Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cặp Salahi: Từng Vào Dạ Tiệc Congressional Black Caucus 2 Vợ Chồng Salahi: Có Người Mời Vào Bạch Ốc, Không Đi Chui

02/12/200900:00:00(Xem: 2851)

Cặp Salahi: Từng Vào Dạ Tiệc Congressional Black Caucus 2  Vợ Chồng Salahi: Có Người Mời Vào Bạch Ốc, Không Đi Chui

WASHINGTON  -     Trong chương trình truyền hình "Today" của hệ thống NBC, 2 vợ chồng xâm nhập Bạch Ốc, dự quốc yến khoản đãi Thủ Tướng Ấn Độ, khẳng định họ không là những kẻ "leo rào."
Xuất hiện cùng với vợ Michaele, Tareq Salahi nói cơn giận của các viên chức về chuyện ấy là "kinh nghiệm tai hại" cho họ.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs xác nhận TT Obama và đệ nhất phu nhân Michelle rất giận.
Theo lời vợ chồng Salahi, có những mặt khác về phiá họ trong chuyện này.  Cũng qua làn sóng phát hình NBC, ông Gibbs nói vợ chồng Salahi không là khách mời. Salahi cả quyết 2 vợ chồng không "phá rối", và họ hợp tác với cuộc điều tra của viên chức an ninh. Michaele nói "Chúng tôi đuợc mời - không ai táo gan và có hành vi xấu để làm như thế. Không ai làm thế. Chúng tôi cũng không khác". Tareq thêm : chúng tôi sẽ chiếu thêm ánh sáng vào sự vịệc, và xác nhận họ có 1 số e-mail để củng cố lập trường họ không phải là khách không mời.


Hôm Thứ Hai tuần qua, có tin vợ chồng Salahi nói chuyện với 1 viên chức Ngũ Giác Đài về ý định vào quốc yến và bắt tay TT Obama.  Viên chức ấy không nhận đã giúp Salahi vào Bạch Ốc.
1 bản tuyên bố của bà Michele Jones, phụ tá của bộ trưởng quốc phòng Robert Gates, công bố thông qua Bạch Ốc, cho hay vợ chồng Salahi không có vé, và về phần bà không có thẩm quyền mời hay nhận ai vào. Bản tuyên bố ghi rõ hơn "Tôi thông báo như thế, họ vẫn đến".
Mặt khác, 1 chi nhánh của hệ thống Fox đưa tin về 1 vụ tương tự trong Tháng 10, khi Salahi lẻn qua cửa hậu, vào đuợc dạ tiệc tổ chức nhân dịp trao giải thưởng của Congressional Black Caucus. TT Obama lên tiếng vào dịp này.
Phóng viên của Fox báo tin 1 vị khách phàn nàn rằng vợ chồng Salahi ngồi không đúng bàn. Họ cả quyết có giấy mời, nhưng bỏ quên.
Cùng ngày Thứ Hai 30-11, dân biểu Bernie Thompson là chủ tịch ủy ban nội An Hạ Viện, tỏ ý định mời giám đốc Mật Vụ và vợ chồng Sahahi điều trần vào ngày Thứ Năm. Sở Mật Vụ không cho biết giám đốc Mark Sullivan sẽ thuyết trình hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.