Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Melbourne: Cờ Vnch Bị Đốt Ở Tượng Đài Thuyền Nhân Vn

11/12/200900:00:00(Xem: 4349)

Melbourne: Cờ VNCH Bị Đốt ở Tượng Đài Thuyền Nhân VN; Đây là Lần Thứ Nhì Bị Phá Hoại. Lần Đầu là Tháng 10-2009, Cờ Bị Xé


Cán cột cờ trên tượng đài bị kéo lệch về bên phải.


“Cờ vàng VNCH tại Tượng Đài Tri Ân & Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam ở  Melbourne bị Việt gian đốt rụi”... Đó là đâu đề một bản tin gửi từ ông Trần Đông, thuộc Vănkhố Thuyèn Nhân, Úc Châu.
Bản tin kể như sau.
VKTNVN, 11-12-2009, Melbourne. --Gần trưa ngày 10 tháng 12 - 2009 được tin báo của thân hữu, trên đường đi làm, chạy xe ngang qua tượng đài anh phát giác lá cờ trên tượng đài đã bị đốt, cán cờ nghiêng lệch. Anh vòng xe lại, đến tận chỗ để quan sát và chụp hình bằng điện thoại cầm tay. Chiều cùng ngày, sau khi đi làm về Ông Trần Đông, Giám đốc tổ chức Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam Úc Châu đã đến tận nơi quan sát. Cán cờ bằng sắt được bắt ốc thật chặt vào đế bằng thép không rỉ dày 5 ly, cán cờ bị kéo lệch một bên. Điều đó cho thấy kẻ gian đã cố tình giựt mạnh cho rách lá cờ. Vì lá cờ bằng ny-lon khá chắc, kẻ gian không kéo rách được nên đã dùng lửa đốt cháy. Ny-long cháy đen co rúm lại và bám vào cán cờ.
Tượng Đài Tri Ân & Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam tại Melbourne tọa lạc trong  Jensen Reserved Park, nằm ngay góc đường Farnsworth Ave và Meyers Rd, Maribyrnong, Victoria. Đó là một địa thế rất đẹp. Tượng đài hướng ra biển, bên phải là một dãy đồi, phía trước mặt là trường Đại học Victoria University, bên hông phải là Footscray Secondary School, bên trái là dòng sông chảy ra biển và trường đua ngựa. Văn võ và sông núi ứng hầu hai bên.  Tượng đài hình cánh buồm trên chiếc ghe thấp lè tè dưới mặt biển là bãi cỏ xanh rì của công viên đã được khánh thành nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Tỵ nạn vào tháng 6-2008. Lễ khánh thành được vinh hạnh đón Ông Quyền Thủ hiến Victoria, thủ lãnh Đảng Đối lập, Ông Tổng Thư ký Quốc hội Tiểu bang, Thị trưởng Thành phố Maribyrnong cắt băng khánh thành. Ngoài ra còn có nhiều nhân vật chính trị tiểu bang và đại diện các hội đoàn đoàn thể trong Cộng đồng người Việt cùng tham dự.

Khi chưa bị đốt: Hình ảnh phái đoàn đồng hương từ San Francisco đến thăm Melbourne đã đến chụp hình lưu niệm tại Tượng Đài ngày 06 tháng 11 năm 2009.


Hai ngày sau khi khánh thành, nhân kỳ họp Quốc Hội, sự kiện Tượng đài Thuyền nhân được Ông Tổng Thư ký trình bày tại Quốc Hội và được Quốc hội công nhận để ghi vào Biên niên sử của Tiểu bang. Tượng Đài chính thức trở thành di sản và tài sản của Tiểu bang.
Đây là lần thứ hai lá cờ vàng tại Tượng Đài bị kẻ gian phá hoại. Lần thứ nhất xảy ra vào tháng 10 năm 2009, lúc ấy cờ bị xé. Lần thứ hai này kẻ gian đốt cờ. Kẻ gian đốt lá cờ vàng của Việt Nam Cộng Hòa không ai khác hơn là những tên tay sai nằm vùng của chế độ Cộng Sản Việt Nam. Hành động phá rối này dù nhỏ nhưng hàm chứa những ý nghĩa vô cùng to lớn mà chúng ta cần ý thức rõ và không thể bỏ qua:
1- Chúng ta đã không chấp nhận sự thống trị của những người Cộng Sản và đã chạy xa họ hàng ngàn cây số, họ vẫn cố bám theo chúng ta. Bằng tiền bạc chúng ta gửi về, CSVN nuôi dưỡng tay sai để theo dõi và phá rối Cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi. Việc treo bất cứ lá cờ nào tại Australia là quyền tự do của cộng đồng người Úc gốc Việt, CSVN không có quyền can thiệp.


2- Năm 2005 CSVN đã áp lực chính phủ Indonesia và Malaysia triệt hạ hai bia tưởng niệm thuyền nhân tại hai quốc gia này, mặc dù hai bia tưởng niệm được xây dựng để tưởng niệm người chết trên hai hoang đảo không có người. Năm 2006 và 2007 CSVN áp lực Malaysia và Indonesia không được tổ chức tiếp đón long trọng các phái đoàn người Việt hải ngoại. Năm 2008 CSVN áp lực chính quyền tiểu bang Queensland xoá bỏ lời hứa xây dựng bia tưởng niệm thuyền nhân tại nơi này. Năm 2009 CSVN áp lực chính phủ nước Đức không cho đồng hương tại Hambourg xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, cũng trong năm này CSVN áp lực Indonesia dẹp bỏ di tích trại tỵ nạn Galang. Trong vòng 4 năm qua, CSVN vẫn luôn theo đuổi chính sách thù nghịch đối với cộng đồng hải ngoại trong khi luôn miệng dụ dỗ những người non dạ bằng những thuật ngữ tuyên truyền như Việt Kiều là khúc ruột ngàn dặm, hoan nghênh Việt Kiều về nước và kêu gọi hải ngoại ra sức dồn tiền dồn của về đầu tư tại quê nhà, ...
3-  Bằng sự phá hoại và khuấy rối tại nơi cư ngụ của chúng ta ở Australia, Toà Lãnh sự, Tòa Đại sứ, Bộ Ngoại Giao cùng bộ máy hành chánh kềm kẹp khổng lồ tại VN đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Australia, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Australia và có ý đồ khuấy rối sự an cư lạc nghiệp của cư dân Úc gốc Việt tại Victoria nói riêng và tại Australia nói chung.
4- CSVN tuyên truyền rằng “lực lượng thù địch nước ngoài luôn nuôi lòng thù hận” trong khi chúng ta là những người đã cao chạy xa bay, chúng ta hoàn toàn không xâm phạm độc quyền thống trị của CSVN, sự kiện CSVN cắt cử tay sai đánh phá cộng đồng người Úc gốc Việt là một bằng chứng hùng hồn cho thấy từ sau khi hòa bình lặp lại, đã qua 35 năm, CSVN là kẻ vẫn luôn nuôi dưỡng lòng hận thù, bằng tiền của và thế lực của một quốc gia, CSVN luôn tìm cách khống chế người Việt hải ngoại để bốc lột và kềm kẹp như đã bốc lột và kềm kẹp người Việt trong nước từ 1945.
Do những sự kiện nêu trên tổ chức Văn Khố Thuyền Nhân tại Úc tố cáo trước dư luận thế giới và thông cáo cùng toàn thể người Việt hải ngoại trong và ngoài nước rằng:
1- 35 năm qua CSVN là chế độ luôn nuôi dưỡng lòng thù hận đối với người Việt hải ngoại bằng những tên gọi như “thế lực thù nghịch nước ngoài”, phân biệt đối xử đối với những gia đình có thân nhân hải ngoại, người Việt về nước phải xin phép và đóng tiền VISA trong khi người Hoa thì được tự do ra vào, không đóng tiền xuất nhập cảnh và không cần xin phép.
2- CSVN thông qua hệ thống Tòa Lãnh sự và Tòa Đại sứ, duy trì sinh hoạt Đoàn Đảng một cách trái phép tại hải ngoại, nuôi dưỡng lực lượng tay sai một cách bí mật phá hoại sự an cư lạc nghiệp của cộng đồng hải ngoại, luôn tìm cách bóc lột và kiểm soát cộng đồng hải ngoại một cách tinh vi với âm mưu biến cộng đồng này thành lực lượng cung cấp tiền bạc cho thế lực cầm quyền qua các hoạt động từ thiện và tôn giáo do họ kiểm soát và tổ chức.
3- BCH CĐNVTD Victoria sẽ cùng tổ chức VKTNVN chính thức thông báo sự kiện này đến Quốc hội Victoria, đến Cảnh Sát, đến Hội đồng Thành phố,  đến Bộ Ngoại giao Úc, đến các cơ quan an ninh hữu trách khác và đến tất cả Cộng đồng Việt Nam trong và ngoài nước để biết và để cảnh giác những âm mưu khuấy rối khác nhắm vào cộng đồng người Việt hải ngoại do Toà Lãnh sự, Tòa Đại sứ và Bộ Ngoại Giao VN âm thầm thực hiện.
4- BCH CĐNVTD Victoria cùng tổ chức VKTNVN sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan hữu trách, bằng kỹ thuật hiện đại, chúng ta sẽ bắt được kẻ gian đền tội trước công lý và lột mặt nạ kẻ chủ mưu lớn ở phía sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.