Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần Thứ 58

06/12/200900:00:00(Xem: 3331)

Ngày Truyền Thống  Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần thứ 58 - Phạm Thanh Phương

SYDNEY: Tối Chủ Nhật, 29-11- 2009 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, Lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 58 đã được Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức nhiệm kỳ 2009-2011 cử hành trọng thể, với sự điều hành của LS Hoàng Lập Chí, Trưởng Ban Tổ Chức; và ông Nguyễn Minh Triền, Điều Hợp Viên Liên Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ Úc Châu.
Mở đầu chương trình là lễ rước Quốc Kỳ- Quân Kỳ- Hiệu Kỳ cuả Liên trường và nghi lễ chào cờ Úc Việt, mặc niệm, đã được thực hiện một cách long trọng và trang nghiêm. Sau đó, ông Nguyễn Minh Triền ngỏ lời chào mừng cử tọa, giới thiệu chương trình buổi Lễ và thành phần quan khách. Buổi Lễ đã hân hạnh có sự tham dự của đông đảo quan khách như Ls Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW; ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên LMQPVN; ông Nguyễn Văn Thanh, Tân Chủ Tịch CĐNVTD/NSW 2009-2011; Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Cựu Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu; ông Lê Văn Tất, Gia đình Thiếu Sinh Quân; ông Trần Thiện Cơ , gia đình Lực Lượng Đặc Biệt; ông Nguyễn Thanh Thủy, Hội Thương Phế Binh VNCH/NSW; ông Nguyễn Hữu Lợi, Hội Cao Niên Á Châu; Ông Dìn Tắc Sáng, Hội Cao Niên Đông Dương; Ông Vũ Trọng Khải, Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH; bà Đặng Kim Ngọc, Hội Phụ Nữ NVTD/NSW; Bà Trần Anh Thư, Hội Phụ Nữ NVTD/ Liên bang Úc Châu; Ông Trần Xuân Quang, Hội cựu Tù nhân Chính Trị & Nạn nhân CSVN; Ông Nguyễn Bát Tuấn, Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An; Bà Đào Thị Thanh Thuỷ, Hội Ái Hữu Trưng Vương UC/NSW. Ngoài ra,  còn có sự hiện diện của các đại diện Cựu Quân Nhân quân đội Hoàng Gia Úc, các cơ quan Truyền Thông Việt Ngữ và trên 550 các chiến hữu cùng đồng hương. Đặc biệt, những vị niên trưởng trong những khoá Thủ Đức đầu tiên, tuy tuổi tác đã quá cao, cũng đã cố gắng đến tham dự như  NT Phan Lạc Phúc K2; NT Nguyễn Quang Toại K2; NT Nguyễn Văn Thọ K4; NT Lưu Văn Thạnh K4 và NT Nguyễn Khắc Dận K4 phụ.
Bước sang phần chính thức khai mạc Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 58, Trưởng ban Tổ Chức, Ls Hoàng Lập Chí đã lên đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, Ls Chí cũng ngỏ lời cáo lỗi cùng cử toạ vì một vài sự trục trặc nội bộ, nên không thể tổ chức Ngày Truyền Thống đúng ngày. Tuy vậy, sau cùng Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 58 cũng đã được Tân Ban Chấp Hành Hội cử hành trọng thể và thành công như hôm nay. Ls Chí cũng nhấn mạnh, sự thành công có được là nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo mọi người, điều này là sự xác quyết hùng hồn “chính nghĩa tất thắng”. Ls Chí cũng trình bầy một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ về lịch sử và thành quả của quân trường Thủ Đức, nơi đã đào tạo trên 70 ngàn sỹ quan ưu tú của Quân lực VNCH, trong số đó hơn 17 ngàn đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ miềm Nam Tự Do trước làn sóng xâm lăng của CSVN.
Tiếp lời Ls Chí, niên trưởng Phạm Văn Thông nói về ngày Truyền Thống của Liên Trường Võ khoa Thủ Đức. Sau khi ngỏ lời chào mừng quan khách, sơ lược tiểu sử Liên Trường và ý nghĩa ngày Truyền Thống, niên trưởng Thông cũng cho biết, "đáng lẽ Ngày Truyền Thống lần thứ 58 đã được cử hành đúng ngày 11-10-2009. Tuy nhiên vì một quyết định đơn phương, sai lầm của BCH tiền nhiệm, nên Ngày Truyền Thống đã phải dời lại cho đến hôm nay. Sự việc này dù ít hay nhiều cũng đã phương hại đến uy tín, danh dự của hội nói riêng và tất cả anh em cựu SVSQ/TB Thủ Đức nói chung". Do đó, niên trưởng Thông cũng ngỏ lời chân thành tạ lỗi cùng toàn thể cự toạ hiện diện và đồng hương nói chung; đồng thời, NT Thông cũng xúc động ghi nhận "sự tham dự đông đảo của qúy vị hôm nay đã nói lên sự đoàn kết trong tình người và cũng làm một sự hãnh diện và xúc động cho chúng tôi..."
Tiếp lời niên trưởng Thông, ông Đỗ Trung Chu (K16), Trưởng Ban Vận động & Tổ Chức Bầu Cử đã giới thiệu và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội SVSQTB/ Thủ Đức NSW Nhiệm  kỳ 2009-2011 gồm: Hội trưởng, Ch/h Phạm Quang Ngọc (K2/68); Hội phó Nội vụ, Ch/h Lâm Xuân (K8/72); Hội phó Ngoại vụ, Ch/h Thái Chi (K6/69); Tổng Thư ký, Ch/h Lư Phước Lành (K3/73); Thủ Qũy, Ch/h Phạm Văn Thông (K10); Ủy viên Kế hoạch, Ch/h Tô Ngọc Kim (K26); Ủy viên Xã hội & Thương binh, Ch/h Phạm Hữu Lâm (K27); và Ủy viên Trật tự, Ch/h Trần Ngọc Xuân (K25).


Sau phần giới thiệu và trình diện Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu SVSQTB/TĐ/NSW 2009-2011, Tân Hội Trưởng Phạm Quang Ngọc ngỏ lời chào mừng quan khách. Mở đầu, ông Phạm Quang Ngọc đã cảm động cho biết: "Tối hôm nay, sự tham dự đông đảo của quý vị đã khiến cho Hội vô cùng cảm kích, vì sự hiện diện của quý vị là dấu hiểu của sự chia sẻ, thông cảm và tha thứ. Sự hiện diện đông đảo của quý vị cũng là một tác động mạnh mẽ cho quyết tâm ổn định nội bộ của Hội chúng tôi....".  Tâm tình về niềm tin và quyết tâm của Hội, Tân Hội Trưởng Phạm Quang Ngọc nói tiếp "Bất cứ một xáo trộn nội bộ nào cũng không thể tránh khỏi những thiệt hại do hệ quả tất yếu. Việc ổn định không phải một sớm, một chiều. Nhưng với sự thương yêu của qúy vị, lòng tin của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ phục hồi lại uy tín và danh dự của Hội Cựu SVSQTB/Thủ Đức NSW trong một ngày gần đây." Nói về ý nghĩa của ngày Truyền Thống và trách nhiệm tham dự của mỗi một người cựu quân nhân QLVNCH, ông Ngọc nhấn mạnh: "Ngày Truyền thống cuả bất cứ Quân, Binh chủng nào; của một quân trường hay một Trung tâm Huấn luyện nào, cũng đều là những dấu ấn vẻ vang trong quân sử QL/VNCH. Nếu những ngày ấy được tổ chức thì cho dù Ban Chấp Hành là những ai, nếu được mời chúng tôi sẵn sàng tham dự vì tất cả là cựu quân nhân của QL/VNCH một thời đã oai hùng sát cánh bên nhau trong nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc". Hiểu rõ trách nhiệm của người lính VNCH đối với quê hương đất nước, trong đó có những chiến hữu hiện đang sống đau khổ tại quốc nội, ông Ngọc tâm sự "Tại quê nhà, những người cựu quân nhân QL/VNCH cũng chỉ ước ao một sự quay quần ấm cúng như chúng ta hiện tại, để được nhìn thấy Quốc Kỳ, Quân Kỳ và Hiệu Kỳ của đơn vị. Nhưng đó chỉ là một viễn mộng chưa thể thực hiện. Viễn mộng ấy có thể là sự thật hay không là do sự đoàn kết đấu tranh của tất cả người dân Việt chúng ta trong đó có cựu quân nhân. Trong tinh thần đó, Ban Chấp Hành chúng tối cố gắng tận dụng khả năng để ổn định nội bộ, góp phần hiệu qủa trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng và trong công việc chung đấu tranh cuả toàn dân."
Tiếp lời ông Phạm Quang Ngọc, Tân Hội trưởng Hội Cựu SVSQTB/TĐ/NSW, Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW cũng ngỏ lời chào mừng đến tất cả cử toạ cùng quan khách. Ls Dũng phát biểu: "Là thành phần hậu duệ, chúng tôi quyết noi theo sự dũng cảm của cha anh trong QLVNCH để có thể đóng góp tích cực hơn trong công cuộc đấu tranh dân chủ hoá đất nước mà toàn dân đang thực hiện". Ls Dũng cũng cho biết: "Đây là dịp ông được phát biểu cảm tưởng để cám ơn Hội SVSQTB/TĐ/NSW đã tích cực yểm trợ và giúp đỡ ông và BCHCĐ trong hai nhiệm kỳ vừa qua". Nói về lực lượng SVSQTB/TĐ, Ls Dũng nhận định: "Trong quá khứ, lực lượng SQTB/TĐ đã đóng một vai trò rất quan trọng và cũng là một con số  đông đảo nhất ở tầng lớp chỉ huy trong QL/VNCH. Và hiện tại, qua các danh sách hội đoàn, đoàn thể, thành phần Cựu SQTB/TD cũng hiện diện không ít trong mọi lãnh vực, nếu không muốn nói là một lực lượng chủ lực trong Cộng Đồng". Trước khi dứt lời,  Ls Dũng cũng ngỏ lời cảm ơn Tân BCH Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ đã tạo cơ hội cho ông được nói lên cảm nghĩ của mình và chúc tất cả cử toạ được mọi sự may mắn vui vẻ và thành công trong mọi lãnh vực.
Sau cùng là chương trình trình diễn thời trang áo dài truyền thống do các cháu Hậu Duệ thực hiện; và một chương trình văn nghệ đặc sắc do nhạc sĩ Phạm Quang Ngọc điều hành. Buổi lễ kết thúc vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày, để lại trong lòng mọi người sự xúc cảm và niềm vui về sự thành công tốt đẹp trong Lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 58 năm nay. Mọi người cùng tin tưởng, với tinh thần của Ngày Truyền Thống, với uy tín của Tân Ban Chấp Hội CSVSQ/TBTĐ, với sự hậu thuẫn to lớn của đồng hương, cùng đông đảo các cựu quân nhân QLVNCH, trong đó đặc biệt là của các vị Niên Trưởng, Hội CSVSQ/TBTĐ/NSW sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, đập tan mọi âm mưu phá hoại của VC, để Hội tiếp tục là rường cột của cộng đồng trong mọi sinh hoạt và đấu tranh, trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.