Hôm nay,  

Little Saigon Foundation Tổ Chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

22/12/200900:00:00(Xem: 2548)

Little Saigon Foundation Tổ Chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh: Hàng Ngàn Trẻ Em Vui Chơi, Nhận Quà Giáng Sinh

Hình ảnh Niềm Mơ ước Mùa Giáng Sinh.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - -  Sáng Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2009, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, Little Saigon Foundation (LSF) cùng với các hội đoàn gồm: Ban Đại Diện các trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Học Sinh Trung Học Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam tại Orang County, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Orange, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Nhóm Nghệ Sĩ Thiếu Nhi, Trường Nhạc Spotlight, Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, Volunteer Clowns of Orange County, Vũ Đoàn Lạc Hồng. . . đã tổ chức  buổi phát quà Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh năm thứ 17, cho các em thiếu nhi trong vùng, không phân biệt chủng tộc, màu da.
Tám giờ sáng tại khuôn viên thành phố Westminster, mọi người đã xếp hàng trong khí khí nhộn nhịp như ngày hội để chờ được nhận quà từ các anh chị thiện nguyện viên trao tận tay các em một phần quà. Tuy chỉ là một món quà nhỏ, những mỗi phần quà đều chứa đựng tấm lòng của ban tổ chức, của các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, và của rất nhiều người đóng góp.
Mục đích duy nhất là đem đến cho các em thiếu nhi một không khí lễ hội, một không khí đầm ấm bên gia đình và cộng đồng trong những ngày lễ cuối năm.
Sau khi nhận quà, các em ghé đến gian hàng của công ty Nestle để nhận những ly chocolate nóng hay lạnh, được biết công ty nầy đã bảo trợ cho chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.
Những gian hàng trò chơi bên cạnh như thảy vòng, ném phi tiêu, bóng rổ, câu cá cũng lôi cuốn  rất đông các em tham gia. Tiếng cười, nói rộn ràng như ngày Tết, Gian hàng chụp hình chung với ông già Noel luôn đông nghẹt người. Tại các thương xá trong vùng, muốn cho con em chụp hình chung với ông già Noel, phụ huynh phải trả ít nhất $20. Ở đây thì được hoàn toàn miễn phí, chụp xong chờ lấy hình ngay, thế là bé có được một món quà kỷ niệm trong mùa Giáng Sinh.
Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 sáng, sau phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp đến là phần giới thiệu quan khách. Quan khách tham dự có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, TNS Tiểu Bang Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Oâng Tạ Đức Trí và phu nhân, Nghị Viên thành phố Westminnster Ông Frank Fry, Nghị Viên thành phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Santa Ana Vincent Sarmiento, Ủy Viên Giáo Dục Westminser Sergio Contreras.
Tiếp đến Oâng Khanh Nguyễn, trưởng ban tổ chức Niềm Mơ Mùa Giáng Sinh, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách, qúi cơ quan bảo trợ, qúi mạnh thường quân và những đơn vị thiện nguyện đã tham gia giúp đở, thực hiện những công tác cần thiết để niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh được tổ chức thành công. . . .


Sau đó Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cùng các Nghị Viên thành phố lên phát biểu cảm tưởng, Oâng Tạ Đức Trí nói: "Thành Phố rất hân hạnh được ban tổ chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh chọn địa điểm nầy trong thành phố để tổ chức, thành phố luôn luôn sẵn sàng đón nhận và yểm trợ để hằng năm tổ chức những ngày như thế cho con em chúng ta có được niềm vui chung. Thành phố cũng đã trao bằng tưởng lục cho Oâng Nguyễn Khanh, trưởng ban tổ chức.
Trong phần phát biểu của qúi quan khách, qúi vị nầy đã ca ngợi sự cố gắng của ông Khanh Nguyễn, trưởng ban tổ chức, cùng các tổ chức thiện nguyện, cộng sự thiện nguyện viên nhiều tổ chức đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để duy trì chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh có ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với các em thiếu nhi mà còn là một nét đẹp truyền thống hằng năm.
Trong dịp này, Dân Biểu Solorio cũng đã lên trao bằng tưởng lục cho ông Khanh Nguyễn về những đóng góp của ông trong hoạt động văn hóa. Ban tổ chức đã mời Dân Biểu Loretta Sanchez trao tặng công ty Nestle tấm bằng ghi nhận sự đóng góp của công ty cho chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh 17 năm qua. TNS Lou Correa cũng được mời tặng ngân hàng Wells Fargo một tấm bằng để ghi nhận sự đóng góp của họ.
Ban tổ chức cũng không quên cảm tạ những công ty gắn bó vơi chương trình nhiều năm qua như Jada Toys, Lee's Sanwiches, Xe Đò Hoàng, công ty thực phẩm Tây Hồ, Saigon City Marketplace, công ty Teletron, Quốc Việt Foods. Trong dịp nầy Oâng Khanh Nguyễn cho biết: "Mục đích duy nhất của chương trình là tạo một ngày hội, và đem không khí Giáng Sinh đến cho các em thiếu nhi. Năm nay là năm khó khăn nhất trong suốt 17 năm tổ chức do tình hình kinh tế khó khăn chung tại Hoa Kỳ. Chúng tôi gặp rất nhiều trở ngại trong việc gây quỹ để có số quà cần thiết cho chương trình."
"Tuy vậy, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để chuẩn bị 3,000 phần quà. Đặc biệt năm nay có sự đóng góp của một quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt. Em tên Trương Nguyễn. Mười bảy năm trước, em là một trong những em thiếu nhi xếp hàng nhận quà. Nay em đang phục vụ trong một đơn vị Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, với cấp bậc thượng sĩ Nhất. Em đã tìm mọi cách để liên lạc với chúng tôi. Em nói rằng 17 năm trước em đã nhận quà của chương trình, nay em muốn cho lại các em thiếu nhi. Trương đã kêu gọi, vận động các chiến sĩ trong đơn vị xin quà và em đã gởi tới chương trình trên 1,000 món quà. Điều này khiến chung tôi rất cảm động." Giáng Sinh lại đến ở hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất. Trẻ thơ nơi nào cũng có những niềm mơ ước, và chính những người đóng góp vào chương trình ý nghĩa này, đã mang lại niềm vui thật trọn vẹn cho các em.
Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đặc sắc do các đơn vị đóng góp như: Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, Đoàn Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng, Nhóm Hải Ngoại Thi ca, Bảo Ngọc Quốc Nam, Trường Nhạc Spotlight, Gia đ2nh Phương Thảo, Ngọc Lễ, Ca Đoàn Đức Mẹ La Vang, Thiếu Nhi Cao Đài, Aáu Đoàn trường Sơn. Chương trình kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.