Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bỏ Bảo Hiểm Công, Y Tế Toàn Dân Sắp Được Thượng Viện Ok

10/12/200900:00:00(Xem: 3668)

Bỏ Bảo Hiểm Công, Y Tế Toàn Dân Sắp Được Thượng Viện OK

WASHINGTON  -     Sau khi các phe đồng ý lọai bỏ phương án bảo hiểm công, các nhà lập pháp của đảng DC loan báo kế hoạch cải tổ y tế do TT Obama chủ trương sắp thông qua Thượng Viện.
Hồi tối Thứ Ba, thủ lãnh đa số Harry Reid tuyên bố "Chúng tôi đã vượt qua đuợc khó khăn" bằng cách mà ông gọi là sự thoả thuận rộng rãi.
Các viên chức cho biết các chương trình chăm sóc sức khoẻ không vì lợi cho nhân viên liên bang sẽ đuợc giao cho cơ chế gọi là Phòng quản trị nhân viên (OPM), đồng thời chương trình Medicare sẽ đuợc mở rộng để tiếp nhận công dân trên 55 tuổi không có bảo hiểm, hiệu lực từ năm 2011. Nhưng, can thiệp của chính phủ sẽ là mạnh hơn nếu bảo hiểm tư không can dự dịch vụ chăm sóc y tế lớn rộng toàn quốc - khi ấy, OPM sẽ tổ chức chương trình bảo hiểm công, hoạt động ở quy mô toàn quốc hay ở từng tiểu bang.
Nghị sĩ Mark Pryor (DC-Arkansas) nói "Chắc là dân chúng sẽ thích phuơng cách này". Ông Pryor là 1 trong 5, 6 vị dân cử ôn hoà đã thương luợng trong mấy ngày qua với 5 vị cấp tiến.
Bạch Ốc nhanh chóng phản ứng với lời tuyên bố của phát ngôn viên Reid Cherlin, rằng "Các nghị sĩ đã đạt đuợc tiến bộ thật sự - chúng tôi mừng rằng các nhà lập pháp đã hợp tác làm việc để tìm điểm chung hướng tới các phương án làm tăng sự chọn lựa và cho phép cạnh tranh".
Đề luật y tế của Thượng Viện đòi hỏi mọi người mua bảo hiểm. 1 thị trường mới gọi là "trao đổi" cho phép doanh nghiệp nhỏ và người không có bảo hiểm tìm mua chương trình chăm sóc sức khoẻ thích hợp. Thỏa thuận đạt đuợc đề ra nhiều đòi hỏi hơn với các hãng bảo hiểm, như 90% bảo phí phải đuợc dùng vào việc cung cấp phúc lợi y tế.


Qua ngày Thứ Tư, các nghị sĩ biểu quyết 1 tu chính của nghị sĩ Byron Dorgan (DC-North Dakota) cho phép nhập cảng thuốc chữa bệnh từ Canada và 5, 6 nước khác, như là cách để hạ thấp chi phí với người tiêu thụ.  Ý kiến này bị kỹ nghệ bào chế trong nước phản đối kịch liệt.
Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) đã phát thư ngỏ loan bao rằng bảo đảm sự an toàn của thuốc nhập cảng là thử thách, là có ý quan ngại, nhưng không nói thẳng ra.
Trong khi đó, thủ lãnh Harry Reid tuyên bố rằng giải pháp thỏa hiệp gồm "phương án công" giúp công dân thắng ở 2 mặt, là bảo hiểm tư bị cạnh tranh, và người dân có nhiều chọn lựa hơn. Không rõ ông Reid muốn nói gì với "phương án công".
Tuy rằng chương trình bảo hiểm công sẽ đuợc cung cấp tại 1 số ít tiểu bang, vấn đề ấy vẫn chiếm tầm quan trọng quá kích thuớc trong cuộc tranh luận nhiều tháng qua. Phe cấp tiến vẫn khẳng định tính cần thiết của việc đem lại cạnh tranh và nhiều chọn lựa cho công chúng. Trong khi đó, phe CH lập luận rằng họ đã ngăn chận đuợc khuynh hướng kiểm soát, và có thể tiêu trừ kỹ nghệ bảo hiểm tư.
Sau cùng, nghị sĩ Reid phải bảo đảm 58 phiếu hậu thuẫn của đảng DC và 2 phiếu độc lập của các nghị sĩ Joe Lieberman và Blanche Lincoln. Nhưng, ông Reid có thể mất phiếu của nghị sĩ Ben Nelson.  Ông này xác nhận hậu thuẫn của ông có thể bị xét lại sau thất bại của tu chính đưa các hạn chế về phá thai vào đề án cải tổ, với tỉ số phiếu 54-45, là không đủ túc số 60.
Đề án của Hạ Viện đã thông qua trong tháng trước gồm hành văn chặt chẽ hơn về phá thai, và gồm bảo hiểm công.  Các dị biệt sẽ đuợc giải quyết sau khi Thượng Viện thông qua đề án của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.