Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Tiêu Nhà Cửa Tăng 19.5%, Nhưng Kinh Tế Hồi Phục Yếu

25/11/200900:00:00(Xem: 3446)

Chi Tiêu Nhà Cửa Tăng 19.5%, Nhưng Kinh Tế Hồi Phục Yếu


WASHINGTON  -     Giá nhà tăng nhẹ trong Tháng 9, là tháng thứ tư liên tiếp và là tín hiệu chỉ ra sự hồi phục của thị trường địa ốc đang tiếp diễn.
Hôm Thứ Ba, chỉ số giá nhà của 20 thành phố lớn được loan báo tăng 0.3%, với số đo điều chỉnh của Tháng 9 là 144.96. Giá nhà tại 11 khu vực thị tứ tăng so với tháng trước, tuy có yếu trong mấy tháng trước.
Ông David M. Blitzer, chủ tịch ủy ban chỉ số Standard & Poor, nhận xét "Có sự tăng tiến giá nhà rộng khắp trong 6 tháng qua, tuy gần đây là khiêm tốn hơn muà Hè".
Trong khi đó, giới chuyên môn vẫn lo rằng tình hình thất nghiệp và sai áp nhà sẽ gây ảnh hưởng bất lợi.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng lực đẩy của hồi phục kinh tế không mạnh. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Sức tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ trong quý cuối năm có thể đạt tỉ lệ 2.8%, có nghĩa là bắt đầu hồi phục với tốc độ chậm hơn phỏng đoán của các giới.


Dự kiến mới của GDP do Bộ thương mại loan báo không bằng quý 3, là 3.5%. Nguyên nhân chính là giới tiêu thụ mua sắm không nhiều, hoạt động kiến thiết yếu kém, và thiếu hụt ngân sách, đang là lực trì kéo.
Tiên đoán của kinh tế gia, theo thăm dò của Thomas Reuters, là 2.9%. Dù thế, điều tích cực là kinh tế bắt đầu tăng trưởng thật, sau 4 quý sa sút liên tiếp.
Quỹ dự trữ liên bang và kinh tế gia tư nhân tin rằng đợt suy thoái tệ hại nhất từ 7 thập niên đã hết, nhưng tiến trình hồi phục sẽ là chậm và kéo dài.
1 số kinh tế gia hi vọng tỉ lệ tăng trưởng GDP cuối năm có thể là 3% nếu doanh thu muà lễ khá hơn phỏng đoán.
Chi tiết trong dự báo của Bộ thương mại cho thấy các chi tiêu về nhà cửa tăng 19.5%, không bằng dự kiến là 23.4%.  Sức mua với hàng hoá bền bỉ như xe hơi tăng 20.1%, thua phỏng định là 22.3%.
Tuần qua, thống đốc Bernanke cảnh báo: "gió ngược" trì kéo hồi phục là tín dụng khó khăn, thị trường việc làm yếu, khiến công chúng thận trọng trong mọi chi tiêu. Ông Bernanke nói rõ: hồi phục không mạnh như chúng ta hi vọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.