vietland bị “Tin tặc” đồng loại tấn công xoá đi.
Cũng nên biết Website Bauxite Vietnam là do các Ông  Giáo Sư Nguyễn Huệ Chi, nhà văn Phạm Toàn, Giáo Sư, Tiến Sỹ  Nguyễn Thế Hùng  chủ trương ra đời từ ngày   7-5 (2009) nhằm mục đích chống quyết định của đảng CSVNN hợp tác với Trung Hoa khai thác Bauxite ở hai Tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông ở Tây Nguyên.
Từ đó đến ngày bị phá hoại mà ít tai không tin là do Công an Việt Nam chủ mưu, Website  Bauxite Vietnam   là  nơi tập trung  nhiều Bài viết  giá trị của những chuyên gia, kinh tế gia, chính trị gia, trí  thức  trong và ngòai nước và  một số cựu Tướng lãnh và đàng viên Cộng sản.  Những người này đã   thẳng thắn phê bình đảng và nhà nước về nhiều vấn đề có liên quan đến  quyền lợi  của đất nước và người dân.
Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn Bauxite Vietnam đã được trên 1 triệu người  khắp nợi trên thế giới vào xem và đóng góp ý kiến , nhiều gấp trăm lần hơn  bất cứ Website nào của nhà nước CSVN.
Trong lời Tái ngộ với độc gỉa  ngày 20.12.2009 , sau 1 tuần lễ gián đọan, nhóm Chủ trương trang báo Bauxite Việt Nam biết :
Bạn đọc yêu quý,
Chúng tôi đã định giấu kín mọi khó khăn, cố vượt qua thử thách, cũng là để tự vượt lên mình. Nhưng đã không thể nào giấu nổi trước con mắt tinh tường của rất nhiều anh em bè bạn vẫn ngày ngày ghé thăm trang mạng.
Quả thật từ khi ra đời đến nay, trang Bauxite Việt Nam đã bị đánh phá ác liệt đến không dưới 5 lần, bởi những nhóm người lạ mặt. Không ai dám chắc đây là một nhóm vì họ đánh bằng nhiều cách. Có khi họ xâm nhập trang quản trị mạng và thay đổi hẳn phần hình ảnh trong một bài nào đó bằng hình ảnh của hải quân Trung Quốc. Có khi họ khống chế để bạn đọc không tài nào vào được trang chủ, biến trang chủ thành trang trắng. Lại có khi họ thay đổi mật mã khiến anh chị em biên tập viên “mất dấu”. Nhưng lần này là tệ hại nhất: họ chưa vội làm gì ngoài việc khóa chặt một số bài không cho bạn đọc truy nhập và đặt trang quản trị mạng dưới sự giám sát 24/24, có lẽ để ngầm chuyển nội dung về một trung tâm nào đó. Họ quả có nhiều thủ đoạn khó lường.
May thay, chúng tôi đã kịp phát hiện và nỗ lực lấp các “lỗ hổng” trong vòng một tuần lễ để “thoát vòng vây”. Sở dĩ thành công là do có nhiều bạn bè chí tình chỉ bảo và giúp sức, mặt khác cũng do biết đứng vững trên chủ kiến: Bauxite Việt Nam không phải là một trang chính trị đối lập mà chỉ là một trang mạng của trí thức lên tiếng góp ý xây dựng đối với đất nước, cũng không phải nhân danh một tập thể đứng trong tổ chức mà chỉ là một cá nhân chịu trách nhiệm cùng với nhóm cộng sự, nên chúng tôi giữ được lòng tin.
Vì vậy, xin kính báo để bạn đọc xa gần đều mừng và cùng nhau trở lại với các bài viết cùng lời bình ngắn thường ngày...”(Bauxite Việt Nam)
Các Websites khác như  Đối Thoại (đã phục hồi sau ít giờ gián đọan), Talawas và Việtland bị phá vì đăng tải nhiều Bài phê bình và chỉ trích chính sách của đảng CSVN trong nhiều phương diện.
Như vậy phải chăng lý do Phùng Quang  Thanh, Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng đã vác thân qua Mỹ và Pháp từ 10 đến 20/12/2009 để mưu cầu hợp tác với “hai cựu kẻ thù xâm lược”  không những để chống lại  đe dọa của Trung Hoa mà còn đánh đòn  tâm lý vào những người  trong nước đang đe dọa tới sự sống còn của  đảng CSVN "
Cùng ngày Thanh cam kết hợp tác với Bộ trường Quốc phòng Mỷ Robert Gates ở Ngũ Giác Đài ngày 15/12 thì ở Mạc Tư Khoa, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng ký giấy mua 6 Tầm ngần loại Kilo và một số máy bay Tác chiến tối tân của Nga.
Việc mua vũ khí mới của Việt Nam đã được Nguyễn Minh Triết đề cập đến trong  Diễn văn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội qua nhiệm vụ Thứ hai là :” Nhanh chóng phát triển công nghiệp quốc phòng; các ngành kinh tế quốc phòng gắn với bảo đảm, nâng cấp cơ sở, vật chất, trang bị kĩ thuật của Quân đội; đồng thời phải kết hợp nâng cao trình độ, chất lượng huấn luyện bộ đội với nghiên cứu cải tiến, đổi mới vũ khí, trang bị kĩ thuật phù hợp với yêu cầu tác chiến mới; nghiên cứu phát triển khoa học nghệ thuật quân sự, nghệ thuật chiến tranh nhân dân, bảo đảm cho Quân đội nâng cao sức mạnh tổng hợp, trình độ tác chiến và khả năng sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện kẻ địch sử dụng vũ khí công nghệ cao, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.”
Song song với kế họach quốc phòng mới, Việt Nam vừa thiết lập một “Đường Dây Nóng Trên Biển” với Trung Hoa, Cao Miên và Thái Lan để phối hợp tuần tra và bảo vệ an ninh trên biển. Việt Nam cũng có kế họach thiết lập một đường Dây Nóng tương tự với Phi Luật Tân, Nam Dương và Mã Lai Á để phối hợp  các hoạt động an ninh chung trên biển.
Ngoài ra Việt Nam cũng vừa thiết lập một Website Quốc phòng điện tử để liên lạc với các nước Đông Nam Á.
Phiá Trung Hoa chưa có lời bình luận chính thức nào về việc mua thêm vũ khí, tầu ngầm và máy bay của Việt Nam nhưng việc Việt Nam gia tăng liên kết với các nước Đông Nam Á nên được nhìn theo hai kế họach :
1) Việt Nam muốn lôi kéo các nước trong Hiệp hội Các Nước Đông Nam Á (The Association of Southeast Asian Nations, ASEAN) ngồi chung lại thành một khối để nương tựa lẫn nhau trước đe dọa của Trung Hoa.
2) Việt Nam sẽ  giữ chức Chủ tịch ASEAN vào năm 2010 và với cương vị mới, đảng CSVN muốn mượn diễn đàn này để  củng cố vị trí chiến lược trong khu vực với Quốc tế   hầu  lôi kéo  các cường quốc như Nga, Mỹ,Pháp và Nhật vào cùng “sân chơi” trong trường hợp bị Tầu “dạy cho bài học”  thứ hai. -/-
Phạm Trần
(12/09)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoạt động chính trị nội bộ cộng đồng gốc Việt vốn không được truyền thông dòng chính để tâm, ngoại trừ dăm báo chí địa phương vẫn thường đưa tin về các ứng viên gốc Việt ra tranh cử hay thắng cử vào các chức vụ dân cử địa phương trong mỗi mùa bầu cử.
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.