Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Foundation Tổ Chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

22/12/200900:00:00(Xem: 1736)

Little Saigon Foundation Tổ Chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh: Hàng Ngàn Trẻ Em Vui Chơi, Nhận Quà Giáng Sinh

Hình ảnh Niềm Mơ ước Mùa Giáng Sinh.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - -  Sáng Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2009, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, Little Saigon Foundation (LSF) cùng với các hội đoàn gồm: Ban Đại Diện các trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Học Sinh Trung Học Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam tại Orang County, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Orange, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Nhóm Nghệ Sĩ Thiếu Nhi, Trường Nhạc Spotlight, Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, Volunteer Clowns of Orange County, Vũ Đoàn Lạc Hồng. . . đã tổ chức  buổi phát quà Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh năm thứ 17, cho các em thiếu nhi trong vùng, không phân biệt chủng tộc, màu da.
Tám giờ sáng tại khuôn viên thành phố Westminster, mọi người đã xếp hàng trong khí khí nhộn nhịp như ngày hội để chờ được nhận quà từ các anh chị thiện nguyện viên trao tận tay các em một phần quà. Tuy chỉ là một món quà nhỏ, những mỗi phần quà đều chứa đựng tấm lòng của ban tổ chức, của các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, và của rất nhiều người đóng góp.
Mục đích duy nhất là đem đến cho các em thiếu nhi một không khí lễ hội, một không khí đầm ấm bên gia đình và cộng đồng trong những ngày lễ cuối năm.
Sau khi nhận quà, các em ghé đến gian hàng của công ty Nestle để nhận những ly chocolate nóng hay lạnh, được biết công ty nầy đã bảo trợ cho chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.
Những gian hàng trò chơi bên cạnh như thảy vòng, ném phi tiêu, bóng rổ, câu cá cũng lôi cuốn  rất đông các em tham gia. Tiếng cười, nói rộn ràng như ngày Tết, Gian hàng chụp hình chung với ông già Noel luôn đông nghẹt người. Tại các thương xá trong vùng, muốn cho con em chụp hình chung với ông già Noel, phụ huynh phải trả ít nhất $20. Ở đây thì được hoàn toàn miễn phí, chụp xong chờ lấy hình ngay, thế là bé có được một món quà kỷ niệm trong mùa Giáng Sinh.
Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 sáng, sau phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp đến là phần giới thiệu quan khách. Quan khách tham dự có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, TNS Tiểu Bang Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Oâng Tạ Đức Trí và phu nhân, Nghị Viên thành phố Westminnster Ông Frank Fry, Nghị Viên thành phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Santa Ana Vincent Sarmiento, Ủy Viên Giáo Dục Westminser Sergio Contreras.
Tiếp đến Oâng Khanh Nguyễn, trưởng ban tổ chức Niềm Mơ Mùa Giáng Sinh, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách, qúi cơ quan bảo trợ, qúi mạnh thường quân và những đơn vị thiện nguyện đã tham gia giúp đở, thực hiện những công tác cần thiết để niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh được tổ chức thành công. . . .


Sau đó Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cùng các Nghị Viên thành phố lên phát biểu cảm tưởng, Oâng Tạ Đức Trí nói: "Thành Phố rất hân hạnh được ban tổ chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh chọn địa điểm nầy trong thành phố để tổ chức, thành phố luôn luôn sẵn sàng đón nhận và yểm trợ để hằng năm tổ chức những ngày như thế cho con em chúng ta có được niềm vui chung. Thành phố cũng đã trao bằng tưởng lục cho Oâng Nguyễn Khanh, trưởng ban tổ chức.
Trong phần phát biểu của qúi quan khách, qúi vị nầy đã ca ngợi sự cố gắng của ông Khanh Nguyễn, trưởng ban tổ chức, cùng các tổ chức thiện nguyện, cộng sự thiện nguyện viên nhiều tổ chức đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để duy trì chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh có ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với các em thiếu nhi mà còn là một nét đẹp truyền thống hằng năm.
Trong dịp này, Dân Biểu Solorio cũng đã lên trao bằng tưởng lục cho ông Khanh Nguyễn về những đóng góp của ông trong hoạt động văn hóa. Ban tổ chức đã mời Dân Biểu Loretta Sanchez trao tặng công ty Nestle tấm bằng ghi nhận sự đóng góp của công ty cho chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh 17 năm qua. TNS Lou Correa cũng được mời tặng ngân hàng Wells Fargo một tấm bằng để ghi nhận sự đóng góp của họ.
Ban tổ chức cũng không quên cảm tạ những công ty gắn bó vơi chương trình nhiều năm qua như Jada Toys, Lee's Sanwiches, Xe Đò Hoàng, công ty thực phẩm Tây Hồ, Saigon City Marketplace, công ty Teletron, Quốc Việt Foods. Trong dịp nầy Oâng Khanh Nguyễn cho biết: "Mục đích duy nhất của chương trình là tạo một ngày hội, và đem không khí Giáng Sinh đến cho các em thiếu nhi. Năm nay là năm khó khăn nhất trong suốt 17 năm tổ chức do tình hình kinh tế khó khăn chung tại Hoa Kỳ. Chúng tôi gặp rất nhiều trở ngại trong việc gây quỹ để có số quà cần thiết cho chương trình."
"Tuy vậy, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để chuẩn bị 3,000 phần quà. Đặc biệt năm nay có sự đóng góp của một quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt. Em tên Trương Nguyễn. Mười bảy năm trước, em là một trong những em thiếu nhi xếp hàng nhận quà. Nay em đang phục vụ trong một đơn vị Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, với cấp bậc thượng sĩ Nhất. Em đã tìm mọi cách để liên lạc với chúng tôi. Em nói rằng 17 năm trước em đã nhận quà của chương trình, nay em muốn cho lại các em thiếu nhi. Trương đã kêu gọi, vận động các chiến sĩ trong đơn vị xin quà và em đã gởi tới chương trình trên 1,000 món quà. Điều này khiến chung tôi rất cảm động." Giáng Sinh lại đến ở hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất. Trẻ thơ nơi nào cũng có những niềm mơ ước, và chính những người đóng góp vào chương trình ý nghĩa này, đã mang lại niềm vui thật trọn vẹn cho các em.
Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đặc sắc do các đơn vị đóng góp như: Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, Đoàn Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng, Nhóm Hải Ngoại Thi ca, Bảo Ngọc Quốc Nam, Trường Nhạc Spotlight, Gia đ2nh Phương Thảo, Ngọc Lễ, Ca Đoàn Đức Mẹ La Vang, Thiếu Nhi Cao Đài, Aáu Đoàn trường Sơn. Chương trình kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.