Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Sarah Palin Tự Châm Biếm Tại Dạ Tiệc Câu Lạc Bộ Ký Giả

07/12/200900:00:00(Xem: 2320)

Bà Sarah Palin Tự Châm Biếm Tại Dạ Tiệc Câu Lạc Bộ Ký Giả

WASHINGTON  -      Bà Sarah Palin tự đem mình ra làm trò cười tại 1 dạ tiệc tối Thứ Bẩy.
Nguyên ứng viên PTT của đảng CH là diễn giả CH đuợc mời của Gridiron Club, 1 nhóm ký giả hành nghề tại thủ đô Washington D.C. Đại diện của chính giới thuộc đảng DC là dân biểu Barney Frank (của tiểu bang Massachusetts).
Bà Palin nói: từ phòng khách sạn xuống, bà có thể thấy toà ĐS của liên bang Nga. Bà nói đuà rằng ban đầu bà định đặt tên cuốn "Going Rogue" là "How To Look Lile 1 Million Bucks For Only 150,000". Các mục tiêu chế giễu của bà Palin gồm ban tham mưu tranh cử của nghị sĩ McCain và các chính khách DC.
Bà nói đuà: nếu kết quả tranh cử Tháng 11-2008 là khác, bà là người ký các chi phiếu trong kế hoạch cứu nguy Wall Street, và ngược lại ông Joe Biden lên đường  ra mắt sách có tên "Going Rogaine". Rogaine là mỹ phẩm kích thích mọc tóc, và ông Biden đuợc biết là người thưa tóc.


Khi nói tới toà ĐS Nga, bà Palin có ý nhắc lại câu nói trong thời gian tranh cử PTT, rằng từ Alaska bà có thể nhìn thấy đất Nga. Tối Thứ Bẩy, cựu thống đốc Palin xác nhận là vui đuợc nói chuyện với cử tọa là giới ưu tú.
Phóng viên cho biết chặng ghé tiểu bang Iowa của bà Palin trong chương trình ra mắt sách làm tăng các đồn đoán về ý định tranh cử TT Năm 2012. Iowa thường có vai trò truyền thống là mở đầu các cuộc sơ tuyển ứng viên TT.
Chuyến đi ra mắt sách của bà Palin đuợc tính toán kỹ lưỡng.  Chọn Sioux City (Iowa) làm điểm đến là có ý nghĩa.
Thống đốc Tim Pawlenti của Minnesota, 1 nhân vật CH có thể tranh cử TT năm 2012, cũng đến thăm Iowa mới đây.
Nhà hoạt động kỳ cựu của đảng CH Tim Albrecht nói: chính khách không tình cờ đến Iowa, và bà Palin thừa biết điều ấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.