EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

22/11/200900:00:00(Xem: 1657)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Kính thưa quý độc giả! Trong số báo tuần trước, chúng tôi đã trình bầy về những cố gắng của Sàigòn Times trong việc xin phỏng vấn ông Đào Hữu Xuân và được ông nhận lời, nhưng vì thời gian quá ngắn, nên ông không kịp trả lời. Cụ thể, trưa ngày Thứ Ba, 10/11/2009, ông ĐHX có gửi một email, trong đó ông viết: "Anh Hữu Nguyên kính. Nhận được những câu hỏi phỏng vấn của anh tối qua. Rất tiếc, vì thời gian qúa ngắn, không thể viết xong trong tối Thứ Hai nầy. Tôi sẽ cố gắng gởi sớm, để anh kịp đăng trong số báo tới. Kính chào. Đào hữu Xuân." Tuy nhiên, tối Thứ Bảy, 14/11/2009, ông ĐHX có gửi cho chúng tôi một email nữa, từ chối trả lời phỏng vấn, với lý do như sau: "Anh Hữu Nguyên kính. Hôm nay, dự định sau khi lo việc bầu cử xong, về xem lại bài viết một lần nữa, và sẽ gởi sớm đến anh như lời đã hứa, cũng như có hứa với anh Phương tại Phòng bỏ phiếu Cabramatta sáng nay. Trưa hôm đó tôi có gặp vài vị Niên, huynh trưởng và cho biết vấn đề nầy, rất tiếc các vị Niên, Huynh trưởng đã đóng góp ý kiến như sau: "Sự việc TĐ thời gian qua, đã do một số phần tử thiếu ý thức trong Hội, đã làm giảm Uy Tín Danh Dự của Hội ngoài công luận. Những hành động sai trái đó rất rõ ràng không cần phải đem ra công luận thêm một lần nữa". Riêng chúng tôi nhận lời phỏng vấn của anh trước đây với tâm trạng chẳng đặng đừng. Qua lời đóng góp của các Niên Huynh trưởng hôm nay, tôi thấy được rõ rằng: Mình không thể dẫm lên cái sai của kẻ khác. Vì vậy rất mong anh thông cảm cho tôi rút lại lời hứa. Thành thật xin lỗi. Thân kính. Đào Hữu Xuân". Sau đó, chúng tôi đã gửi email trả lời, nguyên văn như sau: "Anh Đào Hữu Xuân kính. Cảm ơn anh đã cho biết. Dù được anh đã hứa và rất mong anh trả lời các câu hỏi của Sàigòn Times, nhưng chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh. Nhân đây cũng thưa với anh, biết anh đã lâu, và nhận thấy sự đoàn kết của Hội Thủ Đức là vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc xây dựng CĐ, nên trong cương vị của những người cùng sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi rất mong có sự hiện diện của anh chị trong Ngày Truyền Thống Thủ Đức lần thứ 58, sẽ được tổ chức vào tối Chủ Nhật 29/11/2009. Trân trọng. Hữu Nguyên."
Kính thưa quý độc giả! Chúng tôi trình bầy tỉ mỉ những diễn tiến trên, để một lần nữa, quý độc giả thấy được thiện chí và tinh thần khách quan, vô tư của SGT trước những diễn biến xáo trộn của Hội Thủ Đức trong thời gian gần đây. Cũng trong tinh thần và thiện chí đó, chúng tôi xin được đăng tải nguyên văn 14 câu hỏi ĐÃ GỬI TRƯỚC cho ông Đào Hữu Xuân, để quý độc giả thấy được, việc ông Đào Hữu Xuân từ chối trả lời phỏng vấn không hề vì SGT thiên vị hay gài đặt, như một số người ác ý xuyên tạc. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.
PHỎNG VẤN CỦA SÀIGÒN TIMES

1. Chào anh Đào Hữu Xuân. Trước hết, xin anh biết tóm tắt về anh cũng như thời gian từ khi anh sinh hoạt cộng đồng cho đến nay"
2. Được anh cho biết, bài trả lời phỏng vấn của anh Tăng Nhơn Phú trên báo Sàigòn Times có những điểm anh không đồng ý. Vậy xin anh cho biết những điểm đó"
3. Trong "Thông báo khẩn" đề ngày 21/9/09 của Ban Vận Động và Tổ chức Bầu Cử BCH Hội cựu SVSQ/TBTĐ/ NSW nhiệm kỳ 2009-2011 (từ đây gọi tắt là Ban Bầu Cử - BBC), có ghi: "Trong Đại Hội Bầu Cử ngày 6/9/2009, Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử đã sơ sót không tổ chức bầu lại khi hai Liên danh đồng phiếu mà công bố kết quả, vị Thụ Ủy Liên danh khóa trước đắc cử". Theo chúng tôi biết, đây là trường hợp đồng phiếu lần đầu tiên xảy ra trong tất cả các cuộc bầu cử của Hội nên ai cũng không để ý, thắc mắc, kể cả anh vì chính anh đã ký vào biên bản công nhận sự đắc cử của LD1. Vì vậy dư luận đã cho rằng, đây là sự sơ sót của BBC chứ không phải là sự gian lận của BBC. Anh nghĩ sao về quan điểm này"
4. Ngày 4/10/09, đông đảo Hội viên Hội cựu SVSQ/TBTĐ/ NSW có mặt tại Trung Tâm VH&SHCĐ. Sau khi anh Huỳnh Ngọc Đức xác nhận anh Đỗ Trung Chu là người ký đơn thuê phòng họp, buổi họp bắt đầu dưới sự chủ tọa của BBC mà anh Chu là Trưởng Ban. Trong phần trả lời phỏng vấn của SGT, anh Tăng Nhơn Phú cho biết (nguyên văn): “Trong buổi họp này, mọi người đã có 2 biểu quyết. Một là biểu quyết về mục đích phiên họp. Hai là biểu quyết tín nhiệm hay bất tín nhiệm ban bầu cử. Lúc đó, hiện diện trong Đại hội là 58 người. Biểu quyết thứ nhất có 8 người giơ tay không chấp nhận hôm nay là ngày bầu cử, 38 người giơ tay đồng ý bầu cử, 12 người không ý kiến. Như vậy, Đại Hội tái bầu cử được xác định theo quyết định của đại đa số. Biểu quyết thứ hai là cuộc biểu quyết vô cùng quan trọng vì nó được đánh giá như một tiền bầu cử. Đó là vấn đề tín nhiệm hay bất tín nhiệm BBC. Kết quả, 37 người giơ tay tín nhiệm, 21 người không tín nhiệm.” Xin hỏi anh, lời nói của anh Tăng Nhơn Phú trong phần này có điểm nào đúng, sai"
5. Anh có tham dự hai lần biểu quyết đó không" Là một người lãnh đạo Hội, và có tinh thần tôn trọng dân chủ, anh có thấy có bổn phận tôn trọng quyết định của đa số Hội viên hay không"
6. Sau khi mọi người biểu quyết thông qua hai quyết định quan trọng này, thì anh tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử. Chuyện có đúng như vậy không" Nếu đúng, xin anh cho biết lý do"
7. Việc anh rút lui khỏi cuộc tranh cử, dù vì bất cứ lý do gì, cũng là quyền tự do của anh và chúng tôi hoàn toàn tôn trọng. Tuy nhiên, chúng tôi được biết, sau đó, anh đã không tham dự cuộc bầu cử BCH mà đại đa số Hội viên đã biểu quyết đồng thuận. Xin anh cho biết chuyện đó có hay không" Nếu có, hành động đó có đúng đối với một Hội viên hay không"
8. Được biết, trong ngày 4/10/09, BBC đã cho LD2 của anh quay video làm tài liệu. Trong phần trả lời phỏng vấn của SGT, anh Tăng Nhơn Phú cũng đã nói: “Nếu anh Đào Hữu Xuân muốn cho mọi người thấy rõ những cáo buộc của các anh là đúng, thì khi gửi "văn thư" tố cáo BBC cho báo chí, các Hội đoàn hoặc Hội viên, anh nên kèm cuốn video mà các anh đã quay đầy đủ trong ngày bầu cử. Đây là một vũ khí sắc bén nhất, một bằng chứng hùng hồn chỉ chứng sự vi phạm Nội quy của BBC”. Anh nghĩ sao về đề nghị này"
9. Một trong những sự kiện gây xôn xao cộng đồng trong thời gian gần đây là những vận động đòi đổi tên Hội là Hội Cựu Sĩ Quan TĐ/NSW, bất chấp cơ chế Liên Hội. Trả lời phỏng vấn của SGT, anh Tăng Nhơn Phú cũng cho biết, anh là người tính đổi tên "Hội Cựu Sinh viên SQTBTĐ NSW” thành "Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW". Xin anh cho biết lý do và diễn tiến của việc đổi tên này"
10. Thưa anh, Hội viên Hội Thủ Đức cũng như đông đảo bà con trong cộng đồng rất xôn xao trước việc Ngày Truyền Thống Liên Trường VKTĐ đột nhiên bị huỷ bỏ. Theo Thư Cáo Lỗi được ông Nguyễn Hoàng Dũng ký ngày 7/10/2009, thì Ngày Truyền Thống Liên Trường VKTĐ lần thứ 58, đáng lẽ được tổ chức vào ngày 11/10/2009, “đã được huỷ bỏ vì lý do bất khả kháng”. Xin anh cho biết diễn tiến cùng những nguyên do dẫn đến quyết định đáng tiếc này" Cụ thể của những lý do “bất khả kháng” đó là gì" Ngoài trách nhiệm của ông Nguyễn Hoàng Dũng, anh trong tư cách Hội Trưởng, có trách nhiệm gì trong quyết định đáng tiếc này không"
11. Nhiều Hội viên thừa nhận, việc ổn định nội bộ Thủ Đức NSW là thuộc nội bộ Thủ Đức NSW. Trong trường hợp nội bộ Thủ Đức NSW không giải quyết được thì vấn đề cần được đưa lên Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/UC. Anh nghĩ sao về quan niệm này"
12. Nhìn lại những xáo trộn của quý Hội trong thời gian qua, xin anh cho biết lý do tại sao, Hội Cựu SVSQ/TBTĐ là một Hội quy tụ những thành phần tinh hoa của cộng đồng, có cơ cấu chặt chẽ từ trung ương đến địa phương, có truyền thống sinh hoạt có tổ chức trong suốt mấy chục năm, lại có thể xảy ra những chuyện đáng tiếc như vậy trong thời gian vài năm trở lại đây"


13. Nếu trước 1975, người lính VNCH là rường cột then chốt trong cuộc chiến ngăn chặn sự xâm lăng của VC; thì sau 1975, người lính VNCH tiếp tục là lực lượng quan trọng của cộng đồng. Đặc biệt, trong suốt thời gian hơn 30 năm qua, Hội Cựu SVSQ/TBTĐ đã đóng vai trò then chốt trong đấu tranh chống VC cũng như xây dựng cộng đồng. Vì thế, đứng trước những xáo trộn của Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/NSW trong thời gian gần đây, đông đảo đồng hương và Hội viên rất quan tâm và lo lắng. Vậy, câu hỏi chót là theo anh, cần có những giải pháp nào để nhanh chóng ổn định nội bộ Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/NSW"
14. [câu hỏi này được gửi trong một email riêng trong cùng ngày Chủ Nhật 8/11/2009, nhưng 1 tiếng đồng hồ sau] Theo Thông Báo của Ban Tổ Chức do LS Hoàng Lập Chí, Trưởng Ban ký ngày 26/10/09, Ngày Truyền Thống Thủ Đức lần thứ 58 sẽ được tổ chức vào tối Chủ Nhật 29/11/2009. Xin hỏi anh có tham dự hay không" Tại sao"


Diễn Đàn Độc Giả

Vẻ Vang Dân Việt: Nam Lê!

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Trong số báo ngày 5/11/2009, Sàigòn Times đã đưa tin về nhà văn Úc gốc Việt tỵ nạn Nam Le, đã giật được giải thưởng văn chương của Thủ Tướng Úc về bộ môn tiểu thuyết. Sau đây, chúng tôi xin bổ sung một số điểm quan trọng trong bản tin nhận được qua email của ông Trần Hưng Việt (Đài 4EB Brisbane). - Trân trọng, Hoàng Tuấn
Giải thưởng này chỉ mới bắt đầu từ năm ngoái 2008, sáng kiến của chính phủ ông Kevin Rudd. Do đó Nam Lê là tác giả thứ hai được trao thưởng trong lịch sử của giải văn chương này. Năm nay, giải thưởng cho mỗi bộ môn trị giá $100,000 và đã được Bộ Trưởng Nghệ Thuật Peter Garrett trao tặng. Ban Giám Khảo bộ môn tiểu Thuyết, Peter Pierce, Lyn Gallacher và Joh Hay, đã ca ngợi tập truyện The Boat với "một nội dung táo bạo qua sự diễn đạt tuyệt vời, một không gian bao la của một cuộc hành trình tình cảm và xã họi, và sự hứng khởi mà mỗi câu chuyện đã tạo dựng". Bài phát biểu nhận giải của Nam Lê đã được ông Ben Hall, nhà xuất bản của anh đọc thế cho anh vì anh không tham dự được. "Thường là một điều an ủi khi phải nói ra nhưng có lẽ nó cần phải được lập đi lập lại: rằng sách là cần thiết, rằng sách là cách trung thực nhứt để kể chuyện và cho chúng ta nhận ra chúng ta, rằng sách làm được những việc lạ lùng, không thể thay thế được mà những quái vật dị hợm của phim ảnh, truyền hình và internet không thể làm nổi".
Cách đây một năm, vào tháng 11/2008, chúng tôi đã có loan tin Nam Lê được trao giải thưởng văn chương cao quý Dylan Thomas Prize với tập truyện ngắn đầu tay này của anh. Trước đó, tác phẩm này cũng đã được trao tặng nhiều giải thưởng văn học khác. Đến tháng 5 năm nay, The Boat này lại mang về thêm cho anh một vinh dự nữa, lần này ngay tại nước Úc: Giải Thưởng Văn Chương của Thủ Hiến tiểu bang NSW năm 2009 (Book of the Year in the 2009 NSW Premier's Literary Awards). Cách đây 2 tháng, đêm 8/9/2009, bà Anna Bligh, Thủ Hiến tiểu bang Queensland, đã tuyên bố danh sách những văn sĩ thắng các Giải Văn Chương Queensland 2009. Văn sĩ trẻ tuổi Nam Lê, với tác phẩm The Boat, lại một lần nữa đoạt được một giải thưởng cao quý: the STEEL RUDD PRIZE của Bộ Nghệ Thuật Queensland, dành cho TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN XUẤT SẮC NHỨT TRONG NĂM. Quả thật, con đường và sự nghiệp văn chương của Nam Lê đang bắt đầu mở rộng.


*

Một cuộc Bầu Cử tuyệt vời

Phạm T. Hoa & Phạm V. Kỳ - Bonnyrigg NSW

Tôi năm nay ngoài 70 tuổi. Thất thập cổ lai hy. Thay mặt gia đình con trai con gái, dâu rể nội ngoại gần 30 chục người tôi xin có lời chúc mừng quý vị lãnh đạo cộng đồng, ban bầu cử và cả hai liên danh, đã cho chúng tôi cơ hội tham gia một cuộc bầu cử tuyệt vời, rất dân chủ, người tham dự rất đông và kết quả đúng là bầu đúng và cử xứng. Tôi nói rất đông ở đây là so với những cuộc bầu cử cộng đồng trước đây chỉ có một liên danh, lần này có tới 2 liên danh nên không khí bầu cử cũng khác hẳn. Cũng chính vì có hai liên danh như vậy nên mùa bầu cử cộng đồng mình năm nay, gia đình tôi cũng rất hay bàn tán về chuyện bầu cử trong bữa cơm, cũng như khi trà dư tửu hậu. Mỗi khi các cháu kéo về nhà vào dịp cuối tuần là thật xôm tụ. Rồi cha con chúng tôi ngồi đánh cờ trong những ngày trước khi bầu cử cũng như sau khi bầu cử cũng toàn đem chuyện bầu cử ra bàn tán, chia phe chia nhóm tranh cãi nhau như mổ bò, mà ai cũng vui. Buổi sáng sớm khi đến nơi bầu cử thấy cả một dẫy người đang xếp hàng chờ, chúng tôi cũng thấy trong lòng náo nức vì chưa bao giờ thấy bà con mình tích cực tham dự bầu cử đông đúc và sớm sủa đến như vậy. Nếu bầu cử mà có 2 liên danh như thế này đều đều, tôi nghĩ cộng đồng minh tổ chức bầu cử mỗi năm một lần thì thật là vui ra phết. Nói vui vậy thôi, chứ 2 năm tổ chức bầu cử một lần cũng tốn kém tiền bạc, công sức lắm rồi, phải không bà con"

*


Trách nhiệm nặng nề của CĐ sau Bầu Cử

Nguyễn Đức Trinh - Canley Vale NSW

Ông nào đó tự xưng là học trò của GS Huy, không biết thật hư thế nào, nhưng tôi đồng ý với ông là trong giai đoạn tranh cử vừa qua, điều đáng lo là càng ngày càng có những dấu hiệu chia rẽ, chia phe chia phái. Vì thế, sau ngày bầu cử, trách nhiệm lớn nhất của cộng đồng chúng ta chính là đoàn kết lại với nhau để cùng xây dựng cộng đồng. Dĩ nhiên, nếu nói vậy thì chung chung quá, mà cha chung thì không ai khóc, vì vậy chúng ta phải chỉ rõ, đó là trách nhiệm của liên danh thắng cử, hay nói đúng hơn là trách nhiệm của Tân BCH mà ông Nguyễn Văn Thanh là Tân Chủ Tịch. Rất mong quý vị trong cả 2 liên danh cùng ngồi lại làm việc việc chung để CĐ chúng ta thêm lớn mạnh và lòng người được hợp nhất.

*


Hoan hô LS Quốc Dũng

Vũ Quý Toàn - Cabramatta NSW

Kết quả bầu cử với chiến thắng của Liên Danh Kết Hợp và Phát Triển là điều chúng tôi đã đoán trước. Trong buổi Đại Hội Bầu Cử hôm Thứ Bảy, chính mắt chúng tôi đã chứng kiến và đều thừa nhận là LD của ông Thanh chững chạc, vững vàng hơn, xứng đáng đại diện cho CĐ hơn so với Liên Danh Dấn Thân. Tuy nhiên sau khi đài SBS công bố kết quả thắng cử và nghe LS Quốc Dũng trả lời phỏng vấn, chúng tôi thấy anh rất đáng ca ngợi. Là những người trẻ, chấp nhận dấn thân phục vụ cộng đồng là điều đáng khâm phục. Nhưng đó là bản sắc của thế hệ trẻ, hầu như người trẻ tuổi nào cũng có đứa tính tốt đẹp đó. Trẻ tuổi ở đâu và bao giờ cũng nhiệt tình, đầy ắp lý tưởng, sẵn sàng phục vụ cộng đồng, quê hương đất nước. Điều khó đối với thế hệ trẻ khi dấn thân là thái độ và cách hành xử một khi bị phê phán, chỉ trích hay khi bị thất cử trong một cuộc bầu cử. Chính bản thân tôi đã từng chứng kiến nhiều vì trong thế hệ trẻ Việt Nam tại Úc, khi dấn thân vì cộng đồng thì rất hăng hái, nhiệt tình, làm việc tận tuỵ quên cả bản thân, nhưng khi bị người khác phê phán, dù có phê phán đúng đi nữa, là lập tức tự ái, nổi khùng, hung hăng múa máy tay chân, nói năng không còn uý kỵ một ai, thậm chí có người còn chửi thề trước mặt cả những bậc cha chú hay phụ nữ. Đó là tôi chưa kể đến những trường hợp đòi hành hung cả những người già cả, đầu tóc bạc phơ. Vì vậy, khi nghe LS Quốc Dũng chấp nhận thất cử trong danh dự và có những lời tuyên bố tiếp tục phục vụ cộng đồng, thì chúng tôi rất quý trọng. Điều đó chứng tỏ thế hệ trẻ những người như LS Quốc Dũng đã biết học tập những truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh, đồng thời cũng biết tránh vết xe đổ của thế hệ đi trước. Kiến thức, lòng nhiệt tình, tinh thần quả cảm, không sợ khó, sợ khó,... là những điều thế hệ trẻ luôn luôn có. Những biết cách hành xử một cách khiêm tố thì không có dễ dàng. Rất mong LS/QD sẽ biến những lời nói của mình hôm nay thành hành động trong những tháng năm tới, để chúng tôi được hưởng sự đóng góp của LS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường